Cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO)

JITCO – The Japan International Training Cooperation Organization là một tổ chức được thành lập năm 1991 tại Nhật Bản.Đây là cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản với nhiệm vụ chính là hỗ trợ tu nghiệp sinh Nhật Bản thuận lợi hơn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kĩ năng.

tổ chức JITCO

Thông tin chung về JITCO

Tên chính thức: The Japan International Training Cooperation Organization(JITCO)

Website: http://www.jitco.or.jp

Điện thoại: 03 – 6430 – 1100

Địa chỉ: 〒105-0013 東京都港区浜松町1-18-16 住友浜松町ビル4階 (Yubinbango105-0013 Tokyo, Minato-ku, Hamamatsu-cho 1-18-16 Sumitomo Hamamatsucho Building Tầng 4)

Quá trình hình thành:

 • Ngày 19/9/1991 JITCO được thành lập dưới sự cho phép của Bộ tư pháp, Bộ ngoại giao, Bộ thương mại quốc tế và công nghiệp, sở lao động.
 • Ngày 1/10/1991 Chính thức thành lập quỹ tổ chức hợp tác và đào tạo quốc tế.
 • Ngày 1/12/1991 Bắt đầu việc hỗ trợ toàn diện cho học viên nước ngoài.
 • Các chủ tịch của JITCO: Akio Morita(1991), Yasuhara Miho(1991), Aoi Joichi, Kakei Eiichi(1995), Kitaoka Takashi(1997), Hama Kunishisa(1999), Kanai Tsutomu(2001),  Takano Toshio(2005), Shotaro Tochigi(2009), Atsutoshi Nishida(2013).
 • Ngày 25/2/1997 website chính thức của JITCO được công bố: http://www.jitco.or.jp

hỗ trợ thực tập sinh

Nhiệm vụ chính của JITCO:

 • Hướng dẫn và chỉ đạo việc tiếp nhận thực tập sinh kĩ năng để quy trình này được thực hiện một cách đúng đắn và thuận lợi nhất.
 • Hỗ trợ thực tập sinh kĩ năng về quyền lợi pháp lý và những thắc mắc mà thực tập sinh kĩ năng đưa ra.
 • Hỗ trợ các cơ quan tiếp nhận thực tập sinh kĩ năng để nâng cao hiệu quả của chương trình thực tập sinh kĩ năng

Xem thêm: 7 Điều cần biết về luật lao động ở Nhật Bản

Hỗ trợ tư vấn thực tập sinh Việt Nam bằng tiếng Việt:

Số điện thoại miễn phí: 0120 – 022332

Điện thoại thường: 03 – 6430 – 1111

JITCO có đội ngũ hỗ trợ thực tập sinh theo ngôn ngữ của nước sở tại trong đó có Việt Nam. Các bạn muốn hỗ trợ thông tin về thực tập sinh kĩ năng hãy gọi về một trong 2 số điện thoại phía trên vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Thời gian hỗ trợ:

Thứ 6: từ 11h đến 19h (nghỉ trưa từ 13 đến 14h)

Thứ 7: từ 13h đến 20h

Hỗ trợ tư vấn sức khỏe và y tế cho thực tập sinh:

 • Nếu bạn muốn hỗ trợ về y tế thì bạn có thể gọi vào số: 03 – 6430 – 1118.
 • Thời gian hỗ trợ: vào ngày thứ 4 của tuần đầu tiên mỗi tháng từ 14h  đến 17h.

Chú ý: nếu bạn muốn bác sĩ khám thì có thể gọi điện để đặt trước và hỗ trợ bằng tiếng Nhật.

Hỗ trợ tư vấn về sức khỏe tinh thần cho thực tập sinh:

Chuyên viên tư vấn sẽ lắng nghe mọi thắc mắc phiền muộn của bạn. Thời gian tư vấn: 9h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Điện thoại hỗ trợ: 03 – 6430 – 1173

Nếu các bạn là thực tâp sinh hay tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà có thắc mắc về chương trình thực tập sinh kĩ năng các bạn có thể gọi vào các số điện thoại trên hoặc tham khảo thêm tại website chính thức của JITCO. Chúc các bạn luôn thành công trên đât nước mặt trời mọc!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Chào em,
  Trường hợp của em nếu đúng như những gì em đã nói thì công ty tiếp nhận đã gian lận tiền lương. Để giải quyết vấn đề này đầu tiên em nên liên hệ với công ty phái cử đã đưa em đi Nhật làm việc để nhờ giải quyết. Đơn vị phái cử sẽ cùng nghiệp đoàn giải quyết vấn đề này chứ chưa cần đến JITCO. Traum trước đây cũng đã từng đòi lại gần 200 man cho các bạn thực tập sinh tại một công ty và chỉ cần thông qua nghiệp đoàn là được.
  Thông tin đến em!

