Du học sinh Việt bị bắt tại Nhật vì có hành vi sàm sỡ nữ sinh

Mới đây, ngày 19/06 các trang báo và một số đài truyền hình đã đưa tin về vụ việc 6 người Việt Nam bị bắt vì ăn trộm 112 quả dưa lưới ở Chiba. Vụ việc đó chưa qua đi, một vụ việc khác lại làm những người Việt Nam ở Nhật phải một phen mất mặt đó là ngày hôm qua 22/06, cảnh sát Tokyo đã bắt một du học sinh Việt vì tội sàm sỡ nữ sinh.

Theo nguồn tin từ headlins.yahoo.co.jp, một nữ sinh đã báo cảnh sát vì bị sàm sỡ trên đường Nagano-ku, Tokyo. Theo lời kể của nữ sinh này, khi đi trên đường thì có một người tiếp cận cô từ phía sau và đẩy cô ngã sau đó có hành vi thiếu đứng đắn sờ soạng vào đùi và làm rách tất chân của cô. Sau khi điều tra, cảnh sát đã xác định và bắt giữ nghi phạm là một du học sinh người Việt đang học tại một trường nghề ở Nhật.

du học sinh việt bị bắt tại nhật vì có hành vi sàm sỡ

Theo thông tin của cảnh sát, du học sinh người Việt bị bắt là Phạm Minh Toàn 23 tuổi, đang học tại một trường trung cấp nghề. Cảnh sát cho biết căn cứ vào lời khai của Toàn, anh nói rằng nữ sinh đó tự ngã và có vẻ như việc sàm sỡ là hiểu nhầm vì anh chỉ muốn giúp nữ sinh đó đứng dậy. Danh tính của nữ sinh không được phía cảnh sát tiết lộ tuy nhiên có thể xác định nữ sinh 20 tuổi và đang học ở một trường gần đó. Cảnh sát nghi ngờ Toàn có liên quan đến một số vụ tương tự xảy ra thời gian gần đó khi cũng có nữ sinh báo bị xô ngã và sàm sỡ như sờ ở chân hay ngực. Cảnh sát đã bắt giữ Toàn để điều tra làm rõ.

du học sinh việt bị bắ tịa nhật vì tội sàm sỡ nữ sinh

Nhật Bản là một đất nước phát triển và luật pháp ở Nhật cũng rất chặt chẽ bảo vệ đầy đủ quyền của công dân. Trong một số trường hợp nhạy cảm, pháp luật thường sẽ bênh vực cho phái yếu. Lấy một ví dụ nhỏ nhé, khi đi trên tàu điện ngầm giờ cao điểm phải chen chúc nhau khá đông. Nếu do tàu lắc lư hay bị xô đẩy tay bạn vô tình chạm vào “một số vùng nhạy cảm” của phụ nữ trên tàu, nếu người đó muốn làm lớn chuyện hay la lên rất có  khả năng bạn sẽ được cảnh sát mời về đồn uống nước. Vì thế lời khuyên cho các bạn khi ở Nhật đó là nên tìm hiểu kỹ luật pháp ở Nhật và tuân thủ nghiêm túc khi còn đang học tập hay làm việc ở đất nước mặt trời mọc nhé. 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.