Chùa làm bằng vàng ở Nhật – Chùa vàng Kinkaku

Nước NhậtChùa vàng Kinkaku là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, chắc không cần nói nhiều về sự nổi tiếng của nó, các bạn có thể hình dung một ngôi chùa nhỏ 3 tầng mà hai tầng trên được dát vàng đủ thấy kiến trúc cũng như sự độc đáo của ngôi chùa này. Nếu bạn muốn thấy thứ gì đó độc lạ, hãy đến chùa làm bằng vàng ở Nhật – Chùa vàng Kinkaku.

Chùa làm bằng vàng ở Nhật - Chùa vàng Kinkaku
Chùa làm bằng vàng ở Nhật – Chùa vàng Kinkaku

Chùa vàng Kinkaku được xây dựng năm 1397 là nơi nghỉ dưỡng của vua Shogun Ashikaga Yoshimitsu. Trong suốt quá trình lịch sử từ 1397 đến nay chùa đã từng bị phá hủy hai lần, một lần là trong chiến tranh năm 1477 và một lần khác là bị một nhà sư thiêu rụi năm 1950 sau đó chùa được xây dựng lại và hoàn thiện vào năm 1955. Vì vậy chùa Kinkaku hiện nay không  phải là ngôi chùa nguyên bản xây dựng ban đầu. Tuy nhiên với kiến trúc và cảnh quan xung quanh ngôi chùa này vẫn còn nguyên giá trị lịch sử cũng như văn hóa nổi bật. Chùa đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và được đưa vào sách giáo khoa Nhật Bản.

Tuy ngôi chùa Kinkaku rất nổi tiếng nhưng khi đến đây mọi người còn bị thu hút bởi phong cảnh đẹp kết hợp với kiến trúc của toàn khu vực chùa. Chúng ta sẽ cùng nhau vào chùa để thăm quan nhé. Đầu tiên khi đến chùa bạn phải mua vé vào cửa, vé vào cửa chùa khá đặc biệt vì đây là một lá bùa. Lá bùa này mang lại may mắn và bạn có thể dán lá bùa đó ở sau cửa cổng ở nhà.

Lá bùa kiêm vé vào cửa chùa Kinkaku
Lá bùa kiêm vé vào cửa chùa Kinkaku

Tiếp đến bạn nên xem hướng dẫn và cũng là bản đồ của toàn bộ khu chùa và bạn nên chụp lại để có thể tiện quan sát khi đi tham quan bên trong. Nếu bạn không có hướng dẫn viên bạn hãy chú ý xem mình đang ở đâu để có thể định hướng được đường đi (thường người Việt Nam xem bản đồ hơi … kém).

Bản đồ chùa vàng Kinkaku
Bản đồ chùa vàng Kinkaku

Khi vào bên trong chùa sẽ là kiến trúc chùa mái cong truyền thống xen lẫn là những cây bonsai cỡ lớn. Nếu bạn nghĩ rằng nghệ thuật bonsai là những cây bonsai nhỏ được tạo hình và đặt trong nhà thì bạn nên nghĩ lại. Tại nơi đây có một cây bonsai 600 năm tuổi được uốn thành hình chiếc thuyền cực kỳ nổi bật, nếu bạn tới đây bạn nên tìm đến để chiêm ngưỡng một lần.

Cây bonsai 600 năm tuổi hình thuyền
Cây bonsai 600 năm tuổi hình thuyền

 

Phong cảnh tuyệt đẹp trong chùa Kinkaku
Phong cảnh tuyệt đẹp trong chùa Kinkaku

 

Lối vào chùa Kinkaku
Lối vào chùa Kinkaku

Một nơi khác nổi bật trong chùa không đâu khác chính là đền vàng Kinkaku. Ngôi đền được xây cạnh hồ nước và có ba tầng, tầng 2 và 3 đều được dát vàng làm ngôi chùa nhìn cực kỳ lộng lẫy. Ngoài ra hồ nước và cây cối xung quanh cũng tạo nên một sự hài hòa với ngôi đền này. Đây cũng chính là điểm nhấn của chùa Kinkaku, tuy chùa đã được xây dựng lại và không còn như lúc ban đầu nhưng với kiến trúc và giá trị lịch sử của chùa nên đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chùa làm bằng vàng ở Nhật - Chùa vàng Kinkaku
Chùa làm bằng vàng ở Nhật – Chùa vàng Kinkaku

 

Nóc chùa vàng Kinkaku
Nóc chùa vàng Kinkaku

Một địa điểm khác trong chùa chính là những khối đá có tạc hình tượng phật, có 8 khối đá lớn nhỏ khác nhau được tạc hình tượng phật nổi trên mặt đá, ở gần giữa các khối đá có một cái bát đá, người ta tin rằng nếu ném đồng xu rơi được vào chiếc bát thì họ sẽ gặp nhiều may mắn, vì vậy mà đây cũng là nơi mọi người khá quan tâm ….để ném xu. (Mình khuyến khích cầm cả nắm tiền xu để ném chứ đừng ném từng đồng xu một thì tỉ lệ trúng bát sẽ cao hơn theo cấp số nhân =_= )

Ném xu may mắn trong chùa
Ném xu may mắn trong chùa

Chùa vàng Kinkaku là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật, mỗi năm có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch tới đây, nếu bạn muốn tới đây thăm quan hãy chuẩn bị sẵn máy ảnh nhé, vì nếu thiếu một chiếc máy ảnh chắc chắn các bạn sẽ tiếc khi không có những bức hình chụp lại phong cảnh nơi đây .

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.