 • Nguyễn Văn Cường

  Anh chị cho em hỏi. Em đang là thực tập sinh tại nhật. Trước khi sang nhật em phải đóng khoản tiền đặt cọc là 100 triệu. Giờ công việc bên này khó khán quá. Hàng tháng trả lãi vay để lấy tiền đi sang Đây là gần 3 triệu đồng 1 tháng. Khoản tiền lương em nhận trừ đi khoản tiền lãi hàng tháng còn lại chẳng khác gì lương ơn Việt Nam cả. Khiến cuộc sống ngày một khó hơn. Vậy em nhờ anh chị tư vấn giúp em nhận lại khoản tiền đặt cọc 100 triệu mà em đã nộp cho công ty môi giới ở Việt Nam. Em xin chân thành cảm ơn.

 • Chào em,
  Việc nộp tiền cọc là thỏa thuận cam kết giữa em và công ty. Trước khi đi hai bên đã thống nhất về mục đích cũng như các vấn đề hỗ trợ đối với số tiền cọc này rồi, cụ thể ra sao thì em và bên công ty là người rõ nhất. Hiện nay do công việc khó khăn mà em muốn lấy lại số tiền cọc này là không thể vì thứ nhất, nếu công ty trả lại sẽ vi phạm cam kết giữa hai bên. Thứ hai, sau khi trả lại công ty không còn gì ràng buộc và em có thể sẽ không tuân thủ cam kết về nước đúng hạn. Do vậy về vấn đề này, theo chị em nên báo người nhà đàm phán trực tiếp với công ty để có biện pháp hỗ trợ gia đình tại Việt Nam đó là biện pháp tốt nhất.
  Thông tin đến em!

 • vũ gia khánh

  Chào anh chị. Em là khánh thực tập sinh mới sang nhật được 2 tháng. Công việc của e là đi phá dỡ nhà do công việc chưa quen, tiếng không biết. Cho lên trong quá trình giao tiếp và trong công việc bất tiện em hay bị chửi và con bị đánh rất đau. Thực lòng em sang đây là kiếm tiền về giúp gđ nhưng những ngày qua em thấy ko con chút nghị lực nào nữa. Em đã báo nghiệp đoàn và nghiệp đoàn đã xuống nhưng do một mình với lại cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc chưa biết nhiều lên cũng có va vấp vào những sai lầm ko biết. Ngay sau khi tôi viết bài này gửi đến quý cơ quan thì vừa tôi bị đánh xong ( cũng vì tôi chưa hiểu hết công việc phân loại giác ntn tôi đã bỏ nhầm vào túi giác khác. Giám dốc chửi tôi, bị một anh người nhật đá vào bụng tôi 1 cái, đá vào ngực tôi 2 cái, đạp vào lưng tôi 1 cái. Thực sự tôi đau lắm vì đi làm cả đêm đã mệt xong lại còn bị đánh nữa) tôi ko biết ntn mong quý cơ quan tư vấn giúp tôi. Tôi phải làm thế nào, tôi có kiện được ko, kiện tôi được quyền lợi gì.

 • Chào bạn,
  Về vấn đề bạn bị đánh khi đi thực tập sinh, do bạn không hiểu nhiều về tiếng Nhật nên bạn cần thông báo ngay cho phía nghiệp đoàn và phái cử để được hỗ trợ giải quyết. Trong những trường hợp xảy ra tranh chấp giữa người lao động và phía công ty tiếp nhận, nghiệp đoàn sẽ là đơn vị đứng ra giải quyết giúp bạn tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi bạn nên yêu cầu có thêm công ty phái cử của Việt Nam tham gia cùng.
  Đôi với trường hợp của bạn, ngay lúc bạn bị đánh bạn nên xác định rõ ràng ngoài việc phân loại rác sai bạn có thêm hành động khiêu khích hay gì khác hay không. Nếu không tức là bạn đã đúng và có thể báo cảnh sát vì hành vi đánh người. Ngoài ra có thể báo nghiệp đoàn yêu cầu công ty bồi thường và yêu cầu người đánh bạn xin lỗi.
  Về vấn đề kiện cáo, ở Nhật Bản ít khi họ kiện tụng nhưng một khi kiện thì sẽ là chuyện lớn. Ngoài ra, để đi kiện bạn cũng sẽ phải mất khá nhiều tiền đồng thời bạn có thắng kiện đi chăng nữa bạn cũng sẽ vẫn phải mất tiền chứ không phải miễn phí. Do vậy, bạn có thể kiện nhưng lời khuyên đó là bạn không nên kiện lên tòa vì bạn sẽ không được lợi lộc gì mà thậm chí còn tiền mất tật mang vì chưa chắc bạn đã thắng kiện được đâu.
  Hi vọng nghiệp đoàn và phái cử có thể giúp được bạn trong trường hợp này, nếu không bạn có quyền khiếu nại lên JITCO.
  Thông tin đến bạn!

