Hỏi đáp: Các bài học tiếng Nhật qua video không được chi tiết

Chào các bạn, gần đây có một số bạn có gửi thắc mắc về cho Traum. Có rất nhiều câu hỏi trong đó có câu hỏi về du học, xuất khẩu lao động và cả học tiếng Nhật, trong đó có rất nhiều câu hỏi về mục học tiếng Nhật online qua video. Bài viết này sẽ trả lời các bạn về lĩnh vực học tiếng Nhật Online. Các mục khác các bạn vui lòng xem trong chuyên mục du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động nhé.

 hỏi đáp

Có rất nhiều câu hỏi các bạn đưa ra, một số câu hỏi đơn giản mình đã email trực tiếp để trả lời các bạn. Tuy nhiên có rất nhiều bạn hỏi những câu hỏi tương tự như: vì sao học qua video lại không có cách đọc phiên âm? Vì sao trong bài viết ad không viết luôn phiên âm và chữ Nhật vào cho dễ đọc? Các video thường nói nhanh và không nghe rõ ….. Các câu hỏi này tương tự như nhau và xoay quanh một vấn đề chung của bài học là: Trong video học tiếng Nhật không có phiên âm và phát âm hơi khó đọc theo. Tại sao ad không viết phiên âm trong mỗi bài luôn?

 

Traum Việt Nam xin trả lời câu hỏi này như sau:

Thứ nhất: Video không có phiên âm.

Video ad lấy từ nguồn là các bài học của Nihongo Mori(Dũng Mori) nên ad tôn trọng quyền tác giả và không chỉnh sửa gì trong video. Chính vì vậy việc trong video không có phiên âm là do tác giả của video cố tình làm như vậy.

Thứ hai: Phát âm của một số từ vì không có phiên âm nên khó trong việc phát âm.

Chắc các bạn hỏi ý này là vì sợ sẽ phát âm sai và không tốt cho việc học sau này phải không. Trả lời câu hỏi này mình có thể khẳng định là các giáo viên trong video đã và đang học tập làm việc tại Nhật nên việc phát âm là khá chuẩn kể cả so với các giáo viên dạy tiếng Nhật ở Việt Nam. Nếu các bạn có phiên âm và học theo bài học sẽ rất tốt cho các bạn.

Thứ ba: Ghi phiên âm trong bài học.

Như mọi người cũng biết, trong mỗi bài học ngoài phần video ad có viết thêm một đoạn ngắn tổng hợp lại các điểm chú ý và bài học trước và bài học hôm đó. Chính vì vậy mà việc viết luôn phiên âm từ mới sẽ rất thuận lợi cho các bạn học. Nhưng trong một bài viết về cách học tiếng Nhật hiệu quả ad cũng có chia sẻ một ý nhỏ về cách học tiếng Nhật là nên chủ động tìm hiểu. Việc ad không viết phiên âm làm khó một số bạn nhưng với các bạn thực sự muốn học các bạn sẽ tự tìm phiên âm trên internet và học theo. Hoặc tra từ điển tiếng Nhật để học từ mới. Như vậy các bạn sẽ chủ động và học tốt hơn. Việc này cũng là dụng ý của ad khi không post phiên âm tiếng Nhật đi kèm video.

 

Hi vọng với phần trả lời phía trên có thể làm hài lòng ý kiến của các bạn muốn tự học tiếng Nhật qua video. Trong các phần tiếp theo ad sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm phiên âm và tra từ điển tiếng Nhật. Hẹn gặp lại các bạn trong bài học tới!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.