Du học ở Ibaraki Nhật Bản – bốn mùa rực rỡ

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Ibaraki Nhật Bản

Ibaraki có gì nổi bật nhỉ? Ở Ibaraki có bao nhiêu trường đại học bao nhiêu trường Nhật ngữ? Ibaraki có nhiều du học sinh tới du học không? Vô vàn câu hỏi thắc mắc về du học ở Ibaraki Nhật Bản khiến bạn không có câu trả lời. Đừng lo, nếu có thắc mắc gì về Ibaraki, các bạn hãy gọi vào hotline 0969-911-139 để được tư vấn miễn phí giải đáp tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản ở Ibaraki nhé.

Du học ở Ibaraki Nhật Bản - bốn mùa rực rỡ
Du học ở Ibaraki Nhật Bản – bốn mùa rực rỡ

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH IBARAKI NHẬT BẢN

Ibaraki là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto. Thủ phủ của tỉnh Ibaraki là thành phố Mito. Tỉnh có diện tích lớn thứ 24 và dân số đứng thứ 11 ở Nhật Bản. Về vị trí, tỉnh Ibaraki có vị trí sát biển với phía bắc giáp tỉnh Tochigi, phía đông giáp biển, phía tây giáp tỉnh Saitama và Tokyo, phía nam giáp tỉnh Chiba. Nếu các bạn đang du lịch ở Ibaraki mà “nổi hứng” muốn tới ngó qua Tokyo cũng rất dễ dàng nhé. Chỉ mất khoảng 1 giờ đi tàu điện ngầm thôi là các bạn có thể tới Tokyo rồi lại trở lại Ibaraki ngay trong ngày.

Tỉnh Ibaraki là tỉnh có nền công nghiệp điện, đặc biệt là điện nguyên tử, công nghiệp sản xuất, hóa chất, công nghiệp cơ khí chính xác rất phát triển. Ngoài công nghiệp, nông nghiệp cũng là thế mạnh của vùng cung cấp rất nhiều nông sản cho các khu vực lân cận và cả Tokyo. Tỉnh Ibaraki có Công ty Hitachi nổi tiếng tọa lạc tại đây. Ngoài khu công nghiệp của tập đoàn Hitachi, tỉnh Ibaraki còn có khu công nghiệp vùng Tokai, khu công nghiệp vùng Tsukuba và khu công nghiệp vùng Kashima. Với diện tích các khu công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, có thể nói rằng tỉnh Ibaraki là một tỉnh công nghiệp phát triển bậc nhất ở Nhật Bản.

Du lịch ở Ibaraki cũng rất thú vị nhé, các bạn có thể tới xem tượng phật lớn nhất thế giới Ushiku Daibutsu, Công viên Hitachi, Vườn Kairakuen, trang trại Fukasaku, hồ Kasumigaura, thác nước Fukuroda, thủy cung Ibaraki, lễ hội hoa mơ Mito, thung lũng Hananuki, cầu treo Ryujinkyo… và thưởng thức những đặc sản của vùng như lẩu cá Anko, Yuba (đậu hũ), Kaisen don, thịt bò Hitachi, dâu tây Ibaraki…

Vườn Kairakuen - Ibaraki Japan
Vườn Kairakuen – Ibaraki Japan

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở IBARAKI LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Ibaraki vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học ở Ibaraki Nhật Bản rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Ibaraki Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Ibaraki
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở IBARAKI JAPAN 2018

Năm 2018 xu hướng du học ở Ibaraki Nhật Bản tập trung vào những ngành như y dược, kinh tế, mỹ thuật và thiết kế đô thị. Trong đó ngành mỹ thuật và thiết kế đô thị được rất nhiều du học sinh lựa chọn vì ở Việt Nam ngành này đang rất cần những kỹ sư có trình độ cao. Một lý do nữa để ngành mỹ thuật và thiết kế đô thị được nhiều bạn chọn lựa đó là vì trong tương lai gần, Việt Nam sẽ cần rất nhiều kiến trúc sư để phát triển cơ sở hạ tầng mới theo chuẩn quốc tế. Tổng hợp các nguyên nhân trên, ngành mỹ thuật và thiết kế đô thị không có gì ngạc nhiên khi trở thành ngành khá hot hiện nay ở Ibaraki.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở IBARAKI NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Ibaraki Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Theo Japan Study Support – Infomation for International Students cập nhật ngày 27/02/2018 có 5 trường đại học ở Ibaraki Nhật Bản:

 1. University of Tsukuba (筑波大学)
 2. Ibaraki Christian University (茨城キリスト教大学)
 3. Ibaraki Prefectural University of Health Sciences (茨城県立医療大学)
 4. Ibaraki University (茨城大学)
 5. Tsukuba Gakuin University (筑波学院大学)
 6. Tsukuba University of Technology (筑波技術大学)
 7. Tokiwa University (常磐大学)
 8. Ryutsu Keizai University (流通経済大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở IBARAKI NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Ibaraki có 2 trường nhật ngữ. Tuy nhiên đây là theo thống kê của Traum, có thể còn có các trường Nhật ngữ khác ở Ibaraki các bạn thử tìm thêm nhé. Các trường nhật ngữ ở Ibaraki sau được cập nhật vào ngày 09/01/2018 theo Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Association for the Promotion of Japanese Language Education – Nisshinkyo):

 1. Ibaraki International Language Institute
 2. Kyoshin Language Academy Mito
 3. Hitachi Language School
 4. JOA日本語学院
 5. Japanese Language School Tsukuba Smile
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở IBARAKI NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Ibaraki các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Ibaraki Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Ibaraki Nhật Bản
 • Du học tại Ibaraki Nhật Bản
 • Du học khu vực Ibaraki Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Ibaraki Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Ibaraki Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Ibaraki Japan
 • Du học ở Ibaraki Japan
 • Du học Nhật Bản ở Ibaraki
 • Du hoc o Ibaraki Nhat Ban
 • Du hoc tai Ibaraki Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Ibaraki Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Ibaraki Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Ibaraki Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Ibaraki Japan
 • Du hoc o Ibaraki Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Ibaraki

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.