So sánh XKLD Nhật Bản và XKLD Malaysia

Chào các bạn, sau một loạt seri so sánh các điểm đến du học trên thế giới và du học Nhật Bản rất nhiều bạn đã inbox lại cho mình mong muốn có thêm những bài so sánh về xuất khẩu lao động các nước khác và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì vậy mình sẽ tiếp tục viết các bài so sánh cho các bạn độc giả đã quan tâm Traum trong suốt thời gian qua. Mở đầu cho loạt bài về xuất khẩu lao động sẽ là so sánh XKLD Nhật Bản và XKLD Malaysia nhé.

So sánh XKLD Nhật Bản và XKLD Malaysia

SO SÁNH XKLD NHẬT BẢN VÀ XKLD MALAYSIA

  Thị trường Nhật BảnThị trường Malaysia
Đất nước Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, văn hóa tôn giáo phong phú đa dạng. Đây là đất nước được đánh giá thuộc TOP đầu thế giới về kinh tế  cũng như chất lượng cuộc sống. Là một quốc gia thuộc Đông Nam Á, tuy không được đánh giá cao như Nhật Bản nhưng Malaysia có nền kinh tế đứng thứ 29 thế giới và là một nước công nghiệp phát triển.
Tiền tệNhật Bản dùng đồng Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính.

Tỉ giá: 1 yên ~ 210 vnđ

Malaysia có đơn vị tiền tệ là đồng Ringgit. Ký hiệu là MR hoặc MYR

Tỉ giá: 1 MR ~ 5300 vnđ

Số lượng lao động xuất khẩu Có khoảng 3,500 lao động đi Nhật mỗi tháng. Có khoảng hơn 500 lao động đi Malaysia mỗi tháng.
Chi phí đi lao động Bộ LĐTB&XH quy định mức thu tối đa là 3,500 $ Bộ LĐTB&XH quy định mức thu tối đa là 1,200 $
Ngành nghề Đa dạng rất nhiều ngành nghề. Ba ngành nghề: sản xuất, trồng trọt và xây dựng.
Mức lương 25 – 40 triệu/tháng. 8 – 10 triệu/tháng.
Yêu cầu về ngoại ngữ Tiếng Nhật giao tiếp. Không yêu cầu.
Thời gian xuất cảnh Từ 4 – 6 tháng kể từ khi ký hợp đồng. Có thể xuất cảnh ngay sau khi có visa.
Thời gian làm việc 1 – 5 năm tùy đơn hàng 3 năm
Cơ hội việc làm khi về nước Nhiều cơ hội việc làm: giáo viên, nhân viên văn phòng, làm cho công ty Nhật, làm về xkld, du học Nhật Bản Cơ hội việc làm chủ yếu là làm công nhân tại các công ty Malaysia tại Việt Nam.
Đánh giá chung Tuy mức phí đi XKLD Nhật Bản cao nhưng mức lương rất hấp dẫn và môi trường làm việc tốt. Không những thế, cơ hội việc làm sau khi về nước cũng nhiều hơn nên đây là thị trường được rất nhiều lao động quan tâm. Thị trường lao động Malaysia tuy ít cơ hội việc làm sau khi về nước nhưng với chi phí bỏ ra thấp, yêu cầu không cao nên phù hợp với tất cả các lao động nông thôn.

Qua một vài so sánh XKLD Nhật Bản và XKLD Malysia phía trên, chắc các bạn đã có thể dễ dàng thấy rằng Nhật Bản là một thị trường lao động cao cấp với yêu cầu cao còn thị trường lao động Malaysia là thị trường lao động phổ thông chi phí thấp dễ đi. Cả hai thị  trường đều có ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên nếu các bạn có quyết tâm hãy chọn thị trường lao động Nhật Bản bởi cơ hội việc làm sau khi về nước rất tốt. Nếu có thắc mắc gì về các số liệu so sánh mà mình đưa ra phía trên, các bạn hãy để lại comment để mình giải đáp nhé.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài so sánh tiếp theo của Traum Việt Nam!

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.