Các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào (chứng chỉ tiếng Nhật)Hỏi đáp tiếng Nhật: Các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào (chứng chỉ tiếng Nhật)

Câu hỏi của bạn Hoàng Vân Anh ở Phù Ninh, Phú Thọ hỏi: 

hoi dap tiếng Nhật ] – Hello cả nhà, bạn em nó đang rủ đi học tiếng Nhật với nó mà em thấy tiếng Nhật có vẻ khó học nên cũng đang phân vân. Một điều nữa là em nghe nó bẩu tiếng Nhật cũng phải thi lấy bằng, bằng tiếng Nhật giá trị uy tín hơn bằng tiếng Anh nhiều nên xin việc cũng dễ. Chả biết có phải không nhưng mà em nghi lắm. Anh chị ai biết các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào giải thích em với được không ạ.

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

Nói về bằng cấp tiếng Nhật nhiều bạn còn gọi là chứng chỉ tiếng Nhật hay bằng nhật ngữ đều như nhau cả. Có nhiều loại chứng chỉ tiếng Nhật như Nat-Test, Top-J, BJT, JLPT. Mỗi một loại bằng cấp lại tương ứng với các kỳ thi khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là bằng JLPT.

Bằng JLPT là chứng chỉ tiếng Nhật được cấp khi em thi qua kỳ thi JLPT. Kỳ thi này có 5 cấp độ tương ứng từ N1 đến N5 trong đó N5 là cấp độ thấp nhất còn N1 là cấp độ cao nhất. Khi cấp bằng JLPT em sẽ được chứng chỉ N (N1, N2, N3, N4, N5) vì thế chứng chỉ JLPT còn được mọi người gọi là chứng chỉ N.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng thương mại, kỳ thi này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Nếu các bạn muốn xin việc vào các công ty lớn thì chứng chỉ này được các công ty khá coi trọng vì nó đánh giá khả năng tiếng Nhật của các bạn trong lĩnh vực kinh doanh, điểm trong chứng chỉ càng cao chứng tỏ bạn có khả năng ngôn ngữ càng tốt.

Chứng chỉ TOPJ và NAT – TEST là hai chứng chỉ tiếng Nhật khá phổ biến tuy nhiên không uy tín như JLPT. Bằng cấp của TOPJ và NAT – TEST không đánh giá theo N như JLPT mà đánh giá theo sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Nếu so sánh thì trình độ sơ cấp của TOP J tương đương với trình độ N4 – N5, trung cấp tương đương với N2 – N3, nâng cao tương đương với N1 hoặc trên N1.

Ngoài 4 loại chứng chỉ tiếng Nhật đã nêu phía trên, còn một loại chứng chỉ tiếng Nhật khác đó là chứng chỉ tiếng Nhật do các đơn vị cấp cho học viên của mình. Chứng chỉ này hiện nay cũng không có nhiều giá trị và chỉ mang tính chất tham khảo và đôi khi còn không đáng tin tuy nhiên đây cũng là một loại chứng chỉ khá phổ biến mà nhiều trung tâm cấp cho học viên.

Thông tin đến em!

Hỏi đáp dạy và học tiếng nhật 2016
Hỏi đáp tiếng Nhật

 Các câu hỏi gần đây nhất:


Các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. 
Các câu hỏi tương tự: 

  • Các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào
  • Các chứng chỉ tiếng Nhật có những loại nào
  • Các bằng cấp trong tiếng Nhật có những loại nào
  • Bằng tiếng Nhật có những loại nào
  • Cac bang cap tieng nhat co nhung loai nao
  • Cac chung chi tieng nhat co nhung loai nao
  • Cac bang cap trong tieng nhat co nhung loai nao
  • Bang tieng nhat co nhung loai nao

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về du học Nhật Bản ví dụ như câu hỏi phía trên Các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn nhập vào câu hỏi Các bằng cấp tiếng Nhật có những loại nào sau đó nhấn Enter để có kết quả. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam theo form bên dưới nhé:

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

(Nếu không thể gửi được câu hỏi theo form bên dưới các bạn vui lòng gửi câu hỏi về email: tuyensinh@traumvietnam.com hoặc gọi hotline để được tư vấn miến phí nhé: 0969-911-139)Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.