Hướng dẫn XKLD Nhật Bản 2016

Sau bài viết:”Cẩm nang du học Nhật Bản 2016” đã có nhiều bạn yêu cầu hướng dẫn XKLD  Nhật Bản 2016. Hiện tại trên website của Traum đã có nhiều bài hướng dẫn về XKLD tuy nhiên các bài viết thường chỉ tập trung vào một vấn đề nào đó nên đôi khi mọi người không hiểu được các vấn đề liên quan khác. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một cách tuần tự về quy trình XKLD Nhật Bản năm 2016 nhé.

 

Chú ý: Cũng giống như bài viết về cẩm nang du học Nhật Bản 2016. Bài viết hướng dẫn XKLD Nhật Bản 2016 cũng sẽ có nhiều mục tuần tự. Mỗi mục cũng sẽ nói về những ý chính và có link đi đến bài viết chi tiết. Các bạn vui lòng click vào các link bên dưới mỗi mục để xem bài viết chi tiết hơn.

cẩm nang xuất khẩu lao động 2015

 

HƯỚNG DẪN XKLD NHẬT BẢN 2016

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Tìm hiểu về đất nước Nhật Bản.

Đất nước Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Tuy chỉ là một nước nhỏ nhưng người Nhật nổi tiếng với cách làm việc khoa học và hiệu quả công việc rất cao. Khi các bạn tới Nhật làm việc, các bạn sẽ được làm việc theo tiêu chuẩn 5S. Lao động Việt Nam đi Nhật làm việc sau khi về nước sẽ có cơ hội xin việc tại các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam rất lớn và hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bất kỳ công ty nào ở Việt Nam.

Thông tin chi tiết về đất nước Nhật Bản các bạn xem thêm tại bài viết: “Tìm hiểu đất nước Nhật Bản

 Bản đồ nhật bảnBản đồ Nhật Bản

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Phân biệt các thuật ngữ xuất khẩu lao động

Nhiều bạn khi mới tìm hiểu về XKLĐ thường thấy một số từ khá khó hiểu như thực tập sinh, tu nghiệp sinh, thực tập sinh kĩ năng. Đây đều là các từ chỉ lao động xuất khẩu nước ngoài nhưng theo các chương trình lao động khác nhau.

Chi tiết về các thuật ngữ các bạn xem thêm tại bài viết: “Thuật ngữ về xuất khẩu lao động

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Điều kiện đi lao động tại Nhật Bản

Traum đã có một bài chi tiết về điều kiện đi lao động tại Nhật. Các bạn tham khảo thêm bài viết: “Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật” nhé. Trên đây mình chỉ tổng hợp một số điều kiện chính:

Độ tuổi: 19 -32

Trình độ học vấn: THCS trở lên

Chiều cao cân nặng: nam cao 1m60 nặng 55kg trở lên, nữ cao 1m50 nặng 45 kg trở lên.

Sức khỏe: đủ sức khỏe để lao động.

Và một số thông tin khác

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Lựa chọn thực tập sinh kĩ năng hay tu nghiệp sinh.

Hiện nay, đi XKLĐ Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kĩ năng là chủ yếu. Nguyên nhân đơn giản là lao động theo chương trình thực tập sinh kĩ năng có mức thu nhập cao hơn và  được hỗ trợ nhiều hơn.

Các bạn xem thêm bài viết: “Chương trình thực tập sinh kĩ năng” để hiểu thêm về chương trình này.

Nên chọn thực tập sinh kĩ năng vì sẽ có thu nhập cao hơn đi XKLĐ. Hiện nay các bạn đi lao động tại Nhật 100% theo diện thực tập sinh kỹ năng.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Chi phí đi XKLĐ tại Traum Việt Nam

Chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản nằm trong khoảng 160 – 200 triệu VNĐ tùy đơn hàng. Khi đăng ký với Traum Việt Nam bạn cũng sẽ đóng theo phí trọn gói và không phải đóng thêm bất cứ khoản nào khác.

