Mức lương thực tập sinh Nhật Bản hiện nay cao thấp ra sao

Mức lương thực tập sinh Nhật Bản luôn là vấn đề mà các bạn thực tập sinh đi Nhật quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên đối với nhiều bạn chưa có nhiều thông tin về thị trường lao động Nhật Bản sẽ có nhiều thắc mắc không biết mức lương xkld Nhật Bản như thế nào và mức lương nào là cao mức lương nào là thấp. Hôm nay Traum Việt Nam sẽ giúp các bạn có cái nhìn tương đối về mức lương thực tập sinh Nhật Bản nhé.

mức lương đi xkld nhật bản

MỨC LƯƠNG THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, nói về lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chắc chắn người Nhật trả lương bằng đồng “yên Nhật” chứ không trả lương bằng Việt Nam đồng, việc quy đổi từ yên sang vnđ liên quan đến tỉ giá chênh lệch nên các con số đưa ra trong bài viết sẽ mang tính chất tương đối và quy về vnđ cho các bạn dễ so sánh nhé.

Mức lương khi đi lao động ở Nhật Bản được tính như thế nào?

Khi các bạn thực tập sinh được nghe về mức lương mà công ty tại Nhật Bản trả các bạn nên phân biệt có hai loại mức lương. Thứ nhất là mức lương chưa tính thuế, đây là mức lương các bạn sẽ được tư vấn và biết con số chính xác khi ký hợp đồng. Mức lương này các bạn sẽ thấy khá cao rơi vào 25 – 30 triệu vnđ. Thứ hai là mức lương thực nhận, mức lương này được tính bằng mức lương chưa tính thuế trừ đi các khoản thuế như: bảo hiểm việc làm, bảo hiểm hưu trí, tiền điện nước, tiền phòng trọ, tiền thuế thu nhập cá nhân. Mức lương thực nhận thường rơi vào khoản 17 – 20 triệu vnđ.

>>Xem thêm: Tổng hợp các đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản năm 2016

mức lương của thực tập sinh được tính như thế nào

Mức lương xkld Nhật Bản thế nào được coi là thấp

Mức lương xkld Nhật Bản được coi là thâp là khoảng 13 triệu/tháng. Mức lương này nếu so với ở Việt Nam thì đúng là khá thấp nhưng cũng không hẳn là quá thấp vì số tiền đó đã bao gồm tiền bảo hiểm và tiền nhà. Một điểm nữa chính là đối với những đơn hàng có thu nhập thấp thường việc làm thêm sẽ nhiều và đều đặn, mức lương làm thêm sẽ bằng 125% mức lương làm giờ hành chính. Như vậy nếu làm thêm đều đặn khoảng 2h/ngày, mức lương hàng tháng sẽ vào khoảng từ 18 – 20 triệu trở lên. Đây là một mức lương mà lao động phổ thông ở Việt Nam ao ước.

mức lương thấp

Lương thực tập sinh Nhật Bản nhiều mà ít

Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật thế nào được coi là cao

Nếu mức lương 13 triệu/tháng là thấp thì mức lương được coi là cao vào khoảng 25 triệu/tháng. Tuy nhiên các bạn đừng nghĩ mức lương này bỗng dưng mà có, để được mức lương cao như vậy các lao động phải có tay nghề và điều kiện làm việc cũng như tính chất công việc đòi hỏi cao hơn nhiều so với các công việc lao động phổ thông. Nếu tính cả làm thêm, mức lương trên 30 triệu/tháng sẽ được gọi là cao khi đi lao động tại Nhật Bản.

 muc-luong-di-xkld-nhat-ban-cao-thap-do-dau

Lương thực tập sinh Nhật Bản cao không

Nguyên nhân khiến mức lương cao thấp khác nhau

Như đã nói ở trên, nguyên nhân mức lương cao là do tính chất công việc. Những công việc cần tay nghề đương nhiên mức lương cao hơn so với công việc không yêu cầu tay nghề. Ngoài ra một số ngành làm kỹ thuật thường xuyên ở trong môi trường độc hại (khói bụi, tiếng ồn, hóa chất ….) sẽ được hưởng thêm tiền trợ cấp độc hại nên mức lương sẽ cao hơn so với những nghề khác. Nói luôn với các bạn, mức lương chúng ta đang nói là mức lương của thực tập sinh Nhật bản chứ không phải mức lương tu nghiệp sinh Nhật Bản nhé.

Với những mức lương thực tập sinh Nhật Bản mà tôi đã nêu ra phía trên, các bạn muốn chọn công việc lương cao hay công việc bình thường nhưng lương thấp. Đương nhiên sẽ chọn công việc lương cao phải không nào nhưng công việc lương thấp cũng không hẳn là một sự lựa chọn tồi. Hãy tận dụng mọi cơ hội và vững bước sang Nhật nhé các bạn.

[2L]

Từ khóa: 

  • muc luong xkld nhat ban
  • muc luong xuat khau lao dong tại nhat ban
  • luong lao dong o nhat ban
  • luong xkld nhat ban
  • luong xuat khau lao dong tai nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.