Một bé gái người Việt tử vong ở Nhật Bản được phát hiện 26/3

[Tin hot Nhật Bản] Thông tin đang được cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và rất nhiều người tại Việt Nam quan tâm là vụ việc một bé gái người Việt tử vong ở Nhật Bản đã được xác nhận ngày 26/03. Nạn nhân được nhận diện là Lê Thị Nhật Linh 10 tuổi được gia đình thông báo mất tích ngày 24/3 vừa qua, cảnh sát hiện đang nỗ lực điều tra truy bắt thủ phạm.

 

>> Xuat khau lao dong nhat ban

>> Traum Việt Nam đòi lại 174 Man cho thực tập sinh tại Nhật Bản

>> Du học Nhật Bản tự túc vừa học vừa làm

 

Một bé gái người Việt tử vong ở Nhật Bản được phát hiện 26/3

Hình ảnh bé Lê Thị Nhật Linh (10 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 3)

 

Ngày 24/3, bé Lê Thị Nhật Linh như mọi ngày vẫn tự đến trường như bao ngày khác. Sau khi rời nhà đến trường, cô giáo thấy em vắng mặt tại trường nên đã gọi điện thông báo cho gia đình về vụ việc này. Ngay sau đó gia đình em đã đi tìm và báo cảnh sát về việc bé Linh bị mất tích. Theo camera ghi lại, bé Linh trên đường tới trường mặc áo khoác màu xám, đội mũ rộng vành màu vàng và chiếc cặp màu đỏ rất phổ biến. Cảnh sát Nhật Bản sau khi điều tra đã nắm được một số tin tức và có vài người đã nhìn thấy một bé gái với nhận diện tương tự ngày hôm đó tại Matsudo. Đến ngày 26/03, một người đàn ông đi câu cá đã phát hiện thi thể của một bé gái trong tình trạng không mặc quần áo ở dưới mương nước cách trường tiểu học của bé Linh khoảng 12 km.

 

 

Theo những thông tin mới nhận về vụ án này, bé linh được tình nghi là bị bắt cóc sau đó hãm hiếp. Cuối cùng hung thủ đã dùng dây hoặc một vật tương tự thắt cổ bé cho đến chết rồi mới ném xác xuống mương nước để phi tang. Mọi thông tin mới nhất về vụ án này chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn quan tâm. Hi vọng phía cảnh sát sẽ sớm tìm ra hung thủ sát hại bé Linh và hi vọng những người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ đoàn kết hơn nữa để xoa dịu phần nào nỗi đau mà gia đình của bé Linh đang phải chịu đựng.

 

Sau đây là một đoạn tâm sự của bạn Pham Quyen trên facebook về vụ án này, hi vọng người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ có một tổ chức làm cầu nối để hỗ trợ người Việt tại Nhật:

Vậy là tin tức làm chấn động cả cộng đồng người Việt ở Nhật, chấn động cả nước Việt Nam nếu như báo trong nước đăng tin cuối cùng thì cũng đã được xác nhận với nỗi buồn vô hạn đối với gia đình cháu Lê Thị Nhật Linh. Nạn nhân người Việt đầu tiên của bọn biến thái, quái thai tại Nhật Bản.
Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình cháu và những ai quan tâm đến cháu. Cầu mong cháu được siêu thoát về cõi trời.
Câu chuyện về Nhật Bản với những hiện tượng quái đản, những loại tội phạm man rợ thực ra không mới. Nó là căn bệnh của xã hội hiện đại với rất nhiều phức tạp về tâm lý, tâm thần mà có lần tôi đã từng kể qua cho các bạn về通り魔(toorima): Tự nhiên không thù oán gì hết vẫn bị 1 kẻ có dấu hiệu tâm thần núp ở đâu đó nhảy ra đâm chết. Toorima là nói về kẻ như vậy. Hay là câu chuyện biến thái chuyên chôm đồ lót phụ nữ để sưu tập ..v.v.
Nếu ai để ý tin tức sẽ thấy chỉ mới 1 tuần trước thôi, 1 kẻ toorima tên là Goto Yu 32 tuổi đã núp trong toilet và đột nhiên xông ra tấn công một người đàn ông tên là Yoshikawa Tomoyoshi 44 tuổi bằng thanh kim loại ngay trong toilet công cộng của công viên Oisojyouyama ở tỉnh Kanagawa.

Điều tôi muốn nói là với tổng số người Việt ở Nhật hiện tại đã lên đến 200 ngàn người thì những bi kịch tương tự hoàn toàn có thể xảy ra đến với một ai đó trong cộng đồng này.
Chẳng những nó xảy ra mà nó sẽ có tiếp tục xảy ra. Tương tự với những điều đã và đang xảy ra cho người Nhật, cho nước Nhật.
Chúng ta cần phải hiểu rằng chính nước Nhật và người Nhật cũng là nạn nhận của những loại tội phạm này.
Tôi đã từng nghe 1 bà người Nhật kể về nỗi đau đớn đến cùng cực khi cháu của bà là con của 1 thống đốc vùng Hakodate (hay Hokkaido) gì đó tôi không nhớ rõ bị Toorima đâm chết.
Không có bút mực nào để diễn tả hết nỗi buồn này ! 筆紙に尽くし難い悲しみである。
Gia đình của bé Linh đã đến nước Nhật với bao nhiêu là hoài bão, mơ ước và niềm hạnh phúc. Giờ thì tất cả đã tan thành mây khói. Địa ngục đã hiện lên trong gia đình bé. Nước Nhật trở nên thật sự là xấu xí và bi kịch.
Nhưng cộng đồng Việt tại Nhật cũng vẫn phải tiếp tục chiến đấu, vì cuộc sống, vì mưu sinh, vì tương lai và nhiều điều khác nữa.
Vì vậy mà những câu chuyện phòng ngừa, đề phòng, để tâm, lưu ý để thông báo cho cảnh sát, liên lạc giữa cộng đồng, giữa các vùng khác nhau để thông tin cho nhau là điều hết sức quan trọng.
Người Việt Nam ở Nhật đã lên đến con số 200 ngàn người nhưng tất cả những việc liên lạc, tổ chức ..v.v. đều là tự phát. Chưa có một nơi nào có đủ uy tín và năng lực để thực hiện việc kết nối cộng đồng. Đây là 1 vấn đề rất đáng quan tâm. Vì chúng ta không liên kết lại, chúng ta rời rạc thì rõ ràng là khi chúng ta gặp khó khăn, chẳng ai giúp được ai cả. (chưa kể cái tâm lý mạnh ai nấy sống đã chi phối khá nhiều khi ở Nhật rồi)
Bất hạnh có thể ập đến bất cứ ai trong cộng đồng. Do vậy mà việc mọi người cần cảnh giác cao độ, cẩn thận mọi việc là điều hết sức quan trọng.
Không thể để giấc mơ Nhật Bản trở thành cơn ác mộng được. Vì nước Nhật vốn dĩ nó cũng chỉ là nạn nhân mà thôi.

 

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.