Nhóm 12 người Việt bị bắt tại Nhật vì trộm đồ thể thao và mỹ phẩm

Ngày 13 và 14/7/2016 cảnh sát tỉnh Gifu đã bắt được 12 người Việt Nam nghi can ăn cắp trong các cửa hàng bán đồ thể thao. Thông tin được truyền hình và một số báo đưa tin.

12 người việt bị bắt tại nhật vì trồm đồ thể thao và mỹ phẩm

Ngày 13/07, theo báo cáo của cảnh sát tỉnh Gifu, Dương Hồng Quang 23 tuổi quốc tịch Việt Nam cùng hai đồng bọn đã bị bắt khi đang ăn cắp tại một cửa hàng bán đồ thể thao. Ba người đã giấu vợt cầu lông vào dưới quần áo sau đó trốn sang cửa hàng khác mà không đi qua cửa tính tiền.

Đến ngày 14/07, cảnh sát tiếp tục bắt 9 nghi can người Việt cầm đầu là Phan Văn Đức – du học sinh 21 tuổi. Được biết Quang và Đức thuộc cùng một nhóm trộm cắp vợt cầu lông và đồ mỹ phẩm sau đó đem bán lại ở chợ đen.

Chỉ trong tháng 3 năm nay, cả nhóm đã ăn cắp 38 cây vợt cầu lông trị giá 80 man (~160 triệu) ở một cửa hàng bán đồ thể thao tại thành phố Nakatsugawa và Ogaki, ngoài ra nhóm còn ăn cắp số hàng hoá mỹ phẩm trị giá 50 man (~100 triệu) ở Nigata và Tajimi thuộc Gifu.

Sau khi bị bắt các nghi phạm đã được cảnh sát xác định danh tính gồm cả du học sinhthực tập sinh đều là người Việt Nam. Các vụ trộm cắp do nhóm này gây ra khá tương tự với các vụ ăn cắp khác ở Saga và Ishikawa nên cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra làm rõ.

Nói thêm về nguồn tiêu thụ các mặt hàng ăn cắp, “chợ đen” là một tiếng lóng chỉ những vụ giao dịch mặt hàng bất hợp pháp. Tuy nhiên ít người biết rằng các mặt hàng bán trên các baito rao vặt ở Nhật cũng là một thị trường chợ đen sôi động. Có không ít mặt hàng không rõ xuất xứ mới 100% thậm chí nguyên tem nguyên hộp nhưng bán với giá khá rẻ hay những chiếc điện thoại Iphone rao bán trên baito cũng có không ít là đồ lách luật các nhà mạng để lấy điện thoại bán lại.

12 người việt bị bắt tại nhật vì trồm đồ thể thao và mỹ phẩm

Trong tháng 6 đã có ba vụ liên quan đến người Việt khá đình đám là vụ truy nã một người Việt vì ăn trộm xe đạp đua, bắt 6 người Việt Nam tại Chiba vì ăn trộm 112 quả dưa lưới hay du học sinh bị bắt vì sàm sỡ nữ sinh. Giữa tháng 7 lại tiếp tục đến vụ việc này dẫn đến ảnh hưởng rất không tốt của người Nhật đối với người Việt Nam, tôi mong các bạn Việt Nam đang sinh sống tại Nhật hãy cố gắng lam ăn lương thiện để những người Việt khác đang sinh sống tại Nhật không bị kỳ thị như hiện nay.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.