 • đỗ thị nhàn

  em là thực tập sinh tại Nhật, trước khi sang đây em đã đóng 63 triệu tiền cọc. Vì lý do gia đình nên em xin về trước nửa năm . Đã được công ty bên Nhật đòng ý và em cũng hỏi kỹ là có bị phạt gì không gì giám đốc nói không phạt bất cứ tiền gì. Vậy sau khi về nước thì em cần làm thế nào để lấy lại tiền đặt cọc ạ? và nếu có công ty bên Việt Nam gây khó khăn cho việc lấy lại tiền cọc thì em phải làm gì ạ?

 • Chào bạn,
  Trường hợp của bạn về nước hoàn toàn đúng quy định, vì thế nên công ty sẽ không có lý do gì để giữ số tiền cọc mà bạn đã nộp trước đây. Bạn hãy đến công ty để làm thủ tục lấy lại số tiền cọc này nhé, công ty chắc chắn cũng sẽ không làm khó dễ gì cho bạn đâu.
  Thông tin đến bạn!

 • Chào anh chi ! Anh chi cho em hỏi em có kinh nghiệm về phay CNC 3 năm, có bằng kỹ sư cơ khí nhưng em bị mù màu (theo bài kiểm tra màu Ichihara- phần lớn em không nhận ra chữ số) nhưng màu sắc riêng lẻ vẫn phân biệt được. Vậy em có cơ hôi đi nhật diện kỹ sư không ạ ! Em xin cảm ơn nhiều !

 • Chào bạn,
  Trường hợp của bạn còn tùy vào đơn vị tiêp nhận và tính chất công việc mà bạn làm mới có thể kết luận được là có đi được không. Tuy nhiên nếu đơn vị tiếp nhận bên Nhật chấp nhận trường hợp của bạn thì không vấn đề gì nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi Nguyễn Phúc Thạnh

  Chào anh chị. A chị cho e hỏi thăm về vấn đề e muốn gia hạn visa thêm 2 năm nữa. Hiện tại e vẫn đang còn khoảng 2 tháng rưỡi nữa mới hết hợp đồng làm việc 3 năm ở Nhật. Nếu trường hợp cty hiện tại ko có yêu cầu gia hạn vậy e làm thế nào để quay lại nhật. e đã tìm được công ty tiếp nhận khác rùi chỉ cần chuyển đổi visa thêm 2 năm nữa là được nhưng e ko biết làm cách nào. A chị có thể hướng dẫn cho e được không ạ. Cảm ơn a chị nhiều.

 • Chào bạn,
  Hiện tại luật ở Việt Nam và Nhật Bản chưa có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên trên cơ bản bạn phải thi đạt tay nghề để đủ điều kiện chuyển sang thực tập sinh số 3. Sau đó bạn hết hợp đồng phải về nước ít nhất 1 tháng mới được quay lại Nhật để làm việc tiếp. Khi bạn sang Nhật để làm việc tiếp vẫn cần phải thông qua nghiệp đoàn, chỉ những nghiệp đoàn loại ưu tú mới được tiếp nhận thực tập sinh số 3 này. Do vậy, bạn vẫn cần thông qua một đơn vị phái cử ở Việt Nam để có thể giúp bạn làm thủ tục gia hạn visa nhé.
  Khi có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này từ phía Việt Nam và Nhật Bản, cơ quan phái cử Việt Nam sẽ tư vấn cụ thể cho bạn để bạn có thể gia hạn visa thêm 2 năm.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi Nguyễn Phúc Thạnh

  Dạ e cảm ơn a chị ạ. Nếu có thông tin gì về vấn đề này a chị có thể liên lạc với e được không ạ. Hiện tại e chưa về Việt Nam! Nên số đt e chưa có. A chị có thể liên hệ với e qua số đt người nhà của e ( 093892xxxx) giúp e nhé. Cảm ơn a chị.

 • Chào bạn,
  Khi có thông tin mới tư vấn viên sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp theo số điện thoại bạn gửi nhé.
  Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 • tran van hien

  xin lỗi cho em làm phiền chút ạ, em là thực tập sinh về nước từ tháng 4 năm 2016, giờ em muốn xin giấy chứng nhận hoàn thành hợp đồng để quay lại 1 lần nữa thì làm sao ạ, em xin cảm ơn

 • Chào bạn,
  Trường hợp của bạn hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ phía Nhật Bản cũng như Việt Nam. Bạn cần phải đợi thêm một thời gian, đến khi các cơ quan có thẩm quyền có công văn hướng dẫn thực hiện Luật mới thì mới có thể biết chính xác những trường hợp về nước trước tháng 11/2017 như bạn làm thủ tục quay trở lại Nhật như thế nào.
  Thông tin đến bạn!

