Lễ ra mắt góc Nhật Bản thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam

      Vừa qua tại Trung tâm Kyodai đã diễn ra sự kiện “Lễ ra mắt góc Nhật Bản” thu nhỏ. Sự kiện này diễn ra rất thành công với sự tham gia rất đông đảo những sinh viên có nguyện vọng đi du học Nhật Bản và cộng đồng sinh viên Việt Nam yêu thích tiếng Nhật tới tham dự.

Sự kiện này bao gồm rất nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa và nghệ thuật của Nhật Bản như: biểu diễn trà đạo, Origami, viết chữ thư pháp…Được biết,những buổi giới thiệu những nét văn hóa này tại Hà Nội là hoàn toàn miễn phí. Sự kiện này ra đời hy vọng sẽ là cầu nối giữa sinh viên 2 quốc gia có cơ hội để giao lưu văn hóa, nghệ thuật. Đây còn là cơ hội tốt để cho sinh viên Việt Nam có điều kiện khám phá và nghiên cứu sâu hơn về sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa Việt – Nhật.

Nghệ thuật cắm hoa được nhiều bạn cảm thấy hứng thú:

 

ra mắt sự kiện góc Nhật BảnSự kiện lễ ra mắt góc Nhật Bản thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam

 

Tham gia sự kiện này có ông Nguyễn Phú Bình nguyên là Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đến tham dự. Ngoài ra, tham dự sự kiện này còn có nhiều nghệ nhân nổi tiếng đến từ Nhật: Kawaguchi Akiraizumi biểu diễn viết chữ thư pháp, nghệ nhân Atsuko Tokieda biểu diễn nghệ thuật cắm hoa Ikebana..

 

Đại sứ việt nam tại NhậtÔng Nguyễn Phú Bình nguyên là Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.

Đặc biệt, sau buổi biểu diễn nghệ thuật của các nghệ nhân thì tất cả các sinh viên đến tham dự đều được mặc áo áo Yukata, học cách thưởng thức trà đạo và được cô Kagawa tặng chữ thư pháp rất ý nghĩa.

 

thư pháp nhật bản

 

biểu diễn thư pháp

Nghệ nhân nhật bản

Biểu diễn thư pháp Nhật

                                                      Nghệ nhân Kawaguchi Akiraizumi biểu diễn thư pháp

 

 Nhật BảnBiểu diễn múa truyền thống Nhật Bản

 

Môn trà đạo được nhiều bạn trẻ quan tâm:

gấp giấy nhật bản

gấp giấy

 

Môn trà đạo khiến các bạn sinh viên vô cùng hứng thú

Ngoài ra, các thành viên trong câu lạc bộ Origami tại Hà Nội và các thành viên câu lạc bộ Trà đạo Trúc Diệp cũng đến tham dự và giao lưu tại sự kiện này. Tại đây, mọi người cùng trao đổi và học hỏi thêm về văn hóa và nghệ thuật của xứ sở hoa anh đào.

Tuy chỉ là một góc thu nhỏ của nền văn hóa Nhật nhưng đến đây mỗi sinh viên đều cảm nhận được những nét tinh túy trong nền nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc này.

xuantraum

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.