Chi phí xuất khẩu lao động cao thấp do đâu?

Khi các bạn đã xác định theo hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều đầu tiên các bạn quan tâm có lẽ là tìm được công ty làm xkld uy tín, tiếp theo chính là chi phí đi xkld là bao nhiêu. Để biết chi tiết các chi phí khi đi xkld các bạn tham khảo bài viết: “Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015” để biết chi tiết nhé. Ngày hôm nay Traum sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn chi phí xuất khẩu lao động tại sao lại ở mức cao thấp khác nhau như vậy.

 

chi phí xuất khẩu lao động cao do đâu

 

Chi phí trọn gói

Khi đăng ký đơn hàng tại Traum, các bạn sẽ phải nộp một khoản chi phí trọn gói bao gồm tất cả các khoản tiền cho đến khi các bạn đặt chân tới Nhật Bản. Chi phí này tùy thời điểm và tùy đơn hàng nên giao động trong khoảng 150 -200 triệu. Vì là chi phí trọn gói nên các bạn thường chỉ biết chi phí gồm những khoản nào chứ không rõ giá trị của từng khoản là bao nhiêu phải không nào.

 

Chi phí cao thấp khác nhau

Chính vì chi phí khác nhau nên nhiều bạn đã thắc mắc khá nhiều về vấn đề này, thực sự chi phí này phụ thuộc rất nhiều yếu tố, một số yếu tố điển hình:

  • Đơn hàng không yêu cầu tay nghề chi phí sẽ đắt hơn. Các bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé, có nhiều bạn nghĩ rằng không yêu cầu tay nghề thì không cần đào tạo nghề và sẽ giảm chi phí. Tuy nhiên vấn đề ở chỗ những đơn hàng này ai cũng có thể tham gia thi tuyển, như vậy nguồn lao động không thiếu dẫn đến chi phí của loại đơn hàng này sẽ ở mức trung bình trở lên. Một lý do khác là vì những đơn hàng xkld dạng này có chi phí phỏng vấn cao hơn nên chi phí các bạn phải đóng cũng cao hơn.
  • Đơn hàng thiếu nguồn lao động chi phí sẽ giảm. Đương nhiên rồi phải không, nếu thiếu nguồn lao động các công ty đều sẽ giảm chi phí đơn hàng để thu hút nguồn lao động vào đăng ký và chi phí chắc chắn sẽ giảm xuống khá nhiều. Một đơn hàng luôn có ít nguồn chính là đơn hàng may, chi phí khi tham gia đơn hàng này rẻ hơn khá nhiều so với những đơn hàng khác.
  • Đơn hàng có thu nhập cao chi phí sẽ cao hơn. Thường đơn hàng loại này cũng có rất nhiều bạn muốn đăng ký đi cho nên chi phí cũng không thể ở mức thấp như loại đơn hàng thiếu nguồn lao động được. Tất nhiên có thu nhập cao nhưng thường những đơn hàng này sẽ làm việc trong môi trường độc hại hơn bình thường nên mới có trợ cấp thêm và lương cao hơn. Ví dụ những ngành được trợ cấp như: làm than, phun sơn, đúc đồng, …
  • Đơn hàng phải thi tay nghề có chi phí cao hơn. Cụ thể là việc yêu cầu lao động có tay nghề thường sẽ phải qua một vài buổi tập huấn, thậm chí chi phí đi kèm khi tập huấn cũng được Traum chi trả nên vấn đề chi phí tăng là bình thường. Ví dụ đơn hàng gia công kim loại, nếu chưa có tay nghề bắt buộc bạn phải tham gia khóa đào tạo tay nghề, chi phí cho một khóa đào tạo nghề trong khoảng 15 buổi không phải là con số nhỏ.

 

Đó chỉ là những yếu tố bên trong, còn những yếu tố bên ngoài cũng ảnh hưởng tới chi phí của các bạn. Một ví dụ đơn giản là bạn được giới thiệu tới một trung tâm thì chắc chắn người giới thiệu cũng sẽ được một khoản tiền mô giới và khoản tiền này tất nhiên sẽ tính lên vai người lao động rồi. Ngoài ra tỉ giá tiền tệ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đi xuất khẩu lao động và một số cơ sở còn thu thêm tiền chống trốn nên chi phí cũng tăng lên đáng kể. Tới đây chắc các bạn phần nào hiểu được tại sao chi phí giữa những đơn hàng lại khác nhau rồi phải không, chúc các bạn chọn được cho bản thân một ngành nghề và chi phí phù hợp bản thân.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.