Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới

Hỏi đáp tiếng Nhật: Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới

Câu hỏi của bạn Trần Ngọc Anh ở Xuân Mai hỏi: 

[ Hỏi đáp dạy và học tiếng Nhật ] – Em là ma mới ạ, cả nhà cho em hỏi nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới với. Em đang có dự định học tiếng Nhật để xin việc vào công ty của Nhật trong khu công nghiệp, vào đó có cơ hội phát triển nhưng cần phải có tiếng Nhật ít nhất là giao tiếp cơ bản. Giờ học tiếng Nhật mà em không biết bắt đầu từ đâu nữa, không biết có nên tự học không hay nên đăng ký học theo lớp.

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

Đối với những ai mới lần đầu tiếp xúc và có mong muốn học tiếng Nhật thường sẽ đều phân vân như em. Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới, thường sẽ có hai hướng như em đưa ra đó là tự học và học theo lớp. Chắc không cần nói nhiều em cũng biết được ưu nhược điểm của hai hình thức học này rồi phải không. Học theo lớp sẽ có giáo viên hướng dẫn nên chỉ việc theo học là ok, còn tự học thì sẽ khó hơn. Lời khuyên của chị là em nên đăng ký học theo lớp còn nếu em muốn tự học thì có thể bắt đầu theo những bước sau:

 1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật: Em seach trên trang youtube về các video học bảng chữ cái tiếng Nhật hoặc học theo video sau để biết cách phát âm và cách viết các chữ cái nhé. Khi học bảng chữ cái em nên tập viết luôn để quen mặt chữ, ngoài ra để nhớ bảng chữ cái có thể dùng flashcard chữ cái để học.
 2. Học các câu chào hỏi giao tiếp cơ bản: Xin chào, chào buổi sáng, chào buổi tối, chúc ngủ ngon …. (nên học theo các video nhé). 
 3. Lựa chọn giáo trình để học: hiện nay có nhiều giáo trình tiếng Nhật được share trên internet, các giáo trình này có thể là của trung tâm tiếng Nhật hay từ các sách giáo trình đã được xuất bản khác. Lời khuyên cho người mới học như em là chọn giáo trình Mina no Nihongo. Giáo trình này khá phổ biến và dễ tìm, hơn nữa giáo trình này còn có loại đơn ngữ và song ngữ nên em có thể tự học dễ hơn.
 4. Học theo các chủ đề: ngoài giáo trình tiếng Nhật, em nên học theo các chủ đề khác nhau để làm tăng vốn từ tiến Nhật. Em có có thể tìm các chủ đề đó trên youtube với rất nhiều seri học tiếng Nhật khác nhau.

Đó là 4 bước đơn giản để người mới bắt đầu nhập môn học tiếng Nhật, ngoài 4 bước này ra vẫn còn nhiều cách khác để học tiếng Nhật nhanh như đi du học Nhật Bản, học tiếng Nhật theo bài hát, học tiếng Nhật qua phim có phụ đề Nhật Bản … Chúc em học hành chăm chỉ và có kết quả tốt nhé.

Thông tin đến em!

Hỏi đáp dạy và học tiếng Nhật
Hỏi đáp dạy và học tiếng Nhật

 Các câu hỏi gần đây nhất:


Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. 


Các câu hỏi tương tự: 

 • Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới
 • Học tiếng Nhật cho người mới như thế nào
 • Học tiếng Nhật nhập môn cho người mới
 • Nên học tiếng Nhật từ đâu cho người mới
 • Nen bat dau hoc tieng nhat tu dau cho nguoi moi
 • Hoc tieng nhat cho nguoi moi nhu the nao
 • Hoc tieng nhat nhap mon cho nguoi moi
 • Nen hoc tieng nhat tu dau cho nguoi moi 

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về tiếng Nhật ví dụ như câu hỏi phía trên Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên phải website nhé. Ví dụ các bạn nhập vào câu hỏi Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới sau đó nhấn Enter để có kết quả. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam theo form bên dưới nhé:


Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

(Nếu không thể gửi được câu hỏi theo form bên dưới các bạn vui lòng gửi câu hỏi về email: tuyensinh@traumvietnam.com hoặc gọi hotline để được tư vấn miến phí nhé: 0969-911-139)

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.