Thực tập sinh Nhật Bản về nước quay lại Nhật như thế nào?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam khá đơn giản và vẫn đang có xu hướng tăng mạnh. Các chương trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật chủ yếu đi theo các chương trình tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng hoặc đi theo diện kỹ sư hay chuyên gia. Tin vui mới dành cho những bạn đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng khi đi về nước có thể quay trở lại Nhật Bản theo chương trình du học ngay sau khi về nước. Tính đến thời điểm này, lao động Việt Nam sang Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng là chủ yếu.

Cơ hội cho tu nghiệp sinh quay lại Nhật

Cơ hội cho tu nghiệp sinh quay trở lại Nhật Bản làm việc

Cơ hội cho thực tập sinh đã tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trờ lai Nhật sau khi về nước:

Nhật Bản là môi trường tốt để học tập và lao động, đảm bảo được chất lượng cho cuộc sống. Vì vậy sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều người muốn quay trở lại Nhật Bản để học tập và lao động tại đây. Họ dần cảm nhận được sự yêu mến với đất nước, con người Nhật Bản hơn. Điều kiện sinh hoạt và cuộc sống tại Nhật có nhiều điều thuận lợi hơn so với Việt Nam. Hơn nữa, quãng thời gian những tu nghiệp sinh, thực tập sinh làm việc tại Nhật đã đem lại cho họ chút vốn liếng không chỉ về tài chính mà còn cả ngôn ngữ. Đây là một trong những điều kiện lý tưởng nhất cho việc tiếp tục sang Nhật học tập và làm việc.

Hợp tác việt nhật

Hợp tác Việt – Nhật chương trình đi du học Nhật Bản

Theo như quy định cũ, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh được phái cử sang Nhật học hỏi để nâng cao tay nghề. Sau đó, họ có nghĩa vụ trở về nước cống hiến những kiến thức sau khi mình đã được học tập, huấn luyện tại Nhật để làm giàu cho chính đất nước, cho công ty đã đề cử đi với thời gian tối thiểu là 1 năm. Sau đó thì họ mới có thể quay trở lại Nhật Bản lao động nếu muốn. Trong thời gian chờ đợi dài như vậy không ít người đã mất dần hy vọng hoặc nản chí trong việc tiếp tục đi du học tại Nhật. Tuy nhiên gần đây cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có quy định mới cho phép tu nghiệp sinh và thực tập sinh kĩ năng được phép trở lại Nhật học tập mà không phải đợi thời gian 1 năm.

Nhiều thuận lợi cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh đã về nước đi du học Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội sang học hỏi kiến thức, công nghệ tiên tiến tại Nhật, mới đây cục xuất nhập cảnh Tokyo phía Nhật Bản đã ra quyết định mới cởi mở và thuận lợi hơn cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh đã làm việc tại Nhật. Sau khi lao động Việt Nam trở về nước không bắt buộc phải là thời hạn 1 năm như quy định cũ nữa. Thực tập sinh, tu nghiệp sinh về nước có thể sang Nhật Bản học tập và lao động theo chương trình du học nếu có nguyện vọng trở lại quốc gia này.

thực tập sinh về nước đi du học nhật bản

Nhiều thực tập sinh về nước tiếp tục đi du học Nhật Bản

Quy định này thực sự là điều kiện tốt, đáp ứng được mong mỏi của các bạn thực tập sinh, tu nghiệp sinh khi muốn trở lại nước Nhật để học tập và lao động tăng thu nhập cho chính bản thân cũng như gia đình mà không phải chờ một năm sau khi về nước. Lựa chọn đi theo chương trình du học thì các bạn có cơ hội học tập với những kiến thức, công nghệ tiên tiến của Nhật. Đồng thời cũng có cơ hội làm thêm với mức lương cao hơn so với chế độ làm thêm của thực tập sinh hay tu nghiệp sinh theo sự hướng dẫn của trường học và công ty tư vấn, hướng dẫn đi du học.

Mọi thông tin và thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

xuantraum

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Lê tiến dũng

  Mình về việt nam được 3 năm rồi. Nhưng có điều mình bỏ về giữa chừng chứ ko được tròn 3 năm. Vậy mình có thể qua lại được ko vậy.

 • Bạn muốn quay lại theo con đường du học thì cần các giấy tờ tại Nhật phải trong sạch. Bạn bỏ giữa chừng nhưng bạn đã thanh lý hợp đồng với công ty đó chưa hay tự ý bỏ về phá hợp đồng, nếu mọi giấy tờ của bạn đều ok không phạm pháp, không nợ tiền, … bạn hoàn toàn có thể đi du học như bình thường.
  Thông tin đến bạn!