 • anh chi cho em hoi vấn đề này vói ak
  cho em hỏi tiền điện bên nay tính kiểu j ak
  bao nhiêu tiền một số ak
  với cả tiền ga nữa với tiền nước tính như thế nào ak

 • anh chị cho em hỏi vấn đề này với ak
  chỗ ăn ở của em k như ở vn nói
  nhà vệ sinh k ra nhà vệ sinh lại ở ngoài dời k có nước sả mùi hôi thối lắm ak
  đề ngi xây nhưng ho bảo k thể sây dk
  chỗ nấu ăn lai ở ngoài ma mùa đông đến rùi ra ngoài nấu rét lắm ak
  em ở bên nay k biết kêu ai .. nghiệp đoàn cung k giải quyết hẳn hoi như là k muốn giải quyết cho bọn em ý

 • Chào bạn,
  Vấn đề về điều kiện ăn ở sinh hoạt nếu nghiệp đoàn không chịu giải quyết bạn nên khiếu nại lên cho đơn vị phái cử để phái cử giúp bạn khiếu nại lên nghiệp đoàn sẽ có trọng lượng hơn.
  Về tiền chi phí sinh hoạt như điện nước ga, tùy vào vùng bạn ở và khi bạn ký hợp đồng đã có sẽ tính theo định mức tiêu thụ thực tế hoặc tính trọn gói (tùy theo hợp đồng nhé). Về vấn đề tiền điện, nước, ga đều có chỉ số công tơ nên cứ căn cứ theo số trên công tơ để tính tiền nhé. Chi phí cụ thể tùy thuộc vào từng vùng nữa.
  Thông tin đến bạn!

 • em ở tinh gi fư chi có thể tìm hiểu hộ em dk k ak
  em k biết tra

 • Cần góp ý gấp.please...

  Chào a.!
  E vừa bị các bạn ở chung dẫn người bất hợp pháp về ở chung bạo hành và bị đe doạ tính mạng và e cũng đã báo cảnh sát và e báo cty cung nghiệp đoàn nhưng nghiệp đoàn và cty lừa e đưa e về nước vì sợ e báo jitco điều tra. Hiện tại e đã về nước nhưng cty phái cử lại k trả cọc cho e nhưng visa e vẫn còn hạng vậy e phải làm như thế nào e có quay lại nhật để kiện nghiệp đoàn được k ạ.

 • Cần góp ý gấp.please...

  E ở vn nhưng có cách nào để liên lạc được bên jitco k ạ?e dt 2 số trên đều k được ạ.nhờ ad tư vấn giúp e ạ

 • Chào bạn,
  Bạn có thể nhờ công ty phái cử liên lạc giúp. Hiện nay theo như mình biết thì OTIT sẽ quản lý thực tập sinh thay cho JITCO nên có thể sẽ có một số xáo trộn trong thời gian đầu này. Bạn vào trang của OTIT để biết thông tin chi tiết nhé: http://www.otit.go.jp/
  Thông tin đến bạn!

 • LEXUANHOA

  chào AD cho e hỏi là bạn e đi tns về cách đây 3 năm rồi ,nhưng lúc về chỉ nhận bằng đỗ kì thi cơ bản 2 và giấy chứng nhận kết thúc 3 năm của công ty cấp ,ko có giấy chứng nhận 3 năm của jitko nên giờ bạn e muốn xin lại giấy đó có dc không ạ.và thủ tục xin như thế nào ạ ,mong ad tư vấn ạ

 • Chào bạn,
  Trường hợp của bạn mình cũng không nói trước được. Tuy nhiên nếu bạn còn hồ sơ tu nghiệp sinh bạn có thể nhờ đơn vị phái cử đã đưa bạn đi lao động tại Nhật liên hệ với JITCO để xin lại chứng nhận. Tuy không chắc chắn nhưng theo như mình biết thì đã có một trường hợp đã xin lại được chứng nhận tu nghiệp sinh.
  Thông tin đến bạn!

 • nguyen thi vy

  chao ad .e dang la thuc tap sinh cua 1 cong ty may .e con 4 thang nua la het han 3 nam .e muon gia han them 2 nam nua ,e doc duoc thong tin ,neu minh khong the tu tin cong ty tiep nhan duoc thi co the lien he voi JITCO ,VAY ad co the giup e tim cty tiep nhan duoc khong ah
  ———

  Chào bạn,
  Hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn chính thức để làm hồ sơ gia hạn thêm 2 năm. Tuy nhiên, để có thể gia hạn thêm 2 năm đó bạn vẫn cần có phái cử, nghiệp đoàn và công ty tiếp nhân. Do vậy, bạn hãy liên hệ với công ty phái cử hiện đang chịu trách nhiệm quản lý bạn để bên phái cử hỗ trợ giải quyết nhé.
  CHÚ Ý: Dù bạn có tìm được công ty tiếp nhận thì vẫn cần phải có công ty phái cử Việt Nam nên tốt nhất bạn hãy nhờ phái cử tìm giúp công ty nhé.
  Thông tin đến bạn.

