Nhật Bản truy nã một người Việt tình nghi ăn trộm 47 chiếc xe đạp đua

Theo báo TokyoReport đưa tin, sau một loạt các vụ trộm cắp xe đạp đua đắt tiền ở khu vực Otemachi, cảnh sát Nhật Bản đang tìm kiếm sự giúp đỡ của công chúng trong việc truy nã một người Việt bị nghi ngờ ăn trộm 47 chiếc xe đạp đua đắt tiền trong khoảng thời gian từ giữa tháng 1 đến tháng 5/2016 theo báo cáo của Nippon News Network (28 tháng 6).

Nhật Bản truy nã một người việt tình nghi ăn trộm 47 chiếc xe đạp đua

Hôm thứ ba ngày 28/06/2016, trên kênh truyền hình TV Asahi, cảnh sát cung cấp một video clip quay từ camera an ninh cho thấy một nghi phạm đã ăn cắp một chiếc xe đạp đua đắt tiền. Theo thông tin từ phía cảnh sát, nghi phạm được xác định là Nguyen Huy Tinh, 23 tuổi, nghi phạm được xác định là thành viên của một băng nhóm chuyên ăn cắp xe đạp đua. Trong khoảng 5 tháng đầu năm, 47 vụ mất xe đạp đua đắt tiền là do Tinh và đồng bọn thực hiện. Tổng giá trị của 47 chiếc xe đạp lên đến 5.380.000 ¥. 

Nhật Bản truy nã một người việt tình nghi ăn trộm 47 chiếc xe đạp đua đắt tiền

Tháng trước, Nguyen Huy Tinh cũng bị tình nghi ăn cắp một chiếc xe đạp đua tại một bãi gửi xe công cộng. Giá trị của chiếc xe mất cắp lên đến 264,000 yên tương đương với 52 triệu VNĐ. Được biết, trong video cảnh sát cung cấp cho TV Asahi, Nguyen Huy Tinh được nhận diện là một nam thanh niên mặc áo khoác đen, bên trong là sơ mi trắng và đang nghe nhạc từ chiếc Iphone 6 trên phố. Cảnh sát yêu cầu mọi người nếu có thông tin về Nguyen Huy Tình hãy báo ngay cho cảnh sát Marunouchi theo số điện thoại: 03-3213-0110.

Nhật Bản truy nã một người việt tình nghi ăn trộm 47 chiếc xe đạp đua

Về xe đạp ở Nhật Bản, một chiếc xe đạp mới ở Nhật có giá khoảng 10,000 yên tương đương với 2 triệu VNĐ và các bạn du học sinh có thể dễ dàng mua một chiếc xe đạp để đi học và đi làm thêm, tuy nhiên xe đạp đua lại có giá đắt hơn rất nhiều. Có chiếc lên đến gần 300,000 yên ~ 60 triệu VNĐ. Phí gửi xe ở Nhật khoảng 100 yên/lần tuy nhiên nếu bạn để xe ngoài đường mà không sợ mất cảnh sát cũng sẽ không phạt đâu nhé.

Ở Nhật Bản, mọi người rất thích đi xe đạp và có rất nhiều quy định về đi xe đạp như phải đi đúng làn đường, phải có đèn xe, hai người lớn không được đi cùng một xe … và nếu vi phạm bạn sẽ bị một thẻ phạt đấy, tái phạm bạn sẽ phải nộp phạt 200,000 yên.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.