Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản Traum Việt Nam: Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không 

Câu hỏi của bạn Nguyễn Hoàng Gia Linh ở Đồng Tháp Mười hỏi:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động Nhật Bản] Hôm trước đi hội thảo nghe nói sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm. Lúc đó nghe đâu là cuối năm nay sẽ được áp dụng mà không biết có đúng không. Thấy giờ thông tin chả biết đường nào mà lần cả nên hỏi lại cho chắc không có ối người mừng hụt.

TRẢ LỜI THẮC MẮC:

Chào em,

Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm là thông tin hoàn toàn chính xác. Theo bản ghi nhớ MOC được ký giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản hồi tháng 6 đã thống nhất sẽ tăng thời gian thực tập sinh từ 3 năm lên 5 năm cho tất cả các nghành nghề thực tập kể từ ngày 01/11/2017. Những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật cũng sẽ được áp dụng luật mới nếu đủ điều kiện:

Bổ sung thêm thực tập kỹ năng số 3 (năm thứ 4 và năm thứ 5) vào thực tập kỹ năng số 1 (năm thứ nhất) và số 2 (năm thứ hai và năm thứ 3). Để nhận được tư cách lưu trú cho thực tập sinh kỹ năng số 1, số 3 và số 3 này, kế hoạch thực tập kỹ năng cần phải được chứng nhận và phải đáp ứng  các yêu cầu.

Ngoài ra, đối với thực tập kỹ năng số 3 (năm thứ 4 và năm thứ 5), một số các điều kiện sẽ được yêu cầu, như công ty tiếp nhận phải được đánh giá là công ty tốt (đạt 60% điểm trở lên theo các tiêu chí đánh giá đối với các công ty tốt).

Để được chuyển từ thực tập sinh kỹ năng số 2 sang thực tập sinh kỹ năng số 3, thực tập sinh phải thi đỗ phần thi thực hành của kỳ kiểm định tay nghề kỹ năng cấp độ 3. Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2, thực tập sinh phải về nước ít nhất một tháng trước khi quay lại Nhật để bắt đầu chương trình thực tập sinh kỹ năng số 3 (năm thứ 4 và năm thứ 5).

Thông tin đến em!

 hỏi đáp xuất khẩu lao động nhật bản 2016

Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không

Các câu hỏi gần đây nhất:


Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website hoặc gửi câu hỏi trong form dưới bài viết


Các câu hỏi tương tự: 

  • Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không
  • Có thật là được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm không
  • XKLĐ Nhật được kéo dài từ 3 năm lên 5 năm phải không
  • Lao động Nhật Bản được kéo dài lên 5 năm đúng không
  • Sap toi se duoc keo dai thoi gian di nhat tu 3 nam len 5 nam phai khong
  • Co that la duoc keo dai thoi gian di nhat tu 3 nam len 5 nam khong
  • XKLD naht duoc keo dai tu 3 nam len 5 nam phai khong
  • Lao dong Nhat Ban duoc keo dai len 5 nam dung khong

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm phải không rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu không gửi được form vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.