Hỏi: Đi du học nhật bản cần mang theo những gì

Trả lời hỏi đáp Traum Việt Nam: Đi du học Nhật Bản cần mang theo những gì

Câu hỏi của bạn Lê Ánh Ngọc 20 tuổi tại Vĩnh Phú: 

Em chào chị, trong thời gian học tại trường em có được nhận học bổng sang Nhật du học. Hiện tại hồ sơ cũng như các giấy tờ khác em đã hoàn tất tuy nhiên em vẫn chưa biết chuẩn bị đồ đạc gì khi sang Nhật. Chị có thể cho em biết đi du học nhật bản cần mang theo những gì không, em cám ơn chị trước nhé!

Trả lời:

Chào em, câu hỏi của em cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn, các câu hỏi tương tự như đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì hay du học nhật bản mang gì đều để hỏi về hành trag trước khi sang Nhật du học. Trả lời chung cho các câu hỏi đi du học nhật bản cần mang theo những gì, các em cần chú ý mang theo những đồ sau:

  1. Quần áo, giày dép đồ dùng cá nhân: tất nhiên không thể thiếu tuy nhiên bạn nên mang cả quần áo mùa hè và mùa đông bởi vì quần áo bên Nhật tuy đẹp và bền nhưng giá khá đắt. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn quần áo trước khi sang Nhật vẫn hơn.
  2. Một vài loại thuốc thông dụng: khí hậu ở Nhật khác Việt Nam cho nên bạn có thể bị ốm do không quen với thời tiết tại Nhật. Khi mới sang Nhật có lẽ bạn cũng chưa rành đường đi nên bạn cần chuẩn bị vài loại thuốc để đề phòng trước nhé. Các loại thuốc thông dụng như dầu gió, thuốc nhỏ mắt, thuốc mỡ mắt, panadol, thuốc ho, thuốc cảm cúm và thuốc dị ứng.
  3. Giấy tờ cá nhân và thông tin người đón tại sân bay: Giấy tờ cá nhân sẽ luôn là vật bất ly thân, bạn nên có một túi xách riêng để giữ giấy tờ loại này và nhớ luôn đeo bên mình nhé. Thông tin và số điện thoại người đón bạn tại sân bay cũng không thể thiếu, tất nhiên là phòng trường hợp bất trắc thôi.
  4. Ảnh thẻ: bạn nên chuẩn bị trước nhiều nhiều ảnh 3×4 và 4×6 để khi sang Nhật làm các giấy tờ cần thiết như thẻ ra vào, bảo hiểm, đăng ký tài khoản ngân hàng, đăng ký số điện thoại …
  5. Tiền tiêu vặt tháng đầu: khi sang Nhật bạn sẽ tìm việc làm thêm, tuy nhiên trong khi tìm việc bạn nên có một số tiền để có thể “sống sót” được cho đến khi nhận tháng lương làm thêm đầu tiên.

Đó là 5 thứ bạn nhất thiết phải mang theo khi sang Nhật du học, tùy vào lượng hành lý được phép mang khi bay bạn có thể mang thêm hoặc bớt đồ đi và nhớ cân cẩn thận hành lý trước khi ra sân bay nhé. 

 

hỏi đáp du học nhật bản 2016

Bạn muốn đi du học Nhật Bản, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay học tiếng Nhật nhưng vẫn còn nhiều điều thắc mắc. Hãy đến với chuyên mục hỏi đáp để được giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn nhé. Bạn có thể tìm các câu hỏi ở ô tìm kiếm phía góc trên bên phải màn hình, nếu không có câu trả lời mà bạn cần hãy gửi câu hỏi cho Traum để được giải đáp nhé.

Các câu hỏi gần đây nhất:

Nếu bạn không tìm được câu hỏi mình cần trong các câu hỏi gần đây nhất phía trên, bạn hãy kéo xuống dưới và xem các câu hỏi khác liên quan hoặc tìm ở ô tìm kiếm phía trên bên phải website của Traum nhé. Trường hợp bạn vẫn chưa có câu trả lời cho thắc mắc của mình bạn có thể liên hệ với Traum để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất.

Có 3 cách để liên hệ với Traum Việt Nam đó là:

  1. Gửi Email về cho Traum theo địa chỉ: tuyensinh@traumvietnam.com
  2. Comment trong một bài viết bất kỳ trên website của Traum
  3. Click vào >> ĐÂY và điển đầy đủ thông tin trong form sau đó nhấn nút “Gửi đi”
  4. Chat live với Traum ở góc phía dưới bên phải màn hình của các bạn

 Đừng ngại đưa ra câu hỏi tôi sẽ trả lời cho bạn nhanh nhất có thể. Thành công của các bạn là niềm đam mê của chúng tôi.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.