 • Nguyễn Thanh Đạm

  anh chị cho em hỏi chút ạ ! em là thực tập sinh Nhật mới hết hạn về nước được 4 tháng hôm nay em đi làm thủ tục xin miễn giảm thuế thu nhập cá nhân ( vì nghiệp đoàn không giúp chúng em làm bên nhật và nói về vn lấy luôn 1 thể ) nhưng Công Ty Nhật họ không trả cho tụi em tờ giấy kê khai tiền thuế nên em không làm được, xin anh chị chỉ em cách với ạ, ( nghiệp đoàn bên Nhật thì không muốn giúp tụi em xin lại tờ giấy đó ) em phải làm sao ạ, giúp em với ạ
  —————

  Chào bạn,
  Về việc giảm thuế thu nhập cá nhân vẫn cần nghiệp đoàn hỗ trợ làm là tốt nhất. Trường hợp của bạn nên yêu cầu phái cử liên hệ với nghiệp đoàn để làm thủ tục hoàn thuế nhé. Công ty phái cử hiện tại vẫn có trách nhiệm hỗ trợ các bạn ngay cả khi các bạn đã về nước.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thùy sa

  Chào ad. Cho e hỏi e là tu nghiệp sinh làm bên ngành nông nghiệp. E và chủ có một số hiểu nhầm. E đã giải trình nhưng chủ ko tin và đã có những hành vi bạo hành bắt e làm những công việc nặng , làm việc liên tục phải nhanh cho tới khi e mệt. Bây giờ e hơi đau lưng và sức khỏe không tốt như trước .Vậy bây giờ hoặc sau này về nước e muốn kiện thì e có được đền bù gì không ạ.e cảm ơn
  —————–

  Chào bạn,
  Trường hợp của bạn ngay từ đầu khi bạn phải làm những công việc nặng bạn cần giải thích rõ với chủ tiếp nhận. Nếu không được bạn cần nhờ nghiệp đoàn và phái cử can thiệp ngay. Còn về tình trạng bây giờ, sức khỏe bạn bị suy giảm do công việc, bạn không thể kiện để đòi đền bù được nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thùy sa

  Vâng cảm ơn ad. Cho e hỏi thêm lúc mệt e có cùng nghiệp đoàn khám đi sức khỏe bệnh viện bảo cơ thể e mệt. Sau đó trở lại công việc bình thường.công việc lại nặng e tiếp tục bị đau lưng vậy phải làm thế nào để dành quyền lợi về mình ạ.
  —————

  Chào bạn,
  Vấn đề như bạn nói thì sẽ có hai hướng giải quyết. Thứ nhất, bạn đàm phán với chủ tiếp nhận (có thể cùng nghiệp đoàn + phái cử) để mong muốn giảm nhẹ công việc trong thời gian ngắn nhằm phục hồi sức khỏe. Thứ hai, bạn không đủ điều kiện sức khỏe nên xin thanh lý hợp đồng về nước trước thời hạn.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thùy sa

  Cho e hỏi thêm luôn nếu lúc đó e có thông báo với nghiệp đoàn về sức khỏe của e nhưng giải quyết chậm nên ảnh hưởng đến sức khỏe e thì nghiệp đoàn có chịu trách nhiệm không ạ. E cảm ơn
  —————-

  Chào bạn,
  Như trường hợp của bạn, khả năng cao là nghiệp đoàn sẽ không chịu trách nhiệm. Không phải là do nghiệp đoàn chối bỏ trách nhiệm mà do trường hợp như bạn rất khó để đòi quyền lợi. Công việc mà bạn được giao tuy có nặng nhọc nhưng do bạn làm cố nên mới bị chấn thương dẫn đến đau lưng. Nếu vì lý do này mà đòi quyền lợi thì ngay cả các bên bảo hiểm cũng sẽ không đứng về phía bạn được chứ đừng nói là nghiệp đoàn.
  Thông tin đến bạn!

 • phan thanh sỹ

  cho em hỏi . em là thực tập sinh sang đây từ tháng 9 năm 2015 . trong năm nay hết hạn 3 năm em sẽ về nước. giám đốc công ty muốn lấy lại bọn em mà gọi lên nghiệp đoàn hỏi thì người ta trả lời là không quay lại đươc. em ko biết tại sao . mong các anh chị giúp đỡ
  ———————-

  Chào bạn,
  Nghiệp đoàn nói không quay lại được rất có thể do 1 trong 3 nguyên nhân sau:
  1. Công ty tiếp nhận không đủ điều kiện tiếp nhận chương trình thực tập sinh số 3
  2. Nghiệp đoàn không đủ điều kiện để tiếp nhận chương trình thực tập sinh số 3
  3. Bạn không thi đạt tay nghề để chuyển qua trương trình thực tập sinh số 3
  Nếu là trường hợp thứ 3, chắc chắn bạn không quay lại được nữa. Nếu là nguyên nhân số 1, bạn có thể đổi một công ty khác. Nếu là nguyên nhân thứ 2, bạn có thể đổi 1 nghiệp đoàn khác. Nếu là nguyên nhân 1 + 2, bạn có thể đổi nghiệp đoàn khác và công ty tiếp nhận khác.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thùy sa

