OTIT là gì

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản: OTIT là gì

Câu hỏi của bạn Doãn Quý Hồng ở Nam Yên hỏi:

[Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản 2018Em có nghe nói phía Nhật Bản thông báo sắp tới sẽ quản lý chặt hơn các vấn đề liên quan đến thực tập sinh từ khâu tuyển chọn tại Việt Nam đến các nghiệp đoàn cũng như công ty tiếp nhận tại Nhật. Không những vậy, tất cả mọi vấn đề liên quan đến thực tập sinh đều do OTIT quản lý. Ai biết OTIT là gì giải thích cho em với, đây là tổ chức nhà nước hay như thế nào vậy ạ.

TRẢ LỜI THẮC MẮC:

Chào em,

Theo như 6 thay đổi mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 thì có một thay đổi đó là việc thành lập một cơ quan để quản lý chương trình thực tập sinh kỹ năng gọi tắt là OTIT. Theo tiếng Anh, OTIT là viết tắt của từ Organization for Technical Intern Trainning tạm dịch là cơ quan quản lý thực tập sinh kỹ năng.

OTIT là tổ chức quản lý thực tập sinh kỹ năng trực thuộc chính phủ Nhật Bản và có những nhiệm vụ sau:

 • Hướng dẫn và hỗ trợ cho các thực tập sinh kỹ năng tại Nhật
 • Phê duyệt kế hoạch thực tập kỹ năng
 • Chấp nhận đăng ký của các công ty tiếp nhận mới
 • Kiểm tra, giám sát hoạt động của nghiệp đoàn và các đoàn thể quản lý khác
 • Yêu cầu công ty tiếp nhận, nghiệp đoàn và các đoàn thể quản lý khác báo cáo về tình hình thực tập sinh (1 năm 1 lần đối với các tổ chức quản lý và 3 năm 1 lần đối với công ty tiếp nhận)

Nguyên nhân thành lập OTIT, có hai nguyên nhân chính:

 1. JITCO là tổ chức pháp nhân không công ích không có thẩm quyền pháp lý nên không có đủ quyền hạn để quản lý và hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật.
 2. Cần có một cơ quan thuộc chính phủ làm đầu mối quản lý chung các vấn đề liên quan đến thực tập sinh theo Bản ghi nhớ MOC về XKLĐ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản sắp có hiệu lực vào 01/11/2017. 

Để theo dõi các thông tin về luật mới sắp sửa có hiệu lực em có thể vào website của OTIT theo địa chỉ: http://www.otit.go.jp để có những cập nhất mới nhất nhé.

Thông tin đến em!

 Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

OTIT là gì

Các câu hỏi gần đây nhất:


OTIT là gì chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website hoặc gửi câu hỏi trong form dưới bài viết


Các câu hỏi tương tự: 

 • OTIT là gì
 • Tổ chức OTIT là gì
 • OTIT là viết tắt của từ gì
 • OTIT là tổ chức gì
 • OTIT la gi
 • To chuc OTIT la gi
 • OTIT la viet tat cua tu gi
 • OTIT la to chuc gi

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên OTIT là gì các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: OTIT là gì rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu các bạn không gửi được form bên dưới vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Trước khi sang đây họ bảo tôi làm nhà dân sang nhà dân không thấy đâu toàn nhà cao tầng công trình lớn ,mà độ cao tôi không làm được tôi xin chuyển cty nghiẹp đoàn bảo trừ khi cty sưtea phá sản mới đổi đươc,thời gian học 5 tháng 36 ngày ở nghiệp đoàn thời gian không lấy lại được tôi muốn lấy lại số tiền tui bỏ ra 180 triệu vay mượn ,nhưng nghiệp đoàn nói tui phá vỡ hợp đồng không được nhận được số tiền đó ,trong kgi làm nó hành hung đe dọa tui,và tui đau lưng xin nghỉ nó không cho nghỉ tôi không đi. Làm nó trừ vào công tôi có điều khoản nào như vậy không ạ ,nên tôi tâm tư những điều này rấ mong OTIT giúp đỡ giành lại quyền lợi cho những người con xa xứ ạ xin chân thành cảm ơn nhiều ạ.

  Chào bạn!
  Trang web này không phải là tổ chức OTIT, bài viết của chúng tôi đưa lên nhằm giải thíc và giới thiệt đến các bạn những thông tin về tổ chức này đồng thời cũng muốn người lao động nước ngoài biết cách bảo vệ quyền lợi của bản thân. Đối với người lao động tại Nhật, nghiệp đoàn là tổ chức hợp pháp bảo vệ và trực tiếp đại diện cho quyền lợi của các bạn TTS, trong trường hợp nghiệp đoàn không giải quyết được vấn các bạn hãy liên hệ đến tổ chức, đơn vị lớn hơn như OTIT. bạn hãy tìm đến website trực tiếp của tổ chức này để được hỗ trợ.
  https://www.otit.go.jp/notebook_vi/
  Thông tin đến bạn.

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.