Hỏi: Chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu?

Trả lời hỏi đáp Traum Việt Nam: Chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu?

Câu hỏi của anh Nguyễn Huy Thao 25 tuổi tại Hải Dương: 

Chào công ty, em đang là sinh viên năm hai của đại học Hà Nội khoa tiếng Nhật. Do nhiều lý do nên em muốn đi du học tại Nhật, anh chị có thể cho em biết chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu không ạ, em cảm ơn.

Trả lời:

Chào em, với câu hỏi chi phí du học nhật bản 1 năm là bao nhiêu anh xin trả lời em là khoảng 500 triệu VNĐ. Cụ thể như sau:

  • Học phí: 800,000 yên (~160 triệu VNĐ) đã bao gồm phí xét tuyển, sách vở, …
  • Ký túc xá 1 năm: khoảng 500,000 yên/năm (~ 100 triệu VNĐ)
  • Chi phí sinh hoạt (ăn uống, mua sắm): khoảng 1,200,000 yên/năm (~240 triệu VNĐ)

Ngoài các chi phí trên còn có thể có phí phát sinh như khám chữa bệnh hay tụ tập liên hoan, sinh nhật, thăm quan … Nhưng chi phí sinh hoạt cũng có thể giảm hơn một chút so với mức đã nêu trên. Ngoài ra vừa học vừa làm khi đi du học bạn sẽ có mức lương trung bình khoảng 20 triệu VNĐ/tháng. 

Thông tin đến bạn!

 

hỏi đáp du học nhật bản 2016

Bạn muốn đi du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động Nhật Bản hay học tiếng Nhật nhưng vẫn còn nhiều điều thắc mắc. Hãy đến với chuyên mục hỏi đáp để được giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn nhé. Bạn có thể tìm các câu hỏi ở ô tìm kiếm phía góc trên bên phải màn hình, nếu không có câu trả lời mà bạn cần hãy gửi câu hỏi cho Traum để được giải đáp nhé.

Các câu hỏi gần đây nhất:

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: tuyensinh@traumvietnam.com hoặc comment trực tiếp hay chat live với tôi, tôi sẽ giúp các bạn trả lời nhanh các vấn đề mà bạn còn thắc mắc. Đừng ngại đưa ra câu hỏi tôi sẽ trả lời cho bạn.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.