  Chào ad. Cho mình hỏi e là tu nghiệp sinh tại nhật nếu e về nước trước 3 năm được chủ và nghiệp đoàn đồng ý. Vậy nếu e muốn sau này quay lại nhật làm việc với tư cách tu nghiệp sinh ở công ty khác nữa được không. Và nếu quay lại phải có điều kiện gì và thời gian để được quay lại là bao lâu. Và bây giờ nếu e về nước trước thì sổ nenkin có tác dụng nữa không. Nếu bây giờ e thông báo với công ty e muốn về thì đến khi được phép về nước hẳn mất thời gian bao lâu.E cảm ơn .
  ———————

  Chào bạn,
  Nếu bạn xin về trước thời hạn cũng có thể được. Tuy nhiên nếu về như vậy bạn sẽ không thể quay lại Nhật theo dạng thực tập sinh nữa mà chỉ có thể đi theo diện khác như du học hay kỹ thuật viên. Do vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • chao ad cho e hoi e muon dang ki dy nhat lam viec voi muc chi phi thap ma
  an toàn ad cơ thể tư vấn cho em một công ty tot duoc không ạ?
  ————————-

  Chào bạn,
  Mức chi phí thấp tùy thuộc vào thời điểm cũng như đơn hàng mà bạn lựa chọn. Một số ngành nghề có chi phí tương đối thấp hơn so với những ngành nghề khác. Bạn có thể để lại SĐT để tư vấn viên gọi lại tư vấn cụ thể hơn hoặc gọi đến hotline 0969-911-139 để được tư vấn cụ thể nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Ad cho e hỏi giúp với ạ . E là thực tập sinh sang nhật được 3 năm và sang năm thứ 2 e mới được biết về chế độ nhận lại thuế qua gửi sbi và e có làm lại cả 2 năm ( năm thứ nhất và năm thứ 2) nhưng e chỉ nhận được năm thứ 2 (2017) nhưng khi e hỏi phía cty thì cty lại bảo đó là cả cua năm 1 và năm 2 trong khi đó mọi người cùng cty làm cùng e làm nhận lại thuế sbi 1 năm duy nhất lại nhận lại tiền nhiều hơn e ( mức lương nhận như nhau ạ )
  ——————–

  Chào bạn,
  Bạn hãy so sánh lại mức tiền nhận lại và tiền lương thực lĩnh được giữa bạn và một số bạn khác để xem có gì khác nhau không nhé. Thường công ty làm cho bạn như vậy là sẽ nhận lại được như nhau trong trường hợp lương bằng nhau.
  Thông tin đến bạn!

 • Lương bằng nhau ad ạ ! Lúc chúng e hỏi nghiệp đoàn thì nghiệp đoàn cũng hỏi cty nhưng nhiều lần vẫn k có câu trả lời ạ

 • mức lương nhận như nhau hết ạ ! E cũng hỏi nghiệp đoàn nhưng nhiều lần vẫn k có câu trả lời ad ạ !
  ————–

  Chào bạn,
  Vấn đề này có lẽ là do nghiệp đoàn làm sót của bạn thôi. Bạn có thể yêu cầu phía phái cử hỏi nghiệp đoàn để biết chính xác hơn nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • anh chị ơi cho em hoi vấn đề này với
  pjo ct em ngừng hoạt động trả bọn em về nghiệp đoàn
  lại vào đúng núc em hết hạn viza
  pjo em ở nghiệp đoàn 1 tháng
  vậy theo luột em có dc hưởng 1 tháng lương cơ bản k ak
  —————-

  Chào bạn,
  Việc bạn phải đợi để nghiệp đoàn sắp xếp công việc mới bạn sẽ không được hưởng 1 tháng lương cơ bản. Ngoài ra, nếu bạn muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trước đó bạn phải nộp bảo hiểm thất nghiệp thì bây giờ bạn mới được hưởng nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • em ở nghiệp đoàn 1 tháng đợi viza để đi làm ct khac
  họ biết mà k sin viza trước cho em
  viza còn nửa tháng nữa họ mới đi sin viza cho em
  pjo em ở nghiệp đoàn 1 tháng k có tiền
  với lại pjo em có thể làm bảo hiểm thất nghiệp k ak

 • Dang thi bich tran

  Em di tt ba nam nhung hai nam em muon ve nuoc .nhu vay e xin nghiep doan thi co duoc giai quyet khong. Ve nuoc e co nhan duoc tien bao hiem khong a… Neu e tron ve nuoc thi co duoc khong… Ngta tron ra ngoai thi pham phap nhug neu em tron ve thi duoc k ak
  —————————-