 • Minh 37t roi muon sang học tieng bn co cách nao giúp minh ko 01697270384

 • 37t cũng hơi khó để đi du học, tuy nhiên nếu bạn có thêm bằng cấp khác thì vẫn có thể nhé. Tư vấn viên sẽ gọi lại cho bạn để trao đổi chi tiết và cụ thể hơn.
  Thông tin đến bạn!

 • nguyen thi hoa

  Minh di tu nghiep sau bo ra ngoai lam .lam dc 1nam minh ra dau thu ve .gii ve dc 1.5nam roi muon wa lai nhat thi lam the nao chi minh voi

 • Về việc bạn đã từng lao động bất hợp pháp tại Nhật, sau đã ra đầu thú và về nước khả năng bạn quay lại Nhật là rất khó khăn. Nếu bạn từng là tu nghiệp sinh bạn cần có chứng chỉ đã hoàn thành thời gian tu nghiệp mới có thể được các trường Nhật ngữ chấp nhận.
  Thông tin đến bạn!

 • Minh truoc di tu nghiep sinh ve dc 6 thang muon qua lai thi co can dat coc gi k.vs ton khoang bao,nhiu tien

 • Không cần đặt cọc gì hết bạn nhé, bạn có thể liên hệ với Traum để được tư vấn làm hồ sơ du học miễn phí 0437 836 117.
  Về vấn đề tốn khoảng bao nhiêu tiền, tùy vào trường bạn đăng ký số tiền bỏ ra sẽ khác nhau. Chi phí đi du học tính bằng chi phí làm hồ sơ + học phí, chi phí du học hiện nay khoảng 200 triệu bạn nhé đã bao gồm học phí 6 tháng và tiền ký túc xá.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn thị Ngọc

  Em đã sang Nhật với tư cách là thực tập sinh một năm . em đã quay trở về nước vào tháng 8/2016 theo đúng hạn hợp đồng. Đến tháng 4/2017 em muốn quay trở lại Nhật với tư cách du học sinh thì có được không ah. Nếu được thì em cần phải có điều kiện gì ah.
  ————————————-
  Trả lời:
  Chào bạn,
  Bạn muốn sang Nhật theo hình thức du học tự túc bạn có thể đi ngay sau khi về nước mà không cần đợi như trước đây. Bạn có thể đăng ký làm hồ sơ du học tại một trung tâm du học hoặc tự làm hồ sơ. Trong hồ sơ bạn chỉ cần bổ sung chứng nhận hoàn thành thực tập sinh theo yêu cầu của nhà trường là được.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Thanh Tuyên

  Em hiện đang thực tập sinh năm 1 tại Nhật Bản , em làm về nuôi trồng và chế biến hàu hợp đồng của em có thời hạn là 3 năm nhưng do công việc không phù hợp với nguyện vọng của em nên em muốn sang năm xin về nước để đi du học vậy em có thể đi dc không ạ và em cần phải làm những gì để có đủ điều kiện đi tiếp du học .
  Hiện tại trình độ tiếng nhật của em tương đương N3 , em sinh năm 1993 tốt nghiệp cao đẳng điện tử năm 2014 , ở bên này em hoàn toàn trong sạch không vi phạm pháp luật văn hoá nhật . Em xin chân thành cảm ơn .
  ————————-
  Trả lời:
  Chào bạn,
  Vấn đề của bạn hơi đặc thù, tư vấn viên Traum đã tiếp nhận và trả lời bạn qua Email nhé. Bạn vui lòng kiểm tra Email để được giải thích rõ hơn nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Cho e hoi e di ldxk dc 3 nam gio muon di them 2 nam nua. Thi muc luong co dc theo giong nguoi Nhat,va phai chi phi de di lai la bao nhiu

 • Chào bạn, trường hợp của bạn muốn đi thêm 2 năm nữa còn tùy thuộc vào một số điều kiện khác.
  1. Chỉ có đơn hàng xây dựng mới được gia hạn thêm thời gian từ 3 năm lên 5 năm.
  2. Công ty tiếp nhận ở Nhật Bản có mong muốn gia hạn thêm hợp đồng cho bạn.
  3. Nếu bạn là tu nghiệp sinh đã về nước theo đơn hàng xây dựng, bạn có thể ứng tuyển gia hạn đơn hàng xây dựng khác để sang Nhật trong thời gian 2 năm.

