Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 31 năm 2016

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 31 đã trở lại với nhiều tin tức hơn, trong tuần vừa qua có rất nhiều tin tức nóng mà các bạn có thể bỏ lỡ. Hãy cùng cập nhật xem bạn bỏ lỡ những gì nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 31 gồm những tin chính sau:

  1. Bom xăng tại Nhật làm 15 người bị thương

Chiều tối ngày 7/8 vừa qua, một vụ nổ bom xăng tại Tokyo Nhật Bản đã làm 15 người bị thương. Theo thông tin của cảnh sát, không có ai thiệt mạng, 15 người bị thương chủ yếu là bị phỏng và không ai bị thương nặng. Nghi phạm đã được xác định tuy nhiên nghi phạm đã cố tự tử và qua đời tại bệnh viện ngay ngày hôm sau.

Bản tin tổn hợp Nhật Bản tuần 31 - bom xăng tại Nhật

  1. Sức ép công việc là nguyên nhân nhiều người Nhật tự tử

Mới đây lại rộ lên nhiều vụ tự tử ở Nhật vì sức ép công việc, có thể nói rằng đây là nguyên nhân của nhiều vụ tự tử ở Nhật Bản. Theo thống kê Nhật Bản là nước có số người tự tử vì sức ép công việc lớn nhất thế giới. Tự tử ở rừng tự sát Aokigahara và đứng chắn tàu điện ngầm là hai cách tự tử phổ biến nhất ở Nhật.

tu tu o nhat

  1. Người kế nhiệm ông Abe rất có thể là nữ bộ trưởng quốc phòng.

Mới đây, bà Inada đã được bổ nhiệm làm bộ trưởng bộ quốc phòng Nhật. Động thái này khiến dư luận gần như chắc chắn rằng bà Inada sẽ là người kế  nhiệm của ông Abe. Nhiệm kỳ của ông Abe sẽ kết thúc vào tháng 8 năm sau và động thái này cùng với sự ủng hộ của ông Abe đối với bà Inada gần như chắc chắn bà Inada sẽ là người kế nhiệm của ông Abe vào năm sau.

Bản tin tổn hợp Nhật Bản tuần 31 - người kế nhiệm của ông Abe

  1. Nhật Bản kỷ niệm 71 năm vụ ném bom nguyên tử ở Nhật

Vụ ném bom lịch sử ở Nhật khiến 2 thành phố của Nhật Bản gần như bị hủy diệt hoàn toàn. Nó đã đánh dấu sự sụp đổ của phát xít Nhật và chiến thắng của phe đồng minh. Tuy vậy thảm họa của vụ ném bom đã khiến người Nhật và thế giới không bao giờ quên được sự tàn phá khủng khiếp của 2 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Hiroshima và Nagasaki. Ngày 6/8, Nhật Bản đã kỷ niệm 71 năm ngày 2 thành phố bị ném bom tại công viên hòa bình ở Hiroshima. Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện 91 nước trên thế giới, ông Abe một lần nữa kêu gọi “các nước trên thế giới đoàn kết và nỗ lực hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân”.           

Bản tin tổn hợp Nhật Bản tuần 31 - kỷ niệm 71 năm ném bom nguyên tử tại Nhật

  1. Có 3,533 lao động đi XKLD Nhật Bản trong tháng 7

Theo thông báo của bộ LĐTB & XH, trong tháng 7 vừa qua đã có 3,533 lao động đi XKLD Nhật Bản trong đó có 1,737 nữ và 1796 nam. Theo thống kê này, tỉ lệ người đi XKLD Nhật Bản vẫn chiếm 30% số lao động xuất khẩu cả nước. Ngoài ra, một vài con số khác cũng khiến các bạn có cái nhìn khái quát về thị trường XKLD nước nhà: tính đến tháng 7 số lao động đi XKLD chiếm 65% kế hoạch năm và bằng 95.99% so với cùng kỳ năm ngoái.

tuyển 6 nam làm hàn sắt tại Aichi Nhật Bản phỏng vấn 12/08

  1. Tương lai sẽ có thuốc làm mùi xì hơi “thơm” hơn

Nếu bạn từng nghiên cứu về … “xì hơi” chắc bạn đã đọc qua nhiều bài viết giải thích tại sao xì hơi lại có mùi khó chịu và những giải pháp trên lý thuyết được đưa ra nhằm hạn chế mùi khó chịu này. Dù vậy chưa có ai thực hiện những biện pháp trên lý thuyết trên ngoài Nhật Bản. Các nhà khoa học của ĐH Tokyo đã công bố một phát minh mới là một viên thuốc giúp khi xì hơi có mùi thơm. Đây là ý tưởng cũ nhưng giờ mới được thực hiện, chưa rõ sau này loại thuốc này có được bán rộng rãi hay không nhưng nếu được bán tôi nghĩ sẽ có nhiều người mua loại thuốc này để đề phòng trong trường hợp đi chơi với bạn gái đấy 😀

Bản tin tổn hợp Nhật Bản tuần 31 - thuốc trị xì hơi

Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần sau!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.