Hỏi đáp: học tiếng Nhật bạn cần chuẩn bị những gì?

Học tiếng Nhật bạn cần chuẩn bị những gì là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý muốn học tiếng Nhật. Hôm nay Traum sẽ trả lời câu hỏi này cho những bạn đang muốn chuẩn bị học, hi vọng các bạn sẽ hài lòng với câu trả lời của Traum.

 hỏi đáp

 

Khi các bạn muốn học tiếng Nhật, các bạn sẽ phải chuẩn bị 5 điều sau:

Thứ nhất: chuẩn bị tinh thần

Không giống như học tiếng anh hay các ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật khá là khó ….nhớ. Các bạn muốn học xong bảng chữ cái cũng sẽ phải mất từ 2 tuần đến 1 tháng. Và cách viết chữ cái tiếng Nhật cũng không hề đơn giản, rất nhiều bạn viết sai từ và không nhớ từ. Vì vậy tiếng Nhật là một ngoại ngữ khó, nếu các bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì điều bạn nên chuẩn bị đầu tiên là tinh thần vì khọc tiếng Nhật khó đấy. Còn đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản, các bạn cang phải tập trung hơn nữa đấy.

 tinh thần

 

Thứ hai: lớp học

Bạn nên lựa chọn cho bản thân một lớp học để học thì sẽ là tốt nhất vì học theo lớp bạn sẽ có môi trường học tập tốt, có bạn bè để giao tiếp, có phương pháp học của các giáo viên trung tâm. Nếu bạn nào không có điều kiện tham dự một khóa học theo lớp, bạn cũng có thể tự học tiếng Nhât online hoặc tự học theo giáo trình nhưng tốt nhất là vẫn nên học trên lớp là tốt nhất và cũng là điều thứ hai các bạn cần chuẩn bị. Các bạn có thể xem thêm bài viết: “Danh sách các trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hà Nội” để biết thêm chi tiết.

 giáp dục định hướng

 

Thứ 3: giảng viên tốt

Hiện nay nhiều trung tâm tiếng Nhật xuất hiện, đi kèm theo đó là tình trạng giáo viên kém chất lượng. Bạn nên chọn những trung tâm uy tín và có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy. Để tìm được những trung tâm tốt bạn nên xem các thông tin trên mạng của các bạn chia sẻ về các trung tâm để chọn được một trung tâm phù hợp nhất nhé. Đối với các bạn lựa chọn học tiếng Nhật Online hoặc tự học thì việc chọn cho mình một chương trình học nhất quán và đầy đủ trên internet là thực sự cần thiết, các bạn hãy tìm các clip dạy tiếng Nhật online và xem có đủ bộ không nhé, học online qua video cũng là một cách không tệ đâu.

 cách phát âm tiếng Nhật

 

 

Thứ 4: Giáo trình

Để học nhất định cần có sách rồi, hiện nay các bạn trẻ hay có câu: “sách vừa là bạn vừa là thầy” mà chính vì thế mà giáo trình là vấn đề quan trọng. Hiện nay giáo trình phổ biến và rất nổi tiếng là Minanihongo, đây là giáo trình dạy tiếng Nhật của chính Nhật Bản phát hành và hiện nay tại Nhật cũng đang dùng giáo trình này để giảng dạy. Đối với các bạn muốn tự học tiếng Nhật mà không có giáo trình thì đây là một đầu sách uy tín, chất lượng hàng đầu cho các bạn lựa chọn. Ngoài ra nếu học ở trung tâm tiếng Nhật cũng có thể trung tâm sẽ dạy theo giáo trình Minanihongo hoặc giáo trình riêng. Giáo trình riêng của các trung tâm thường cũng khá tốt vì nó phù hợp hơn với trình độ của người Việt Nam. Chú ý nhé: giáo trình rất rất quan trọng, nên các bạn cần tìm giáo trình có nguồn gốc rõ ràng và tin cậy.

 giáo trình minanihongo

 

Thứ 5: Thời gian

Thời gian là một yếu tố quan trọng đối với các bạn muốn học tiếng Nhật. Học tiếng Nhật bạn phải kiên trì và chăm chỉ nhưng để chăm chỉ bạn phải có thời gian để học chứ phải không. Vì thế bạn phải chuẩn bị cho bản thân một quỹ thời gian hợp lý để học, thường như mình thấy 2 -3h mỗi ngày là đủ, tuy nhiên tùy mỗi bạn nên có thể thay đổi một chút thời gian và lượng kiến thức học mỗi ngày.

 thời gian

 

Hi vọng với 5 điều cần chuẩn bj khi muốn học tiếng Nhật sẽ làm các bạn hoàn toàn sẵn sàng khi bước vào một ngoại ngữ mới. Chúc các bạn thành công!

[2L]

 

Xem thêm: 

                Học tiếng Nhật Online – Bài 1: Bản chữ cái

               Học tiếng Nhật Online – Bài 1 Phần 2

                Học tiếng Nhật Online – Bài 1 Phần 5 (Katakana)

                Kinh nghiệm học tiếng Nhật

                Bảng chữ cái tiếng Nhật

               

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

  • Cho e hỏi rằg bây giờ e đag đợi giấy chứg nhận tn cấp 3 tạp thời thì có thể đi học trug tâm tiếg nhật đc k ak.
    ——————

    Chào em!
    Em Hoàn toàn có thể đi học tiếng để chuẩn bị cho chương trình du học hoặc xuất khẩu lao động nhé! Khi nào có bằng em sẽ bổ sung vào hồ sơ sau.
    Thông tin đến em.

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.