  Về mức lương: mức lương của bạn vẫn theo mức lương năm thứ 3 của thực tập sinh nhé!
  Chi phí đi lại: do bên mình chưa có đơn hàng gia hạn theo hình thức này nên chưa có mức chi phí cụ thể.
  Thông tin đến bạn!

 • Vũ thị thu hiền

  Cho mình hỏi chút nhé . mình sinh năm 1982 đang là thực tập sinh năm 2 sau hết hợp đồng minh muốn đi theo chương trình du học đuợc ko bạn

 • Cho mình hỏi chút nhé . mình sinh năm 1982 đang là thực tập sinh năm 2 sau hết hợp đồng minh muốn đi theo chương trình du học đuợc ko bạn

  Chào bạn, trường hợp của bạn có thể đi du học được nhé. Sau khi về nước khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ được phép quay lại Nhật Bản theo hình thức du học sinh.
  Thông tin đến bạn!

 • Năm nay mình 27 tuổi. Hiện tại mình đang là thực tập sinh năm thứ 3. Mình muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn 5 tháng và quay về đi du học. Mình đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy ĐH Sư Phạm Hà Nội. Trình độ tiếng nhật N3. Trình độ tiếng anh B2. Nhưng khi sang đây trở thành tu nghiệp sinh trong hồ sơ gửi đi mình chỉ khai tốt nghiệp THPT . Nay mình muốn quay lại trở thành du học sinh thì hồ sơ có khó khăn gì ko? Mình đã liên hệ đc với trường ĐH Hiroshima và ko cần lo kí túc và việc làm thêm thì chi phí xuất cảnh của mình khoảng bao nhiêu? Mình rất cần sự tư vấn từ quý công ty.
  Thân ái!

 • Năm nay mình 27 tuổi. Hiện tại mình đang là thực tập sinh năm thứ 3. Mình muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn 5 tháng và quay về đi du học. Mình đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy ĐH Sư Phạm Hà Nội. Trình độ tiếng nhật N3. Trình độ tiếng anh B2. Nhưng khi sang đây trở thành tu nghiệp sinh trong hồ sơ gửi đi mình chỉ khai tốt nghiệp THPT . Nay mình muốn quay lại trở thành du học sinh thì hồ sơ có khó khăn gì ko? Mình đã liên hệ đc với trường ĐH Hiroshima và ko cần lo kí túc và việc làm thêm thì chi phí xuất cảnh của mình khoảng bao nhiêu? Mình rất cần sự tư vấn từ quý công ty.

  Chào bạn,
  Trường hợp của bạn không có vấn đề gì nhé. Nếu bạn đã liên hệ được với trường Hiroshima, bạn hãy hỏi chi tiết về trường hợp của bạn để trường Hiroshima có câu trả lời chính xác có nhận bạn hay không.
  Về chi phí xuất cảnh: trường hợp của bạn Traum khuyên bạn nên tự làm hồ sơ du học để tiết kiệm chi phí nhất. Bạn liên hệ với trường để biết cần có những giấy tờ gì trong hồ sơ để chuẩn bị nhé. Tổng chi phí để hoàn thiện một bộ hồ sơ không đắt chỉ dưới 10 triệu thôi. Ngoài ra bạn cần đóng tiền học phí 6 tháng hoặc 1 năm cho trường trước khi nhập học. Vậy tổng chi phí bạn phải bỏ ra nhiều nhất là 10tr + học phí 1 năm tại trường bạn đăng ký.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Giang

  Dạ! Em sinh năm 1994 hiện e đang là tts tại Nhật nhưng do công ty em đang làm không có việc làm và không phù hợp với điều kiện sức khoẻ của em.Tháng 10 này em mới tròn 2 năm nhưng em đã xin bên phía nghiệp đoàn là tháng 8 này em về nước và em sẽ kết thúc hợp đồng với công ty,và sau khi về nước em muốn quay lại Nhật đi du học để học thêm.Vậy cho em hỏi em có thể quay lại Nhật du học được không ạ! Em cần tư vấn a! Em cảm ơn

 • Dạ! Em sinh năm 1994 hiện e đang là tts tại Nhật nhưng do công ty em đang làm không có việc làm và không phù hợp với điều kiện sức khoẻ của em.Tháng 10 này em mới tròn 2 năm nhưng em đã xin bên phía nghiệp đoàn là tháng 8 này em về nước và em sẽ kết thúc hợp đồng với công ty,và sau khi về nước em muốn quay lại Nhật đi du học để học thêm.Vậy cho em hỏi em có thể quay lại Nhật du học được không ạ! Em cần tư vấn a! Em cảm ơn

