9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu

Hỏi đáp du học Nhật Bản Traum Việt Nam: 9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu

Câu hỏi của bạn Hòa ở Quảng Bình hỏi: 

hoi dap du hoc Nhat Ban ] – Anh chị cho em hỏi, em có ông anh đang du học bên Nhật. Lúc hỏi chuyện ông ấy bảo nhiều thứ rồi thì tiền này tiền kia. Em cũng không nhớ lắm chỉ nhớ ông ấy bảo cái gì mà hết 9 man tiền Nhật Bản. Em cũng chưa kịp hỏi lại thì ông ấy out mất cả tuần này chả thấy nhắn nhủ gì.  Em cứ thắc mắc 9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu ai biết giải thích giùm em vụ tiền Nhật Bản này với.

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu còn phụ thuộc vào tỉ giá tiền nữa chứ không nói chính xác được. Tuy nhiên em có thể áng chừng 9 man tiền Nhật Bản bằng khoảng 18 triệu đồng.

Giải thích rõ hơn về cách tính tiền ở Nhật Bản cho em dễ hiểu nhất nhé. Đơn vị tiền tệ ở Nhật Bản là yên Nhật. Cũng giống ở Việt Nam tiền ở Nhật Bản cũng có nhiều mệnh giá khác nhau: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên, 1000 yên, 5000 yên và 10 000 yên. Ngoài ra, để gọi mệnh giá tiền cho tiện, người Nhật gọi 1000 yên là 1 sen (đọc là 1 sên) còn 10 000 yên gọi là 1 man (đọc là 1 man). Lấy ví dụ: 1500 yên còn có thể gọi là 1sen5, 30.000 yên có thể gọi là 3 man.

Cách quy đổi tiền Man sang tiền Việt như thế nào. Đổi tiền phải căn cứ vào mệnh giá, ví dụ em có thể tra mệnh giá tiền yên Nhật liên ngân hàng ngày hôm nay là 204 đ = 1 yên. Như vậy 9 man = 90.000 yên = 90.000 x 204 = 18,360,000 vnđ. Đối với mệnh giá sen em làm tương tự nhé. Ngoài ra em có thể tham khảo thêm tại bài viết: Tiền và mệnh giá tiền ở Nhật Bản để biết thêm về các loại tiền ở Nhật Bản nhé.

Thông tin đến em!

 hỏi đáp du học nhật bản 2016

Các câu hỏi gần đây nhất:


9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum Việt Nam có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website .


Các câu hỏi tương tự: 

 • 9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu
 • 9 man tiền Nhật Bản bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 9 man tiền Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 9 man bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 9 man tien nhat ban la bao nhieu
 • 9 man tien nhat ban bang bao nhieu tien viet
 • 9 man tien nhat bang bao nhieu tieng viet
 • 9 man bang bao nhieu tien viet

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về du học Nhật Bản ví dụ như câu hỏi phía trên 9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: 9 man tiền Nhật Bản là bao nhiêu rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu không gửi được form vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Nguyễn Tư Hợi

  Thực ra lịch sử phát triển tiếng Nhật cũng có nét tương đồng nhất định với tiếng Việt. Đó là sử dụng khà nhiều từ gốc Hán. Nếu tiếng Việt có các từ và thuật ngữ Hán Việt thì tiếng Nhật cũng có từ và thuật ngữ Hán Nhật (tức cách đọc âm chữ Hán của người Nhật). “Man” trong tiếng Hán Nhật nghĩa là vạn (10 000 – tiếng Nhật không có phụ âm v). “Sen” tức là thiên, là nghìn vậy. Ví dụ thêm: như Tô-ky-ô đọc theo âm Hán Việt là Đông Kinh, hay đồng tiền Yên đọc theo âm Hán Việt là “nguyên”. Nắm được nguyên tắc này sẽ giúp người học tiếng Nhật dễ hiểu, hiểu sâu và nhớ lâu hơn. Thân mến
  ——————-

  Rất hữu ích, Cảm ơn bạn đã góp ý!

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.