Có thể lấy lại tiền cọc đi thực tập sinh trước khi về nước không

Hỏi đáp XKLĐ Nhật BảnTraum Việt Nam: Có thể lấy lại tiền cọc đi thực tập sinh trước khi về nước không

CÂU HỎI CỦA BẠN NGUYỄN VĂN CƯỜNG Ở HỒNG MAI, HÀ NỘI HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động Nhật Bản] Anh chị cho em hỏi. Em đang là thực tập sinh tại nhật. Trước khi sang nhật em phải đóng khoản tiền đặt cọc là 100 triệu. Giờ công việc bên này khó khán quá. Hàng tháng trả lãi vay để lấy tiền đi sang Đây là gần 3 triệu đồng 1 tháng. Khoản tiền lương em nhận trừ đi khoản tiền lãi hàng tháng còn lại chẳng khác gì lương ơn Việt Nam cả. Khiến cuộc sống ngày một khó hơn. Vậy có thể lấy lại tiền cọc đi thực tập sinh trước khi về nước không, nếu có em nhờ anh chị tư vấn giúp em nhận lại khoản tiền đặt cọc 100 triệu mà em đã nộp cho công ty môi giới ở Việt Nam. Em xin chân thành cảm ơn.

TRẢ LỜI THẮC MẮC:

Chào em,

Việc nộp tiền cọc là thỏa thuận cam kết giữa em và công ty môi giới ở Việt Nam. Trước khi đi hai bên đã thống nhất về mục đích cũng như các vấn đề hỗ trợ đối với số tiền cọc này rồi, cụ thể ra sao thì em và bên công ty môi giới kia là người rõ nhất. Hiện nay do công việc khó khăn mà em muốn lấy lại số tiền cọc này là không thể. Nguyên nhân thứ nhất là vì nếu công ty trả lại sẽ vi phạm cam kết giữa hai bên. Thứ hai, sau khi trả lại công ty không còn gì ràng buộc và em có thể sẽ không tuân thủ cam kết về nước đúng hạn. Thứ ba, trước khi nộp tiền cọc chắc chắn hai bên đã thống nhất về các điều khoản và hỗ trợ đối với khoản tiền cọc này do vậy công ty môi giới cũng không có lý do gì để trả lại tiền cọc.

Về vấn đề công việc và tiền lương thực tế sau khi sang Nhật khiến cho em và gia đình cảm thấy khó khăn vì tiền lãi suất vay vốn ngân hàng em có thể báo người nhà hoặc em liên hệ với người của công ty môi giới đó để trình bày lý do từ đó công ty có thể sẽ có những phương án hỗ trợ thích hợp hơn với tình hình thực tế của em.

 

Thông tin đến em!

 hỏi đáp xuất khẩu lao động nhật bản 2016

Các câu hỏi gần đây nhất:


Có thể lấy lại tiền cọc đi thực tập sinh trước khi về nước không chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website .


Các câu hỏi tương tự: 

 • Có thể lấy lại tiền cọc đi thực tập sinh trước khi về nước không
 • Lấy lại tiền cọc XKLĐ trước khi về nước
 • Làm sao để lấy lại tiền chống trốn khi đi thực tập sinh tại Nhật 
 • Có thể lấy lại tiền chống trốn khi đi thực tập sinh trước khi về nước không
 • Co the lay lai tien coc di thuc tap sinh truoc khi ve nuoc khong
 • Lay lai tien coc XKLD truoc khi ve nuoc
 • Lam sao de lay lai tien chong tron khi di thuc tap sinh tai nhat
 • Co the lay lai tien chong tron khi di thuc tap sinh truoc khi ve nuoc khong

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên Có thể lấy lại tiền cọc đi thực tập sinh trước khi về nước không các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

 1. Gửi Email về cho Traum theo địa chỉ: tuyensinh@traumvietnam.com
 2. Click vào >> ĐÂY và điển đầy đủ thông tin trong form sau đó nhấn nút “Gửi đi”
 3. Comment trong một bài viết bất kỳ trên website của Traum
 4. Gọi điện đến hotline của Traum để được hỏi và trả lời trực tiếp: 0969-911-139

Thành công của các bạn là niềm đam mê của chúng tôi. Hãy đưa ra câu hỏi để được trả lời!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.