Có nên đi lao động Nhật Bản 1 năm?

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động đã khá phổ biến ở nhiều vùng quê trên cả nước. Đây là cơ hội đổi đời của rất nhiều lao động phổ thông cũng như lao động có tay nghề. Lựa chọn đi lao động tại Nhật Bản – một thị trường lao động cao cấp là ước muốn của không ít lao động Việt Nam. Mặc dù vậy, đa số lao động đều không nắm rõ được các thông tin cần thiết về xkld Nhật Bản dẫn đến tâm lý e ngại thi tham gia đăng ký các đơn hàng xkld. Một trong những vấn đề mà nhiều lao động còn thắc mắc hiện nay là băn khoăn lựa chọn giữa đơn hàng lao động 1 năm và đơn hàng lao động 3 năm. Trong bài viết này, Traum sẽ giải thích cho các bạn thật chi tiết về đơn hàng 1 năm, 3 năm và 5 năm và các bạn có nên chọn đi lao động Nhật Bản 1 năm hay không?

lựa chọn đi lao động nhật bản 1 năm

CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 1 NĂM

Đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản tối đa được bao lâu?

Đơn hàng xkld chia làm 3 loại theo thời gian là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, 3 năm và 5 năm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, lao động nước ngoài được làm việc tại Nhật Bản trong thời hạn tối đa 3 năm, riêng ngành xây dựng lao động được gia hạn lên đến 5 năm. Vì vậy, lao động các ngành nghề không phải xây dựng có thời gian làm việc tối đa là 3 năm.

đi xkld nhật bản tối đa 5 năm

Đi lao động Nhật Bản 1 năm, 3 năm hay 5 năm

Lao động Nhật Bản hợp đồng 3 năm

Đây là đơn hàng phổ thông mà nhiều bạn lựa chọn nhất, thời gian 3 năm không dài cũng không ngắn hoàn toàn đủ để cho lao động đạt được một tay nghề nhất định và dành dụm được một số vốn sau khi về nước. Theo như thống kê thì có khoảng hơn 80% là các đơn hàng 3 năm và khoảng 90% lao động lựa chọn loại đơn hàng này.

Lao động Nhật Bản hợp đồng 5 năm

Như đã nói ở trên, đơn hàng 5 năm chỉ áp dụng cho ngành xây dựng. Tuy nhiên, làm về xây dựng ở Nhật rất vất vả và đòi hỏi sức khỏe thật tốt. Theo như thống kê của chính phủ Nhật Bản, các lao động theo đơn hàng xây dựng có khoảng 50% lao động bỏ trốn vì lương thấp và làm việc vất vả. Chính vì vậy mà đơn hàng này có ít bạn lựa chọn.

Lao động Nhật Bản hợp đồng 1 năm

Đây là đơn hàng mà nhiều công ty tuyển làm theo thời vụ, vì làm theo thời vụ nên thời gian thường ngắn chỉ 1 năm. Tuy nhiên làm thời vụ nên lương thường tốt hơn so với đơn hàng 3 năm và tăng ca làm thêm rất nhiều. Những bạn lựa chọn đơn hàng này thường là những bạn không muốn đi xkld quá lâu và tranh thủ thời gian 1 năm để đi lao động nhằm nâng cao tay nghề hay học thêm tiếng Nhật.

lựa chọn đi xuất khẩu lao động nhật bản 1 năm

Có nên đi lao động Nhật Bản 1 năm

Có nên chọn đi đơn hàng lao động 1 năm

Có nên đi lao động Nhật Bản 1 năm là câu hỏi mà nhiều bạn phân vân. Mình sẽ phân tích và so sánh để các bạn thấy điểm lợi khi đi đơn hàng này nhé.

  • Chi phí ban đầu: so với đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm có chi phí ban đầu tương đương nhau.
  • Mức lương: đơn hàng lao động 1 năm có mức lương thường nhỉnh hơn so vơi đơn hàng 3 năm.
  • Tăng ca, làm thêm: công việc của đơn hàng lao động 1 năm là làm theo thời vụ nên công việc rất nhiều và ổn định. Ngoài ra tăng ca, làm thêm cũng cực kỳ nhiều so với đơn hàng 3 năm.
  • Tiết kiệm: đi xkld mục đích của các bạn đều là dành dụm được một khoản tiền sau khi về nước. Qua nhiều lao động đã tham gia đơn hàng, số tiền mà lao động tham gia đơn hàng 1 năm dành dụm được sau khi về nước thường bằng một nửa số tiền của lao động 3 năm dành dụm được.

Qua những so sánh trên, nếu bạn là một lao động muốn tranh thủ đi làm trong thời gian ngắn bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Còn nếu bạn là lao động muốn đi lao động để kiếm một khoản tiền sau khi về nước bạn nên chọn đơn hàng 3 năm. Còn đơn hàng 5 năm, nếu các bạn thực sự yêu thích công việc xây dựng và quyết tâm cao, đây sẽ là cơ hội để các bạn hoc hỏi được nhiều kinh nghiệm xây dựng. Chúc các bạn chọn cho bản thân một đơn hàng phù hợp với mức lương cao nhé!

[2L]

Từ khóa: 

  • lao dong nhat ban 1 nam
  • lao dong nhat ban hop dong 1 nam
  • lao dong nhat ban don hang 1 nam
  • di xuat khau lao dong nhat ban 1 nam
  • di lao dong nhat ban 1 nam

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.