  Chào em,
  Trường hợp của em có thể quay lại Nhật du học được nhé. Để trở lại Nhật bằng con đường du học, khi xin kết thúc hợp đồng trước thời hạn em cần xin đầy đủ các giấy tờ cần thiết và xác nhận của JITCO. Sau khi về nước em hãy quay lại công ty phái cử đưa em đi XKLĐ để công ty đó giúp em làm hồ sơ du học.
  Đặc biệt chú ý đó là em cần quay lại đúng công ty phái cử cũ để đảm bảo hồ sơ du học của em không có gì sai sót. Nếu em sang công ty khác làm hồ sơ khả năng rất cao em sẽ bị trượt xét duyệt hồ sơ du học vì thông tin không trùng khớp với thông tin thực tập sinh của em trước đó.
  Thông tin đến em!

 • Cao Hồng Quân

  Mình vừa về nước không có chứng chỉ tiếng nhât. Muốn quay lại du học sớm nhất có thể. Ad có giúp dc mình không

 • Chào bạn,
  Nếu bạn đi xuất khẩu lao động về nước muốn quay lại Nhật theo con đường du học bạn cần quay lại đúng công ty phải cử mà bạn đăng ký đi XKLĐ để làm hồ sơ du học nhé. Sở dĩ phải như vậy là do thực tập sinh về nước đi du học thường hay bị trượt visa do sai lệch hồ sơ so với hồ sơ đi thực tập sinh, vì vậy để đảm bảo không có sai sót bạn cần quay lại đúng công ty mà bạn đã đi XKLĐ.

 • Phạm Văn Khánh

  e là thực tập sinh nhưng do bị bệnh lên xin về nước sớm so với hợp đồng 3 năm
  e đã chấm dứt hợp đồng và các giấy tờ liên quan bên nhật
  e ko có tiền án tiền sự và ko phạm pháp bên nhật
  e muốn quay lại đi du học thì có dk ko ạ

 • Chào em,
  Trường hợp của em sang Nhật theo diện du học được nhé. Tuy nhiên vì em là thực tập sinh về nước nên em nên đăng ký ở chính đơn vị phái cử đã đưa em sang Nhật sẽ tốt hơn. Nếu không em có thể tìm một đơn vị du học uy tín khác để đăng ký cũng được chứ không nên tự làm hồ sơ du học vì sẽ có thể có nhiều vấn đề phát sinh.
  Thông tin đến em!

 • E chào traum !
  E là tu nghiệp sinh đã kêt thúc hợp đồng và về nước được hơn 1 tháng, e muốn quay lại nhật theo đường du học nhưng trước đây e đi tu nghiệp thì vẫn chưa tốt nghiệp 12 mà e để cty đưa đi lo hết, cho e hỏi là với hồ sơ đi tu nghiệp của e đã đi thì giờ có đi du học được không ạ. E xin cảm ơn !

 • Chào em,
  Nếu em muốn quay lại Nhật bằng con đường du học, em cần phải có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 3). Nếu em chưa tốt nghiệp trung học phổ thông thì không đủ điều kiện đi du học nhé.
  Về vấn đề tu nghiệp sinh trước đây của em, có nhiều đơn hàng chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 2) là đã có thể đi được rồi, vậy nên có thể đơn hàng em đi lúc trước họ không yêu cầu tốt nghệp trung học phổ thông nên không cần bằng cấp 3.
  Thông tin đến em!

 • Mình hiện làm việc ở Nhật với diện kỹ sư và có thể bảo lãnh vợ sang Nhật. nhưng vợ mình cũng đang thực tập sinh ở Nhật và còn 1 năm nữa mới hết hạn hợp đồng. Giờ muốn kết thúc hợp đồng sớm về nước và sau đó mình bảo lãnh sang lại thì liệu có được không ad nhỉ?

 • Chào bạn,
  Vợ của bạn hiện đang làm thực tập sinh mà bỏ về giữa chừng sau đó xin bảo lãnh sang thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên phía cục XNC sẽ làm khá kỹ trường hợp này nên tỉ lệ trượt tư cách là khá cao. Nếu bạn muốn bảo lãnh cho vợ sang Nhật thì mình khuyên vợ bạn nên về nước ít nhất 6 tháng đến 1 năm hẵng bảo lãnh quay trở lại vì như thế sẽ dễ dàng hơn.
  Thông tin đến bạn!