  Chào bạn,
  Nếu bạn có lý do chính đáng và được sự đồng ý của công ty em có thể xin nghiệp đoàn cho về nước sớm. Khi đó em về nước hợp pháp và vẫn được tiền bảo hiểm. Nếu em trốn về nước thì phía công ty và nghiệp đoàn sẽ báo lên cục xuẩt nhập cảnh em là trường hợp lao động bỏ trốn (họ không quan tâm trốn đi đâu đâu). Em bỏ về nước sẽ không bị sao nhưng có một số quyền lợi thì có thể sẽ không được hưởng (tiền lương còn lại, bảo hiểm, …)
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thùy sa

  Cho e hỏi. Công việc vất vả còn 4 tháng nữa là đúng hạn về nước. Nếu bây giờ e xin về có đc ko. Nếu nghiệp đoàn và công ty ko đồng ý giải quyết thì e phải làm thế nào để đc về. Theo luật thông báo trước nữa tháng là đc về phải ko a.E cảm ơn
  ———————–

  Chào bạn,
  Trường hợp xin về trước hạn hợp đồng không phải không có. Nhiều bạn cũng xin về trước vì có lý do đặc biệt sau đó được phía nghiệp đoàn và công ty đồng ý cho về. Nếu bạn không có lý do chính đáng thì việc xin về sớm rất khó được chấp nhận. Trong trường hợp bạn có lý do riêng không muốn nói, bạn có thể nhờ bên công ty phái cử hỗ trợ để việc xin về được thuận lợi hơn.
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thùy sa

  Cho e hỏi thêm. Ví dụ tự xin về vậy mọi chi phí máy bay là mình tự chịu phải ko a.
  ———————

  Chào bạn,
  Nếu bạn về đúng theo quy định (về đúng hạn và đã thanh lý hợp đồng với công ty tại Nhật) thì chi phí máy bay sẽ do nghiệp đoàn chi trả cho bạn.
  Thông tin đến bạn!

 • nguyen duy khanh

  xin phep cho e hoi.
  hien tai e la tt sinh . e la cung gan 2 nam roi o .hop dong cua e la han voi co khi . khi pv e xin lam co khi .cty nhat cung bao la dong y.nhung khi sang day thi cong ty cho e bon e lam o xuong co khi co 2 thang roi dua tui e di lam chuyen nha.
  o cho chuyen nha thoi gia dau lam ko cho di wc, e y kien len giam doc . roi cung cho di wc. nhung sau do ko lau lau thi lai ko cho an trua. e lai y kien lan giam doc .roi cung cho an com trua. nhung cung thoi gian sau thi nguoi ben cty chuyen nha khi noi chuyen voi bon e moi cau deu danh . co lan da e e xuong cau than .e bi nga xuyt bi gay co nen e xin ve xuong lam. nhung cty lien tuc ep e di lam ben chuyen nha .gay kho de rat nhieu .e cung nho nghiep doan giai quyet nhung nghiep doan bao che cho ty .e cung noi rang e ko muon lam ben chuyen nha voi ly do la ben do danh wa va 2 nguoi lam chung voi e an cap do bo vao cap e .nen e ko muon lam .
  hien tai e muon hoi nieu e muon ket thuc hop dong som thi co e co bi mat quyen loi gi ko. vi du nhu co bi phat boi thuong hop dong ko. va e muon cong ty tra lai su trong sach cho e .cty noi e an cap do. nhung thuc chat e ko he lay bat cu thu gi.
  —————–

  Chào bạn,
  Vấn đề của bạn nếu nghiệp đoàn không giải quyết bạn hãy yêu cầu phái cử hỗ trợ nhé. Phái cử sẽ tác động tới nghiêp đoàn tốt hơn là cá nhân bạn yêu cầu. Ngoài ra, về vấn đề xin về nước sớm, bạn cũng nên nhờ phái cử hỗ trợ, nếu như phía nghiệp đoàn và tiếp nhận đồng ý thì bạn sẽ không phải bồi thường hợp đồng.
  Cuối cùng về việc bạn bị công ty quy kết là ăn trộm đồ, vấn đề này nếu muốn trả lại sự trong sạch thì cần phải có chứng cứ chứ không thể nói không được. Nếu bạn có chứng cứ bạn hãy đưa ra còn nếu không thì rất khó để có thể giải thích được.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Thị Hồng Nhung

  Em chào chị.
  Chị ơi, em đang là Thực Tập Sinh bên ngành thực phẩm được gần một năm rồi. Hợp đồng Lao động của em là 3 năm. Trước khi về nước em muốn tham gia kì thi Năng lực Tiếng Nhật N3 ở bên này. Công ty tiếp nhận có trách nhiệm gì với mong muốn của em không ạ? Hay là em phải tự tìm hiểu đăng kí thi ạ?
  Em mong chị giải thích và hướng dẫn giúp em ạ.
  Em cảm ơn chị.
  ————

  Chào bạn,
  Thường thì các công ty đều khuyến khích thực tập sinh học tiếng Nhật nên sẽ có hỗ trợ thông tin để thực tập sinh có thể thuận lợi hơn khi thi năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu nói về trách nhiệm thì công ty không có trách nhiệm gì đâu nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Tuân

