Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài

Hiện nay du học tại chỗ đang là đề tài được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết du học tại chỗ là như thế nào và nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài. Bài viết sẽ phân tích làm rõ vấn đề này cho các bạn nhé

 Xem thêm: Du học Nhật Bản – du học nước ngoài

du học tại chỗ

 

Du học tại chỗ là gì?

Hiểu một cách nôm na, du học tại chỗ là du học nhưng ở Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài và tất nhiên vẫn nhận bằng quốc tế sau khi tốt nghiệp. Hình thức du học tại chỗ hiện nay chủ yếu theo học tại các trường liên kết hoặc theo hình thức liên thông.

Các trường liên kết tức là một số trường ở nước ngoài liên kết với trường ở Việt Nam để mở các lớp du học, nhờ đó sinh viên theo học lớp này sẽ được học với chế độ giáo dục y như nước sở tại và sẽ có bằng quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Du học tại chỗ theo hình thức liên thông tức là bạn học tại một trường ở Việt Nam sau khi học xong bạn sẽ học tiếp lên một trường khác có thể là chi nhánh của một trường nước ngoài ở Việt Nam.

 du học tại chỗ việt nam

 

Du học tại chỗ có ưu điểm gì?

Rất nhiều ưu điểm khi tham gia kiểu du học này, điển hình là việc chi phí du học rất thấp và cơ hội có học bổng du học cao nên việc du học tại chỗ khá dễ dàng. Ngoài vấn đề chi phí, vấn đề hồ sơ du học cũng được đơn giản hóa rất nhiều và những thủ tục khó nhất của làm hồ sơ như chứng minh tài chính, xin visatư cách lưu trú cũng không cần thiết. Một ưu điểm lớn khác là bạn không phải xa gia đình và bạn không phải mất thời gian vào việc hòa nhập trở lại với môi trường sau khi tốt nghiệp.

 

Nhược điểm của du học tại chỗ là gì?

Hiện nay du học tại chỗ vẫn chưa được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do các bậc phụ huynh còn đang phân vân về chất lượng của các trường du học tại chỗ ở Việt Nam. Một vấn đề khác cũng là nhược điểm của kiểu du học này là môi trường học ở Việt Nam nên đôi khi cách học khác nhưng tư tưởng và lối suy nghĩ của các bạn sẽ không có thay đổi. Môi trường sống cũng là một nhược điểm của kiểu du học tại chỗ này vì với môi trường ở Việt Nam bạn sẽ không thể học tốt tiếng nước ngoài được.

 

Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài?

Hiện nay du học Nhật Bản đang dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc các bạn lựa chọn du học nước ngoài tuy chi phí cao nhưng sẽ yên tâm về chất lượng học tập. Môi trường tại nước ngoài cũng là một yếu tố tốt để các bạn học tiếng Nhật và trải nghiệm. Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã làm nổi lên một phong trào đi du học mới. Vì vậy việc du học nước ngoài vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người. Tuy nhiên việc du học tại chỗ cũng là một lựa chọn không tồi mà các bạn có thể lựa chọn. Lời khuyên cho các bạn là du học nước ngoài và lựa chọn tiếp theo mới là du học tại chỗ. Chúc các bạn chọn cho mình một hình thức du học phù hợp với bản thân.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.