Hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến XKLD Nhật Bản

Gần đây có khá nhiều bạn gửi mail về cho Traum thắc mắc về các vấn đề xkld, du học Nhật Bảnđào tạo tiếng Nhật. Trong bài viết này Traum sẽ giải đáp các vấn đề về xkld, các vấn đề khác các bạn vui lòng vào chuyên mục du học và đào tạo để biết thêm thông tin nhé.

 

 hỏi đáp

 

 

Hỏi: Anh chị cho em hỏi gần đây em có thấy công ty mình và khá nhiều công ty khác tuyển dụng đơn hàng may, việc có nhiều công ty cùng tuyển dụng chứng tỏ nhu cầu may đang thiếu hay là do các công ty cứ đăng tin để thu hút người lao động.

Đáp: Chào bạn, gần đây là nhiều thông tin về cảnh báo lừa đảo xkld nên việc bạn khá cảnh giác với việc có rất nhiều công ty tuyển dụng đơn hàng may là có căn cứ, thực tế là gần đây nhiều thực tập sinh may mặc đã hết hợp đồng và về nước nên nhu cầu về lao động may tại Nhật đang thiếu. Việc nhiều công ty cùng đăng tuyển dụng là có thật và nguyên nhân là do đơn hàng này khá đặc thù, tỉ lệ đỗ đơn hàng không phải 1/5 hay 1/3 như các đơn hàng khác mà là 1/2. Chính vì vậy nên việc thiếu nguồn lao động cho đơn hàng may là có thật vì vậy bạn không phải lo lắng nhé.

 đơn hàng may

 

Hỏi: Em chào anh chị, em chưa biết nhiều thông tin về XKLD Nhật Bản, a/c có thể tư vấn cho em về xkld được không ạ.

Đáp: Chào bạn, bạn nếu chưa biết nhiều thông tin về xkld bạn nên tham khảo trước bài viết: “Hướng dẫn XKLD Nhật Bản 2016”, trong bài ghi rất rõ ràng và khá chi tiết về xkld. Mình xin tóm lược lại một số điểm cơ bản bạn cần biết như sau: đi xkld Nhật sẽ có thời hạn 3 năm, trước khi đi bạn cần học tiếng Nhật khoảng 4 -6 tháng, sẽ có doanh nghiệp về tận Việt Nam để tuyển lao động theo hình thức phỏng vấn, nếu bạn đỗ bạn sẽ được sang Nhật làm việc, thời gian làm thường là 3 năm, tháng đầu bạn sẽ có trợ cấp 60.000 – 80.000 yên. Thời gian làm việc tại Nhật thường là 8h/ngày, nếu tính cả làm thêm từ 4 -6h/ngày nữa, số tiền bạn nhận được nếu tính cả làm thêm thường sẽ trên 30 triệu VNĐ một tháng. Ngoài ra một số đơn hàng còn hỗ trợ 500 đến 600 ngàn yên khi bạn hết hợp đồng về nước để giúp bạn khởi nghiệp. Thông tin chi tiết bạn có thể gọi về hotline: 0969 911 139 để được tư vấn kĩ hơn nhé!

 cẩm nang xuất khẩu lao động 2015

Hỏi: Chào anh, anh cho em hỏi đi xkld Nhật Bản chọn ngành nào thì lương cao được không ạ, em cảm ơn.

Đáp: Chào bạn, việc lựa chọn đơn hàng lương cao mình xin tư vấn cho bạn một số ngành nghề như: cơ khí, đúc nhựa, than, hàn, ….Mức lương có thể lên đến 180.000 yên/tháng. Nói chung bạn muốn lương cao bạn nên chọn các ngành có liên quan nhiều đến các vấn đề độc hại, trợ cấp độc hại là nguyên nhân khiến mức lương cao hơn bình thường. Tất nhiên các bạn yên tâm về vấn đề sức khỏe vì các doanh nghiệp phải đảm bảo về an toàn lao động cũng như môi trường làm việc đảm bảo. Ví dụ như làm than, vì liên quan đến than nên lao động được trợ cấp độc hại, nhưng khi làm việc chủ yếu là đứng máy chứ không phải trực tiếp tiếp xúc và có đồ bảo hộ đảm bảo cho sức khỏe của công nhân.

 đúc nhựa

 

Hỏi: Anh chị cho em hỏi em ở nông thôn và không có nhiều tiền thì liệu có đi xkld được không?

Đáp: Chào bạn, vấn đề về chi phí đi xuất khẩu lao động hiện nay không khó giải quyết như bạn nghĩ đâu. Hiện nay chỉ cần bạn đăng ký xkld tại một trung tâm làm về xkld bạn hoàn toàn được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xkld. Một số ngân hàng ưu đãi cho bạn vay 100% số tiền bạn phải chi trả để đi xkld và thời hạn cho vay là 5 -10 năm. Vì vậy vấn đề chi phí bạn yên tâm nhé.

 ngân hàng

Hẹn gặp lại các bạn trong phần trả lời hỏi đáp tới!

[2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.