Trà đạo và cách uống trà thông thường ở Việt Nam

      Trào lưu trà đạo đang được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận trong những năm gần đây. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn trẻ có cái nhìn sai lệch về trà đạo. Bài viết này sẽ so sánh về đặc trưng cùa trà đạo và cách uống trà thông thường ở Việt Nam.

 

trà đạo nhật bản

 

Uống trà ở Việt Nam là một thú vui của nhiều người với nhiều lứa tuổi khác nhau. Với những bạn trẻ và sinh viên thì uống trà vỉa hè là một địa điểm quen thuộc  và được lựa chọn khi đi cùng bạn bè. Còn với những người trung tuổi thì thưởng thức trà ở nhà cùng bạn bè lại được lựa chọn nhiều hơn. Quan niệm của người Việt về trà: “Nhất thủy – nhì pha – tam trà – tứ ấm”, thưởng trà ở Việt Nam thường chú trọng vào hương vị nước trà và có không gian thoáng hoặc cảnh đẹp.

 uống trà đá ở việt nam

 

Trà đạo – Nghệ thuật pha và uống trà Nhật Bản, là sự kết hợp giữa cách pha trà và thiền. Chính vì vậy việc học trà đạo mang đến cho người học sự tĩnh tâm, giảm căng thẳng và hòa hợp với thiên nhiên. Địa điểm để thưởng thức trà đạo thường ở trong không gian hẹp thường là trong phòng hẹp kiểu Nhật. Trà đạo Nhật Bản chú trọng thao tác pha và uống chứ không chú trọng nhiều vào hương vị. Thời gian pha trà thường kéo dài làm người pha phải tập trung còn thời gian uống trà thì ngắn.

 cách uống trà ở Nhật

 

Ngày nay, nghi thức Trà đạo Nhật Bản được thực hiện phổ biến mọi nơi tại Nhật Bản. Đối vời người Nhật, nghi thức Trà đạo hiện nay chủ yếu mang ý nghĩa là giúp con người giảm áp lực công việc…

 

– 2L –

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.