Hỏi: có nên đi xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật Bản

Trả lời hỏi đáp Traum Việt Nam: Có nên đi xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật Bản?

Câu hỏi của bạn Trần Ái Như 19 tuổi tại Hải Phòng: 

Em chào chị, hôm trước em có nhờ chị tư vấn về cách đi XKLD Nhật Bản. Sau khi xem một vài đơn hàng trên website của công ty em thấy hầu hết các đơn hàng đều có thời gian đi là 3 năm tuy nhiên có một số đơn hàng đi 1 năm. Chị cho em hỏi là có nên đi xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật Bản hay đi đơn hàng 3 năm.

Trả lời:

Chào em, trả lời câu hỏi của em trước hết chị sẽ phân tích một chút về đơn hàng 1 năm để em có thể hiểu rõ hơn đơn hàng này nhé.

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có một số đặc điểm sau:

 1. Thời gian đi ngắn chỉ 1 năm
 2. Công việc thường là các công việc mang tính chất thời vụ
 3. Việc làm thêm rất rất nhiều
 4. Lương cơ bản thường cao (thường là 14 Man) 
 5. Chi phí ban đầu (học tiếng Nhật, thi tuyển … ) giống với đơn hàng 3 năm.

Từ những đặc điểm trên, có thể thấy ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là thời gian ngắn phù hợp những bạn không muốn đi XKLD lâu. Nhược điểm khá rõ là chi phí ban đầu vẫn cao tuy nhiên theo nhiều bạn đi đơn hàng 1 năm chia sẻ thì việc làm thêm cực kỳ nhiều và số tiền tiết kiệm được sau khi về nước cũng bằng 2/3 so với các bạn đi 3 năm.

Từ những điểm đã phân tích trên, việc đi xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật Bản cũng là một lựa chọn không tồi phải không nào. Bạn hãy tự đưa ra quyết định căn cứ vào nhu cầu và sở thích của bản thân nhé!

 

hỏi đáp xuất khẩu lao động nhật bản 2016

Có nên đi xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật Bản là một trong nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Hãy đến với chuyên mục hỏi đáp để được giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn nhé. 

Các câu hỏi gần đây nhất:

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: tuyensinh@traumvietnam.com hoặc comment trực tiếp hay chat live với tôi, tôi sẽ giúp các bạn trả lời nhanh các vấn đề mà bạn còn thắc mắc. Đừng ngại đưa ra câu hỏi tôi sẽ trả lời cho bạn.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Nguyễn thu hà

  Có cty tư vấn cho e là đi xklđ 1năm k cân biết tiếng nhiều và có thể đi trong vòng 1đên 2 tháng có đúng k a
  ———–

  Chào bạn,
  Việc 1 đến 2 tháng thì thường là không đi được. Theo mình biết thì dù là đơn hàng 1 năm ít cũng phải học 3 tháng mới xuất cảnh nhé. Đúng là cũng không cần biết nhiều tiếng Nhật nhưng cũng phải biết cơ bản để có thể giao tiếp và có thể tự học được tiếng sau khi sang Nhật.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.