  Chào ad cho e hỏi chút. Em là tts đã về nước và về trước thời hạn 9 tháng có quay lại theo diện kỹ sư được ko a.
  ——–

  Chào bạn,
  Nếu bạn về nước có đầy đủ giấy tờ và lý do chính đáng thì vẫn quay lại theo diện kỹ sư bình thường nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn tô an thuý

  Chào ad cho e hỏi là e là tns đi 3 năm nhưng do sức khoẻ càng ngày càng yếu nên e đã đc cty và nghiệp đoàn cho về nc sớm hơn hợp đồng 7 tháng. Và có đc giấy chứng nhận của nghiệp đoàn và công ty. Trc e đi thì e coa đóng cọc 45tr cho bên cty vn. E cung viết đơn và gửi giấy xác nhận của phía bên nhật cho bên cty. Nhưng họ lại kì kèo là giám đốc đi ctac ko thì lại nói là đang trình đơn của e đang xem. Nhà e dt lên thì nói là chưa có xác nhận bên nghiệp đoàn là có cần tiền bồi thường hay ko. Bắt e phải dt liên lạc với nghiệp đoàn là xác nhận khoảng đó và e đã ll nghiệp đoàn thì nói ko cần bồi thường gì cả. Nghiệp đoàn nói là đã xác nhận với cty r. Nhưng ko nhận đc phản hồi của cty bên vn. E lại ll bên cty thì lại nói chưa ll nhận đc gì của nghiệp đoàn. Hiện tại đã đc nữa năm nhưng e ko đc thanh lý hợp đồng để nhận lại tiền cọc. E cần làm gì ạ? E xin cảm ơn
  —–

  Chào bạn!
  Với sự việc bạn chia sẻ ở trên, hiện tại công ty phái cử của bạn yêu cầu bạn phải có xác nhận từ phía nghiệp đoàn, trong khi bạn đã xác nhận được với nghiệp đoàn nhưng nghiệp đoàn lại chỉ xác nhận miếng. vì thế bạn cần liên hệ với nghiệp đoàn để xin giấy xác nhận có dấu của họ (xác nhận về vấn đề không cần bồi thường) Hoặc bạn có thể ghi âm cuộc nói chuyện cũng như chụp ảnh phần hội thoại trao đổi với nghiệp đoàn để làm căn cứ, cùng với giấy chứng nhận của nghiệp đoàn và công ty. Khi đã có giấy tờ đầy đủ trong tay bạn hãy hẹn lịch và đến trực tiếp công ty phái cử của bạn tại Việt Nam để họ giải quyết cho bạn.
  Hy vọng bạn sẽ sớm nhận lại khoản tiền cọc này.
  Thông tin đến bạn.

 • đặng thị thu hiền

  ad cho e hỏi đk k ạ….e có ông bạn ông ý ms qua dk 5-6thang..ông ý qua đây làm công việc khác với cv ở trên hợp đồng..chỗ ăn ở cũng k tốt..làm việc liên tục khồn có ngày nghỉ..gần đây ông ý có nói là cty ông ý đang làm có ý định đuổi ông ý về nc…như vậy thì phati làm tek nào ạ.
  ———

  Chào bạn!
  Mình xin góp ý trường hợp bạn chia sẻ ở trên: Sự việc liên quan trực tiếp các cơ quan đơn vị có thẩm quyền, trách nhiệm can thiệp và giải quyết vấn đề quyền lợi của TTS: Công ty phái cử, nghiệp đoàn,… Nếu các đơn vị này vẫn chưa giải quyết vấn thì bạn ấy nên liên hệ ngay với tổ chức OTIT (tổ chức gải quyết và bảo về quyền lợi cho người lao động nước ngoài tại Nhật)
  Thông tin đến bạn!

 • Đỗ Đức Tốn

  Mình về nước tháng 12/2018 lúc về nghiệp đoàn chỉ cấp cho mình tờ chuyển giai đoạn lần hai và không đưa cho tờ jitko.Mình biết jitko giải thể rồi nên k cấp nhưng giờ muốn quay lại mà cty và nghiệp đoàn nào cụng yêu cầu giấy jitko.Giờ mình phải làm sao?

 • Ad cho em hỏi?
  Hiện tại em là tts năm 2 nghành may mặc . Cho em hỏi nếu sau khi hết hợp 3 năm em muốn quay lại nhật bản nghành khác không làm nghành may nữa có được không ã.

  Chào bạn
  Hiện tại đã có những quy định mới cho diện visa đặc định, đối với những bạn muốn quay lại không đúng chuyên ngành các bạn phải vượt qua kì thi sát hạch và trình độ tiếng Nhật căn bản do cơ quan chính phủ Nhật Bản quy định. Tuy nhiên, hiện tại may mặc không nằm trong 14 ngày nghề được xét visa đặc định nên bạn không thể qua lại theo diện này, nên ý định muốn quay lại Nhật làm việc của bạn là rất khó khăn.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.