Nenkin là gì

Hỏi đáp XKLD Traum Việt Nam: Nenkin là gì

Câu hỏi của bạn Phùng Văn Kiên ở Hương Sơn, Long Biên, Hà Nội hỏi: 

[Hoi dap xuat khau lao dong] Chào cả nhà, bữa trước em có tham gia một diễn đàn, thấy có nhiều bạn đặt câu hỏi về du học với XKLD Nhật Bản trong đó có bạn hỏi về việc lấy tại tiền Nenkin nhưng không thấy ai trả lời. Mãi sau em đọc một bài hướng dẫn cũng thấy nhắc đến nenkin mà không biết Nenkin là gì nên qua đây hỏi mọi người xem có ai biết không giải thích giùm em với. Em cảm ơn trước, bác nào rảnh em sẽ mời cafe hậu tạ 😀

Trả lời thắc mắc:

Chào bạn,

Nenkin là gì – Nenkin (所得税) hay còn được nhiều thực tập sinh Nhật Bản gọi là tiền bảo hiểm thôi việc, tiền hoàn thuế hay tiền thuế thu nhập là số tiền mà thực tập sinh Nhật Bản được lấy lại sau khi kết thúc hợp đồng thực tập sinh kỹ năng về nước. 

Trong thời gian 1 – 5 năm làm việc tại Nhật Bản, các bạn thực tập sinh sẽ phải nộp tiền thuế hàng. Số tiền này có thể coi như bảo hiểm xã hội ở Việt Nam. Nếu các bạn được định cư tại Nhật, sau khi hết tuổi lao động các bạn sẽ được nhận trợ cấp như tiền lương hưu nhưng do các bạn chỉ làm vài năm tại Nhật sau đó về Việt Nam nên các bạn sẽ được hoàn thuế (ở Việt Nam còn gọi là lấy “một cục”). Số tiền hoàn thuế sẽ bằng 80% số tiền thuế các bạn đã nộp và số tiền hoàn thuế này được gọi là Nenkin.

NOTE: tiền Nenkin hay còn gọi là tiền hoàn thuế thực tế không thấp (50 – 100 triệu) vì thế việc lấy lại tiền Nekin là rất cần thiết và làm thủ tục lấy tiền nenkin là hoàn toàn miễn phí. Một số bạn không biết đã nhờ môi giới lấy lại tiền nenkin và mất phí không đáng có, các bạn hãy tự là để tiết kiệm hoặc nhờ chính công ty mà bạn đi XKLD để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo thêm về lấy lại thuế thu nhập:

Thông tin đến bạn!

 hỏi đáp xuất khẩu lao động nhật bản 2016

Các câu hỏi gần đây nhất:


Nenkin là gì chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website .


Các câu hỏi tương tự: Nenkin là gì, nenkin la gi, tiền hoàn thuế là gì, lấy lại tiền bảo hiểm nenkin là gì, tien hoan thue la gi, lay lai tien bao hiem nenkin la gi, tiền nenkin là tiền gì, tien nenkin la tien gi


Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên Nenkin là gì các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

  1. Gửi Email về cho Traum theo địa chỉ: tuyensinh@traumvietnam.com
  2. Click vào >> ĐÂY và điển đầy đủ thông tin trong form sau đó nhấn nút “Gửi đi”
  3. Comment trong một bài viết bất kỳ trên website của Traum
  4. Gọi điện đến hotline của Traum để được hỏi và trả lời trực tiếp: 0969-911-139

Thành công của các bạn là niềm đam mê của chúng tôi. Hãy đưa ra câu hỏi để được trả lời!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.