Các ngành nghề mà tu nghiệp sinh – thực tập sinh có thể chọn

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp là rất cần thiết. Chúng ta sẽ cung tìm hiểu các ngành nghề mà khi đi xuất khẩu lao động các bạn có thể chọn lựa để xem các bạn phù hợp vói nghề nào nhé.

 

lao động làm nông nghiệp

 

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được chia ra làm 7 nhóm ngành nghề:

  1. Ngành nông nghiệp: chia ra hai loại là về trồng trọt và chăn nuôi.
  2. Ngành ngư nghiệp: Chia ra làm đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản.
  3. Xây dựng: chia ra làm nhiều loại: lắp đặt máy điều hòa, thợ mộc, thợ xây …
  4. Chế biến thực phẩm: chia ra làm nhiều loại: chế biến thịt gà, đóng hộp thực phẩm, nướng bánh mì, chế biến thủy sản,. ..
  5. Dệt may: chia làm nghề se chỉ, dệt, nhuộm, đan, may quần áo,..
  6. Cơ khí: chia ra làm nghề đúc, rèn, đúc khuôn, …
  7. Ngành nghề khác.

 

Các bạn nên chọn ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân, tuy nhiên việc chọn ngành nghề đôi khi chỉ mang tính chất tương đối bởi vì với mỗi ngành nghề đôi khi tùy thời điểm mới có đơn hàng tuyển dụng mới. Để không phải đợi lâu bạn có thể chọn nhiều đơn hàng để thi nhiều lần.

Nói vui một chút, đôi khi việc bạn chọn ngành nào không quan trọng mà quan trọng là ngành nào chọn bạn. Lý do sao lại có câu nói vui này là vì khi thi mỗi đơn hàng xklđ thì sẽ có nhiều bạn cùng thi và nhà tuyển dụng sẽ chọn những người mà họ ưng ý. Có rất nhiều trường hợp các bạn thực tập sinh chọn thi một ngành nhiều lần nhưng khi thi lại không đỗ tuy nhiên khi thi đơn hàng khác lại đỗ ngay lần đầu.

Chính vì vậy mà các bạn nên chọn cho mình một ngành phù hợp nhưng cũng không nên cứng nhắc chọn ngành nghề đó mà có thể linh động với những ngành nghề khác để không phải đợi đơn hàng kế tiếp lâu. Những ngành nghề bạn nên chọn là cơ khí và  xây dựng. Làm những ngành về cơ khí thường chỉ phải vận hành các máy tự động nên sẽ không quá vất vả còn làm xây dựng thì được chính phủ Nhật gia hạn đến 5 năm thay vì 3 năm đối với tu nghiệp sinh.

Chúc các bạn chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân và làm việc tốt tại đất nước mặt trời mọc!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.