Hướng dẫn chọn thời gian đăng ký du học Nhật Bản

Chọn thời gian đi du học Nhật Bản như thế nào là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc và còn hiểu nhầm về thời gian du học . Traum Việt Nam sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này và lời khuyên khi chọn thời gian đi du học.

chọn thời gian du học

HƯỚNG DẪN CHỌN THỜI GIAN ĐĂNG KÝ DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

 

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng các trường ở Nhật tuyển sinh vào 4 tháng một năm là tháng 1, 4, 7, 10 nên nếu hiện tại là tháng 3 thì đăng ký du học sẽ được đi vào kỳ nhập học tháng 4. Điều này là sai lầm nhé. Nếu bạn đăng ký du học Nhật Bản tự túc, bạn sẽ phải làm hồ sơ đăng ký và học tiếng Nhật để có ít nhất là bằng N5 tiếng Nhật. Tuy hai việc này bạn sẽ làm song song nhưng để có bằng N5 tiếng Nhật bạn phải học ít nhất 4 -6 tháng tiếng Nhật. Cho nên nếu bạn đăng ký du học vào tháng 3 và bắt đầu học tiếng Nhật trong 6 tháng thì ít nhất phải tháng 9 bạn mới học xong và bạn sẽ nhập học vào tháng 10.

Như giải thích ở trên, từ khi đăng ký đến khi du học bạn cần ít nhất 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Vì vậy nếu bạn muốn chọn thời gian đi du học bạn nên chọn đăng ký trước khoảng 6 tháng nhé. Lời khuyên cho các bạn là nên đăng ký càng sớm càng tốt vì bạn sẽ có nhiều thời gian học tiếng Nhật hơn. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng tốt việc bạn đi du học sẽ càng thuận lợi.

 

chọn thời gian du học

 

Đối với các bạn đã theo học tiếng Nhật và có bằng N5 tiếng Nhật trở lên, các bạn không cần đăng ký trước 6 tháng. Nhưng ít nhất các bạn phải đăng ký trước khoảng 2 tháng để làm hồ sơ và nộp hồ sơ cho trường trước thời gian hết hạn nộp hồ sơ.

Chọn thời gian du học vào tháng mấy thì hợp lý phụ thuộc vào điều kiện của mỗi bạn nhưng theo mình việc chọn thời gian không quá quan trọng vì bạn sẽ phải học ít nhất là 1 năm 3 tháng tại Nhật nên chắc chắn bạn sẽ nếm trải hết cả 4 mùa ở Nhật. Ngoài ra việc tuyển sinh của các trường không như đi xuất khẩu lao động mà liên tục trong năm nên một năm bạn có ít nhất hai cơ hội đăng ký du học vì vậy bạn có thể chọn thời gian đi du học Nhật Bản tại bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 

4 mùa ở nhật bản

 

Mỗi tháng nhập học đều có những điều thú vị riêng, tháng 1 và tháng 4 là mùa hoa anh đào nở, tháng 7 thời tiết ấm áp, tháng 10 với mùa lá rụng tuyệt đẹp. Hãy đăng ký ngay du học Nhật Bản để có cơ hội được học tập tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến và nhiều điều độc đáo từ con người cũng như văn hóa nơi đây.

 [2L]

Từ khóa: 

  • Chọn thời gian đăng ký du học
  • Chon thoi gian dang ky du hoc

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.