Xứ sở hoa anh đào ở Việt Nam

Đến với Đà Lạt vào mùa xuân, các bạn sẽ được ngắm hoa mai anh đào tuyệt đẹp. Ở đây hoa mai anh đào được trồng dọc hai ven đường nên đến mùa xuân chúng ta đến đây sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh tượng rất đẹp không khác gì  như đang ở Nhật Bản. Đã có nhiều bạn nói rằng ngắm hoa anh đào Đà Lạt đẹp không kém hoa anh đào ở Nhật.

 

>> Đất nước Nhật Bản

>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Du học Nhật Bản 2017

>> 3 nét đặc trưng của của Nhật Bản

 

hoa anh đào đà lạt

 

Mai anh đào nhìn rất đẹp thực tế là một loài hoa cùng họ với hoa anh đào ở Nhật nhưng nhiều bạn không biết rằng ở Nhật không có loại hoa mai anh đào ở Đà Lạt.

Mai anh đào ở Đà Lạt có thân giống với hoa anh đào ở Nhật và đến mùa cũng nở hoa khắp cây nhìn rất đẹp. Mai anh đào có nụ màu đỏ ra thành từng chùm như nụ hoa mai nhưng màu đỏ và khi nở hoa cũng là màu đỏ nhạt. Nhìn khá giống hoa đào phai. Chính vì nụ giống mai nhưng hoa giống đào nên người dân ở Đà Lạt gọi đây là hoa mai anh đào.

 

hoa mai anh đào

 

Vì là cùng họ với hoa anh đào ở Nhật nên nếu bạn chỉ nhìn qua ảnh thì cũng sẽ khó phân biệt được hai loại hoa này, hoa đều có 5 cánh nhị dài màu vàng, cây thuộc loại cây thân gỗ lớn và nở hoa khắp thân từ gốc tới ngọn. Ở Nhật Bản hoa anh đào có 3 màu chính: màu trắng, màu trắng hồng và màu đỏ. Hoa anh đào ở Đà Lạt giống màu đỏ của hoa anh đào đỏ ở Nhật.

 

nụ hoa anh đào

 

Hiện giờ đang là mua mai anh đào nở rộ đấy, các bạn nếu muốn ngắm hoa anh đào mà không thể sang Nhật thì nên xem xét Đà Lạt nhé, đây là một nơi ngắm hoa anh đào tuyệt vời mà không cần sang Nhật, hơn nữa phong cảnh nơi đây cũng rất dễ chịu xứng đáng là một địa điểm du lịch trong mùa xuân này. Hẹn gặp các bạn tại xứ sở hoa anh đào ở VIệt Nam.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.