 • Chào quý công ty!
  Nhờ công ty tư vấn giúp cho trường hợp của em ạ.Em được một công ty của nhật bản của đi đào tạo ở nhật bản 6 tháng nhưng công ty xin visa cho em với tư cách là visa thực tập sinh 1 năm.sau khi hết thời gian đào tạo về nước em không thấy cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình thực tập của Jitco ,trường hợp của em nếu muốn quay lại nhật theo diện kỹ sư thì có được không hả bạn?

 • Chào bạn,
  Nếu theo đúng quy định, thực tập sinh sau khi về nước vẫn có thể sang Nhật theo diện kỹ sư. Hiện nay theo luật mới của OTIT, thực tập sinh muốn quay lại Nhật cần phải thông qua sự đánh giá của OTIT mới được thông qua, do vậy bạn cần cho mình xem các giấy tờ mà bạn có mình mới tư vấn được. Còn nhận định chung là trường hợp của bạn khá là khó để quay lại Nhật.
  Bạn có thể để lại số điện thoại để tư vấn viên gọi lại tư vấn cho bạn được cụ thể hơn.
  Thông tin đến bạn!

 • Dao thi Thanh loan

  Chao quy Cong ty !
  Em da Tung di xkld Theo dang Tu nghiep sing, Hien da Ve nuoc duoc 1 Nam 4 thang , bay gio em muon quay Tri Lai Nhật Lam viec , em co bang that, bang tiếng Nhật n3 ngoai cach di du hoc thi co cach Nao Khac ko a, neu nhu Phia nhat co cong ty muon Tuyen em Lam thong dich cho cty cua ho thi ho so cua em co di duoc nua Khong a. Nho quy cty Tự van giup em. So dt cua em:097-1464-xxx

 • Bui kim tuyến

  Chào quý anh chị , em hien tại đang là tu nghiệp sinh ,tháng tư năm sau em hêt hạn họp đong , vậy em co thể quay lại nhật dc không ạ , năn nay em 28 tuổi và co bằng cấp 3

 • Chào bạn,
  Hiện tại chưa có hướng dẫn cụ thể về việc làm thủ tục quay lại Nhật theo luật mới như thế nào. Tuy nhiên, trên cơ bản bạn cần thi đỗ chứng nhận tay nghề để chuyển sang chương trình thực tập sinh số 3. Điều kiện khác là công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn phải đạt loại ưu mới được tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập sinh số 3. Do vây, vẫn phải đợi đến khi có hướng dẫn cụ thể của OTIT mới có thể làm hồ sơ quay lại Nhật nhé.
  Thông tin tới bạn!

 • Đặng thị mỹ

  Chào anh chị
  em là thực tập sinh về nước từ giữa tháng 10 .hiện tại e đang muôn quay lại du học thì e có thể tham gia vào đăng ký vào kỳ tháng nào là hợp lý và mức đậu vào trường đó sẽ cao hơn ạ
  ————–

  Chào bạn,
  Nếu bạn là thực tập sinh mới về nước từ tháng 10, mình khuyên bạn nên chờ. Vì thực tập sinh mới về nước trong khoảng 1 năm đầu tuy có thể đăng ký đi du học lại nhưng tỉ lệ đỗ là cực kỳ thấp. Sau 1 năm kể từ ngày bạn về nước tỉ lệ đỗ visa du học của bạn sẽ bình thường như những bạn khác nhé (90 – 99%).
  Thông tin đến bạn!

 • Bùi thị Hoa

  E la tts bền nước . Bjo e muốn quay lại nhật bản nhung e bị mất tờ chứng nhận của jitco có xin lại được k
  ——————–

  Chào bạn,
  Thông thường vẫn có thể xin lại chứng nhận từ JITCO. Bạn liên hệ với phái cử để được hỗ trợ vấn đề này tốt nhất nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Đặng Xuân Vinh

  Em đi tu nghiệp 3 năm về nước ,sau đó học liên thông từ trung cấp lên đại học (3,5 năm) , giờ muốn quay lại Nhật diện kỹ sư nhưng lúc đi tu nghiệp sinh thì công ty phái cử không khai bằng trung cấp của em. Vậy giờ có thể đi theo diện kỹ sư không ?
  Nhờ tư vấn giúp
  Thanks
  ——————