Chi phí trọn gói bao gồm các mục chính:

 • Chi phí làm hồ sơ (dịch thuật, công chứng, thủ tục xin visa, làm visa ….)
 • Chi phí học tiếng Nhật 4 -6 tháng tại Traum
 • Chi phí thi bằng tiếng Nhật (Nat test, Top J)
 • Chi phí đào tạo nghề tùy theo đơn hàng.
 • Chi phí phỏng vấn tại Traum.
 • Vé máy bay.
 • Và các chi phí phụ khác.

Đặc biệt, Traum Việt Nam không thu tiền chống trốn trong bất cứ trường hợp nao nên các bạn có thể yên tâm mức phí khi đăng ký tại Traum là rẻ nhất.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì?

 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương.
 • Giấy khai sinh: 2 bản sao công chứng.
 • Hộ khẩu + chứng minh thư: 2 bản sao công chứng.
 • Bằng cấp liên quan: 2 bản sao công chứng.
 • Ảnh 4×6: phông nền trắng (20 ảnh).
 • Ảnh chụp chung toàn bộ thành viên trong gia đinh (15×15).

Vì mỗi đơn hàng các doanh nghiệp đều có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, nên những giấy tờ trên là những giấy tờ cơ bản. Các bạn khi đăng ký tại Traum Việt Nam sẽ được nhân viên tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tư vấn chi tiết hơn về những giấy tờ mà bạn cần cung cấp cho trung tâm.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Quá trình đăng ký tại Traum Việt Nam.

Traum Việt Nam là một trong những công ty XKLĐ uy tín. Trong 3 năm qua Traum đã giúp hơn 1000 lao động sang Nhật Bản làm việc. Sau khi trở về nước các lao động Nhật Bản đều tìm được cho mình những công việc có mức lương cao tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.

Khi các bạn muốn đăng ký XKLĐ tại Traum Việt Nam sẽ có tư vấn viên hỗ trợ các bạn thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động của Traum. Có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn: thủy sản, nông nghiệp, cơ khí, điện tử, trồng hoa và cây cảnh, ….

Nếu bạn quyết định đăng ký tại Traum:

 • Tư vấn viên sẽ tùy theo đơn hàng mà bạn chọn để yêu cầu giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.
 • Tùy vào đơn hàng bạn sẽ phải đóng một khoản chi phí trọn gói nhất định (cam kết bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào khác)
 • Hẹn ngày phỏng vấn đơn hàng.
 • Bạn sẽ phải ở lại trung tâm để học tiếng Nhật trong thời gian đợi phỏng vấn.
 • Đào tạo tay nghề tùy thuộc đơn hàng.
 • Phỏng vấn đơn hàng tại Traum Việt nam.
 • Nếu đỗ phỏng vấn bạn sẽ được thông báo và hẹn ngày bay.
 • Nếu không đỗ phỏng vấn bạn có 2 lựa chọn: ở lại Traum đợi đơn hàng khác hoặc nhận lại toàn bộ tiền phí trọn gói mà bạn đã đóng và kết thúc hợp đồng với Traum.
 • Tiễn sân bay các bạn trúng tuyển.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Học tiếng Nhật tại Traum.

Traum Việt Nam ngoài tư vấn du học, XKLĐ, du học Nhật Bản còn là trung tâm dạy tiếng Nhật. Các du học sinh và tu nghiệp sinh dự bị(trước khi phỏng vấn) sẽ được học tiếng Nhật tại đây. Traum có đội ngũ giáo viên đã từng làm việc và học tập tại Nhật sẽ giảng dạy cho các bạn không chỉ về tiếng Nhật mà còn giúp các bạn hiểu thêm về văn hóa cũng như con người Nhật Bản.

Traum Việt Nam có 3 trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội. Khi học tại đây, học viên sẽ phải ở lại trung tâm trong suốt quá trình học và phải tuân thủ nội quy của trung tâm.

Chi phí học, ký túc xá, giáo trình, đồng phục đã bao gồm trong chi phí trọn gói mà các bạn nộp khi đăng ký.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Đào tạo nghề tại Traum.

Khi bạn đăng ký đơn hàng lao động. Thường các bạn sẽ đăng ký theo nghề mà mình muốn làm hoặc nghề mình đã biết làm. Tuy nhiên khi phỏng vấn đơn hàng, sẽ có người của doanh nghiệp sang Việt Nam tuyển dụng trực tiếp về tay nghề. Vậy nên trước khi phỏng vấn Traum sẽ thường có các buổi đào tạo kĩ năng nghề cho lao động.

