Thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Gần đây có khá nhiều phản hồi của các bạn có mong muốn đi lao động Nhật Bản hỏi về thời gian XKLD Nhật Bản năm 2017. Để giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các mốc thời gian xuất khẩu lao dộng Nhật Bản năm 2017 nhé.

thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các mốc thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017:

Thời gian đi xkld Nhật Bản 

Theo như nhiều thông tin mới cũng như nhiều dự thảo đang làm cộng đồng thực tập sinh xôn xao thời gian qua đã được xác nhận. Tất cả vẫn trên giấy tờ và các bạn đừng hoang mang, thời gian đi lao động tại Nhật ít nhất là 1 năm và nhiều nhất là 5 năm. Thông thường thời gian đi lao động tại Nhật là 3 năm, trường hợp 5 năm chỉ áp dụng cho một số đơn hàng xây dựng. Tại sao lại nói là chỉ áp dụng cho một số đơn hàng? Bởi đây là quy định của chính phủ Nhật Bản dành cho các đơn hàng xây dựng, tuy nhiên thời gian mà nhà tuyển dụng muốn thuê lao động có thể chọn 3 năm hoặc 5 năm chứ không phải tất cả đều là 5 năm.

Thời gian phỏng vấn đơn hàng XKLD có thể là bất kỳ lúc nào trong năm

Tùy vào lịch của nhà tuyển dụng mà thời gian phỏng vấn sẽ khác nhau. Khi các bạn đăng ký ứng tuyển phỏng vấn một đơn hàng tuyển lao động, các bạn sẽ được thông báo về thời gian dự kiến phỏng vấn. Thường 95% thời gian dự kiến chính là thời gian phỏng vấn, một số trường hợp có việc đột xuất thời gian phỏng vấn có thể sớm hơn hoặc chậm hơn một vài ngày. 

thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Thời gian thông báo trúng tuyển phỏng vấn đơn hàng

Thường ngay sau khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hội ý trong khoảng 30p sau đó đưa ra danh sách các thực tập sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, có một số trường hợp nhà tuyển dụng không đưa ra kết quả luôn mà cần thêm thời gian. Nhiều nhất trong vòng 1 tuần nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả trúng tuyển cho các bạn.

Thời gian chờ xuất cảnh sang Nhật làm việc

Nhà tuyển dụng khi đăng tuyển lao động thường sẽ đăng tuyển sớm hơn thời gian nhận lao động khoảng 6 tháng. Do vậy, khi bạn trúng tuyển đơn hàng bạn phải chờ 6 tháng sau mới có thể bay sang Nhật để làm việc nhé. Còn trong 6 tháng phải chờ đợi đó, các bạn thực tập sinh cũng không hề rảnh rỗi đâu. Các bạn sẽ phải học tiếng Nhật để chuẩn bị 6 tháng sau sang Nhật làm việc. Học tiếng Nhật là hình thức bắt buộc đối với thực tập sinh vì nhà tuyển dụng yêu cầu thực tập sinh phải học trong thời gian chờ xuất cảnh. Tiến độ học tập của các bạn trúng tuyển cũng được đơn vị phái cử báo cáo thường xuyên với nhà tuyển dụng.

thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời gian làm việc tại Nhật Bản

Khi các bạn sang Nhật, các bạn sẽ không làm việc luôn mà phải tập huấn 1 tháng. Trong thời gian này các bạn sẽ được hướng dẫn tất tần tật về nước nhật cũng như công việc các bạn sắp làm. Tuy 1 tháng này các bạn không đi làm nhưng vẫn có tiền trợ cấp. Sau 1 tháng các bạn sẽ chính thức làm tại công ty theo như hợp đồng đã ký. Thường thời gian làm sẽ là từ thứ 2 đến thứ 6, thi thoảng sẽ phải làm thứ 7 hoặc làm nửa ngày thứ 7. Ngoài thời gian làm quy định các bạn sẽ được tính làm thêm. Người Nhật thường tính tổng giờ làm trong 1 năm, thường là 2080 giờ, ngoài 2080 giờ sẽ là giờ làm thêm. Số giờ này cũng không tuyệt đối, một số công ty chỉ tính 2040 giờ/năm.

Như vậy thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn đã nắm rõ rồi phải không. Hi vọng với các mốc thời gian mà bài viết đưa ra các bạn sẽ không còn thắc mắc nhiều về thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa. Còn nếu có thắc mắc gì hãy comment phía dưới cho mọi người cùng giúp dỡ nhé!

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.