  Chào bạn,
  Trường hợp như bạn hơi khó để quay lại. Có một số trường hợp như bạn cũng đã làm hồ sơ và giải trình tuy nhiên không được. Bạn có thể thử tuy nhiên tỉ lệ thành công là rất thấp nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • mình là thực tập sinh về nước vào t 4 tới đây và có bằng N2 r, cho mình hỏi là nhanh nhất có thể là sau bao lâu mình trở lại Nhật vs tư cách du học sinh> và có trường ở okayama nào tiếp nhận tts về nc ko ạ?
  ———————-

  Chào bạn,
  Sau khi đi XKLĐ về nước, sau khoảng 1 năm bạn có thể đi du học được. Theo luật bạn có thể đi du học ngay sau khi về nước nhưng tỉ lệ đỗ visa cực kỳ thấp nên cũng không có mấy trường nhận hồ sơ của bạn. Sau 1 năm bạn có thể đi du học lại bình thường và tất cả các trường ở Nhật đều sẽ rất vui vẻ nhận những trường hợp như vậy.
  Thông tin đến bạn!

 • ten em nguyen hoa

  cho en hoi em la tu nghiep sinh o nhat duoc mot nam 8 thang thi ve tu pha hop dong va bo ve nuoc toi goi da duoc 5 nam rui ,gio em muon quay lai nhat lam viec co duoc ko ak.neu ko duoc sang lam viec thi em co the di sang nhat du lich duoc ko ak em cam on ..
  —————–

  Chào bạn,
  Trường hợp của bạn không thể quay lại Nhật làm việc được nữa. Còn về vấn đề sang du lịch, nếu bạn có đơn vị bảo lãnh thì khả năng vẫn sang du lịch được nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • huynh van khang

  e la tu nghiep sinh chuan bi ve nuoc muon quay lai nhat ban theo con duong du hoc thi nhu the nao ak
  ——————-

  Chào bạn,
  Bạn về nước sau đó đợi khoảng 1 năm rồi đăng ký đi du học như bình thường là được. Nguyên nhân đợi 1 năm là vì trong khoảng thời gian 1 năm sau khi về nước nếu bạn muốn quay lại Nhật sẽ rất dễ bị trượt tư cách lưu trú và cũng ít có trường nào nhận hồ sơ vì tỉ lệ trượt tư cách quá cao.
  Chi tiết bạn xem thêm trong bài link: https://traumvietnam.com/thuc-tap-sinh-ve-nuoc-quay-lai-nhat-du-hoc-luon-duoc-khong
  Thông tin đến bạn!

 • Chào Traum!
  Em là TTS kỹ năng 3 năm, làm bên ngành nông nghiệp. Em mới làm được 3 tháng. Công việc rất nặng nhọc trong khi sức khỏe em lại yếu, hơn nữa em bị bệnh hở van tim cấp độ nhẹ nhưng bác sĩ có dặn là tránh làm việc nặng, quá sức. Em có nên xin về trước hợp đồng không, như vậy thì có phải bồi thường gì không ạ? Và có thể xin chuyển đổi công việc được không ạ.
  Em xin cám ơn.
  ————–

  Chào bạn,
  Khi bạn đăng ký đi XKLĐ, phía bệnh viện đã xác nhận bạn đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài nên nếu bạn lấy lý do là sức khỏe yếu để xin đổi công việc thì rất khó được chấp nhận. Còn về việc bạn muốn xin về trước thời hạn, bạn có thể nhờ phía phái cử để hỏi trước. Nếu phía nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận đồng ý thì bạn sẽ không phải bồi thường.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Thị Cẩm Lụa

  Xin chào!
  Mình tên là lụa mình từng đi nhật theo dạng thực tập sinh,do công việc hơn vất vả vs mình nên mình đã xin phép về trước 1 năm,hiện tại mình muốn quay lại nhật theo dạng du học hoặc là kỹ sư.mong bạn tư vấn cho mình mình nên chọn con đường nào sẽ thích hợp hơn và cơ hội quay lại nhật có cao kg ạ

 • Nguyễn hữu tùng

  Xin chào ! Mình tên là tùng mình đi xkld bên nhật theo hợp đồng là 7 tháng mình vừa kết thúc hợp đồng bạn cho mình hỏi mình có đi xkld nhật bản lần 2 nữa không
  ——–

  Chào bạn,
  Bạn đi chương trình 7 tháng thì sẽ không được quay lại làm việc theo diện XKLĐ nữa nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Đặng Tình

  Xin chào, em đi thực tập sinh kỹ năng 2 năm có khai bằng đại học bên phía phái cử, vậy lúc về em có thể quay lại Nhật với đơn kỹ sư không ạ

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.