Chi phí đào tạo nghề đã bao gồm trong chi phí trọn gói. Các bạn chỉ phải chi trả chi phí đi lại trong thời gian đào tạo nghề. Ngoài ra bạn không phải chi trả các chi phí nào khác.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Tham gia phỏng vấn đơn hàng tại Traum.

Traum Việt Nam liên kết với hàng trăm doanh nghiệp và nghiệp đoàn Nhật Bản nhằm tạo cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc nhiều hơn. Khi doanh nghiệp có đơn hàng cần tuyển lao động thì sẽ thông qua nghiệp đoàn để gửi đến các đơn vị XKLĐ. Đến thời gian tuyển doanh nghiệp cử người tới Việt Nam để tuyển trực tiếp.

Khi các bạn đăng ký tại Traum thì đến hẹn phỏng vấn sẽ có cán bộ của doanh nghiệp sang phỏng vấn. Hình thức phỏng vấn cũng như yêu cầu và dụng cụ sẽ do Traum chuẩn bị.

Chú ý: phỏng vấn sẽ có phiên dịch và các bạn không phải trả lời bằng tiếng Nhật. Hình thức phỏng vấn sẽ do cán bộ doanh nghiệp thông báo khi phỏng vấn. Các bạn có thể sẽ được phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn trực tuyến qua Skype. Phỏng vấn là bước không thể thiếu trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật 2016.

Xem thêm bài viết: “Một số hình thức phỏng vấn của doanh nghiệp Nhật

 Cán bộ Nhật sang Việt Nam phỏng vấnQuy trình xuất khẩu lao động – phỏng vấn đơn hàng

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Trúng tuyển và xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Sau khi phỏng vấn bạn sẽ được thông báo kết quả. Nếu trúng tuyển bạn sẽ được cán bộ của Traum hẹn lịch bay và một vài dặn dò trước khi sang Nhật làm việc.

Đúng ngày, giờ hẹn sẽ có xe của công ty đón các bạn trúng tuyển từ trung tâm Traum ra sân bay.

Khi sang Nhật sẽ có xe của doanh nghiệp đón bạn và bố trí chỗ ở. Thường thì nơi ở sẽ do doanh nghiệp chỉ định và bạn không phải trả tiền nhà. Còn tiền ăn uống và các chi phí khác bạn sẽ phải tự lo.

 

 1. Hướng dẫn XKLD Nhật – Kinh nghiệm khi sang Nhật Bản làm việc.

Cũng giống như du học, trước khi bạn sang Nhật bạn nên xem thêm về kinh nghiệm cho người mới sang Nhật lần đầu. Sẽ có một số kinh nghiệm khi bạn chuẩn bị đồ đạc trước khi bay. Kinh nghiệm khi ở sân bay, kinh nghiệm khi tới sân bay ở Nhật, kinh nghiệm chi tiêu ở Nhật …

Chi tiết các bạn xem thêm trong bài viết: “Kinh nghiệm cho người đi xuất khẩu lao động lần đầu

Chú ý: Khi sang Nhật ban đầu sẽ khá khó khăn để hòa nhập với môi trường mới, tuy nhiên bạn đừng lo và hãy cố gắng làm việc và TUYỆT ĐỐI KHÔNG NGHE LỜI XÚI GIỤC của các lao động khác bỏ việc ở doanh nghiệp ra ngoài làm việc trở thành lao động bất hợp pháp.

 

Quy trình xuất khẩu lao động trên cơ bản sẽ có 12 điểm cần lưu ý trên, nếu bạn nắm vững những thông tin về các mục đó bạn sẽ không phải lo lắng khi tham gia XKLĐ Nhật Bản. Khi các bạn hết hợp đồng về nước, cơ hội việc làm với mức lương cao sẽ có rất nhiều tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam. Chúc các bạn thực tập sinh làm việc thuận lợi trên đất nước mặt trời mọc!

[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm trên website:

 • Hướng dẫn xkld nhật
 • Huong dan xkld nhat

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.