Thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không

Hỏi đáp du học Nhật Bản: Thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không

Câu hỏi của bạn Trần Đình Minh ở Phú Xuyên hỏi: 

Hoi dap du hoc Nhat Ban uy tin ] – Cả nhà cho em hỏi xíu, thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không ah. Chả là em đang là thực tập sinh ở Nhật Bản, còn một năm nữa em mới hết hạn hợp đồng. Nhưng bây giờ em muốn chuyển qua du học, nếu một năm nữa hết hợp đồng em về nước thì có đăng ký đi du học được luôn không. Trường hợp nếu không được thì sau bao lâu có thể đi du học được.

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

Theo quy định hiện nay, thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ không bị hạn chế thời gian quay lại Nhật Bản theo đường du học như trước kia nữa. Do vậy, theo quy định, em về nước là có thể đăng ký đi du học ngay. Tuy nhiên có một vài chú ý cho em như sau:

 1. Giấy tờ thực tập sinh sau khi về nước cần phải đầy đủ để tránh sai sót sau này khi làm hồ sơ du học
 2. Tỉ lệ đạt tư cách lưu trú dành cho thực tập sinh về nước muốn quay lại Nhật Bản trong năm đầu không cao 50/50

Giải thích thêm cho em dễ hiểu hơn, giấy tờ khi làm hồ sơ du học thường bị sai lệch so với hồ sơ thực ập sinh nên em cần lấy về toàn bộ hồ sơ thực tập sinh để làm hồ sơ du học cho khớp với thông tin đã khai báo trước đây.

TỈ lệ đạt tư cách lưu trú trong vòng 1 năm đầu về nước thường không cao, nguyên nhân vì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có mục đích là để các bạn lao động trau dồi tay nghề cũng như kỹ năng mới học được từ Nhật Bản sau đó về nước để truyền đạt lại những kỹ năng đó. Theo đó, tiêu chuẩn để một thực tập sinh học tốt được một kỹ năng tại Nhật tối thiểu là 1 năm, vì thế khi thực tập sinh về nước cũng cần tối thiểu 1 năm để truyền đạt lại những kinh nghiệm mà mình học được tại Việt Nam. Nếu ngay sau khi về nước mà thực tập sinh đó lại sang Nhật luôn thì không những không thể truyền đạt lại kinh nghiệm học được mà còn làm mất đi ý nghĩa của chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản. Do vậy, tuy không cấm nhưng tỉ lệ các bạn thực tập sinh về nước quay lại Nhật trong năm đầu thường không cao.

Nếu bạn muốn quay lại Nhật sớm chị khuyên em nên cân nhắc kỹ và quay lại Nhật sau 1 năm về nước sẽ tốt hơn là quay lại ngay khi mới về nước.

Thông tin đến em!

hỏi đáp du học nhật bản 2016
Hỏi đáp du học Nhật – hỏi gì đáp nấy

 Các câu hỏi gần đây nhất:


Thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. 


Các câu hỏi tương tự: 

 • Thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không
 • TTS về nước quay lại Nhật du học luôn được không
 • TTS Nhật Bản về nước bao lâu được quay lại Nhật du học
 • Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có đi du học Nhật Bản luôn được không
 • Thuc tap sinh ve nuoc quay lai nhat du hoc luon duoc khong
 • TTS ve nuoc quay lai naht du hoc luon duoc khong
 • TTS nhat ban ve nuoc bao lau duoc quay lai nhat du hoc
 • Di xuat khau lao dong nhat ban ve nuoc co di du hoc nhat ban luon duoc khong

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về du học Nhật Bản ví dụ như câu hỏi phía trên Thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: Thực tập sinh về nước quay lại Nhật du học luôn được không rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu không gửi được form vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Các bạn có câu hỏi cứ điền vào form dưới bài viết nhé, admin sẽ cập nhật thường xuyên liên tục cho các bạn

 • Vi Tiểu ái

  Admin cho em hỏi là em chuẩn bị đi thực tập bên Nhật bản 11 tháng nếu em đi về rồi em có thể đi xuất khẩu lao động bên Nhật nữa không ạ?
  —————-

  Chào bạn,
  Nếu bạn đã đi XKLĐ Nhật Bản rồi thì sẽ không thể quay lại Nhật xuất khẩu lao động được nữa nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Lê Thị Thùy anh

  Cho e hỏi đi XKlĐ Nhật Bản về có đi đu học tiếp đc không ạ
  ————–

  Chào bạn,
  Đi XKLĐ Nhật Bản về vẫn đi du học được bình thường nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • E đang đi du học , vì có việc riêng nên học được 1 năm thì e về nước, bây giờ còn có thể đi học lại nữa không ạ,
  ———

  Chào bạn,
  Những trường hợp bỏ học giữa chừng liên quan đến khá nhiều thứ từ lý do bỏ học cho đến quy trình xin thôi học ra sao. Nên tốt nhất bạn gọi đến hotline bên mình để được tư vấn cụ thể chứ bạn nói chung chung thế này khá khó để có thể khẳng định chính xác là có đi lại được không nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Võ trường kỳ

  Chào ad..ad cho hỏi cái..mình là tts 1 năm..sau khi về nước mình có thể quay lại nhật bản lần 2 theo diện du học sinh được không..nếu được thì điều kiện ntn cho tts 1 năm quay lại vậy…ad hổ trợ giúp mình với…cảm ơn
  ———

  Chào bạn!
  Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn:Sau khi về nước bạn có thể quay lại Nhật theo diện du học nhé, điều kiện thiết yếu là trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt tối thiểu từ N4 trở lên.
  Thông tin đến bạn.

 • Nguyễn Lệ Hằng

  Em xin chào ad ạ
  Em là sinh Viên đang đi thực tập. Còn 6 tháng nữa mới đến hạn hết hợp đồng. Em muốn bỏ về nước vì lý do gia đình chính đáng vậy thì có ảnh hưởng gì cho sau này không? Và em phải chịu bồi thường hay các thứ không ạ?
  ———

  Chào em!
  Đối với diện du học, các bạn không bị gò bó hoặc chịu sự quản lý của một đơn vị hay nghiệp đoàn nào, mục đích của các bạn sang Nhật để học, chính vì thế khi xảy ra vấn đề phát sinh vì lý do cá nhân và gia đình ảnh hưởng đến tiến độ cũng như kết quả học tập thì người chịu thiệt thòi sẽ là các bạn. Vấn đề bạn muốn bỏ về nước là tạm thời hay về nước hẳn? Và sau này bạn muốn quay lại Nhật chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong vấn đề giải trình.
  Thông tin đến bạn.

 • Giờ e mới tốt nghiệp cấp 3, e muốn đi xklđ kiếm tiền xong mới về đi du học cho đỡ về khoản kinh phí,vậy đi xklđ xong về đi du học có khó khăn gì không ạ
  ————

  Chào em!
  Em mới tốt nghiệp cấp 3 cho nên sau thời gian 3 năm XKLĐ em sẽ vẫn có nhiều cơ hội cho ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, bản thân em phải cố gắng trong việc học tiếng Nhật, vì đối với TTS quay lại theo diện du học đồi hỏi trình đột tiếng bạn phải đạt trình độ nhất định.
  Thông tin đến em.

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.