Một vài chú ý khi phỏng vấn đơn hàng qua Skype

Chào các bạn, hôm nay Traum lại trở lại với những kinh nghiệm muốn chia sẻ cho tất cả các bạn thực tập sinh Nhật Bản. Và kinh nghiệm ngày hôm nay là một vài chú ý khi các bạn phỏng vấn đơn hàng qua Skype.

Như các bạn cũng đã biết, một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường không có cán bộ doanh nghiệp về tận nơi để tuyển, giải pháp của doanh nghiệp chính là phỏng vấn trực tuyến. Và các doanh nghiệp thường chọn Skype là công cụ để phỏng vấn các ứng viên vì ứng dụng này rất phổ biến và ổn định. Tuy nhiên phỏng vấn trực tuyến cũng có những điểm mà các bạn cần lưu ý như sau:

 

giáp dục định hướng

 

3 điều cần chú ý khi phỏng vấn đơn hàng qua Skype

  1. Các bạn thực tập sinh nên thật tập trung

Khác với kiểu phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn Online khiến nhiều bạn có cảm giác nới lỏng hơn nhiều nhưng đôi khi chính vì vậy mà nhiều bạn lại mất tập trung. Đặc điểm của phỏng vấn qua Skype là các bạn sẽ ngồi trước một máy tính có camera và mix, vì vậy nên việc các bạn quan sát thái độ cử chỉ của cán bộ doanh nghiệp không được bao quát và đôi khi do vấn đề về đường truyền hay màn hình mà khả năng quan sát của bạn kém đi. Một vấn đề khác là âm thanh khi nói, âm thanh sẽ phát ra từ loa nên âm thanh đôi khi không thật và rất có thể bạn không nghe được bên kia nói gì. Chính vì yếu tố về hình ảnh và âm thanh sẽ khiến cho bạn không chủ động được khi phỏng vấn, chính vì vậy các bạn nên thật tập trung khi phỏng vấn qua Skype nhé.

Chú ý: khi phỏng vấn qua Skype vẫn có người phiên dịch cho các bạn, vì thế vấn đề về âm thanh đôi khi không quá quan trọng nhưng bạn cũng không nên lơ là. Một số công ty khi phỏng vấn qua Skype có trang bị kết nối màn hình sang màn hình tivi và âm thanh ra loa riêng nên chất lượng về âm thanh và hình ảnh sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

  1. Phản ứng nhanh là một lợi thế

Như đã nói ở trên, việc tập trung là cần thiết và câu hỏi đặt ra tập trung như thế để làm gì? Tập trung như vậy chính là để các bạn có phản ứng nhanh trước mọi tình huống và phản ứng càng nhanh các bạn càng có lợi thế. Một ví dụ đơn giản nhé, các bạn đã từng học tiếng Nhật rồi phải không, nhưng từ khó hoặc câu phức tạp các bạn sẽ không thể hiểu được nhưng một số câu chào đơn giản hay những câu hỏi đơn giản như bạn có thể tự giới thiệu về bản thân không bạn hoàn toàn có thể nghe hiểu được và nếu không cần phiên dịch bạn có thể phản ứng nhanh và trả lời luôn câu hỏi thì bạn sẽ được doanh nghiệp đánh giá tốt hơn rồi đấy.

 

  1. Tự tin và nụ cười là một yếu tố quan trọng

Như chú ý đầu tiên, bạn phải thật tập trung nhưng tương tự như vậy, phía bên kia cũng hoàn toàn có thể gặp phải các vấn đề y như bạn vì đường truyền, âm thanh …. Chính vì thế việc thể hiện sao thật tự tin và luôn tươi cười sẽ làm cho phía doanh nghiệp Nhật có nhiều hảo cảm hơn với bạn. Nếu như bạn có thể phản ứng nhanh khi được hỏi, trả lời tự tin và có một nụ cười bạn đã nắm trong tay 70% cơ hội trúng tuyển rồi đấy.

 

Qua 3 chú ý nhỏ phía trên chắc không ít bạn cũng đã từng được các giáo viên hay cán bộ của trung tâm xkld nhắc nhở rồi phải không, mặc dù vậy khi phỏng vấn qua Skype vẫn có thể phát sinh những tình huống khác nên các bạn cần nhất là sự tập trung và linh hoạt trước mọi tình huống. Chúc tất cả các bạn thực tập sinh Nhật Bản sắp phỏng vấn sẽ có kết quả tốt.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.