Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 11 năm 2016

Chào các bạn, tuần mới lại tới và chúng ta lại gặp lại nhau trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 11 năm 2016. Tuần vừa qua có khá nhiều sự kiện hấp dẫn về văn hóa xã hội, hi vọng bản tin sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 11 NĂM 2016

 

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 11 sẽ có 5 tin tức chính sau:

  1. Tập đoàn giáo dục Shoshi trao 7 tỉ học bổng đi du học Nhật Bản

Chiều ngày 14/03, tập đoan Shoshi đã trao 46 suất học bổng toàn phần du học Nhật Bản trị giá hơn 7 tỉ đồng cho các học sinh xuất sắc Việt Nam. Các cá nhân được nhận học bổng đều là những học sinh có thành tích học tập tốt và phải trải qua một số bài thi khác để được nhận học bổng này. Theo như con số thống kê không chính thức, có khoảng 3000 học sinh đăng ký thi tuyển để được nhận học bổng này. Ngoài 46 suất học bổng toàn phần trên còn có các loại học bổng khác là 50% học phí và 30% học phí.

Học bổng này là học bổng được trao hàng năm do tập đoàn Shoshi – Nhật Bản tài trợ. Các bạn học sinh nhận học bổng sẽ được du học tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT.

 

học bổng shoshi

 

  1. Cảnh báo lừa đảo: Hàn Quốc và Malaysia không nhận lao động xuất khẩu

Được biết, ngày 12/03 mới đây Malaysia thông báo không nhận thêm lao động nước ngoài. Với những thông báo chính thức từ phía chính phủ Malaysia, nước này sẽ chỉ sử dụng những lao động nước ngoài đang làm việc trong nước và kể cả những lao động sắp hết hạn hợp đồng.

Một quốc gia khác là Hàn Quốc cũng không nhận lao động nước ngoài trong vài năm qua, nguyên nhân của vấn đề này là do lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp quá nhiều dẫn đến chính phủ đã cấm lao động nước ngoài vào Hàn Quốc.

Nếu có ai đó nói với bạn về dịch vụ đi xuất khẩu lao động hai nước trên, thì chắc chắn đó là lừa đảo hoặc bạn sẽ phải làm việc bất hợp pháp. Tuy nhiên, ngoài hai nước trên, bạn có thể chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc một quốc gia khác.

 

cảnh báo lừa đảo xkld

 

  1. Nhật Bản tưởng niệm 5 năm ngày xảy ra thảm họa động đất sóng thần

Ngày11/03/2011 đã diễn ra một thảm họa thiên nhiên làm 18.000 người dân Nhật Bản thiệt mạng. Đó là ngày xảy ra thảm họa động đất sóng thần, 5 năm trôi qua nhưng vẫn còn đó bao nỗi đau vì mất người thân. Kỷ niệm ngày này, hàng ngàn người đã có một phút mặc niệm cho những người thiệt mạng trong thảm họa 5 năm trước.

 

kỉ niệm ngày động đất sóng thần

 

  1. Việt Nam nhận và dự kiến sẽ trồng 100 cây hoa anh đào từ Nhật Bản

Hoa anh đào là một trong những đặc trưng của xứ sở phù tang, nó không chỉ là một loài hoa mà còn là niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Hoa anh đào được trồng rất nhiều ở Nhật, có cả những công viên chỉ trồng hoa anh đào cho đến những khu vực rộng lớn trồng loài hoa này.

Nhân sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản, phía Việt Nam dự kiến sẽ nhận và trồng khoảng 100 cây hoa anh đào do phía Nhật Bản tặng. Sự kiện được diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội, các bạn nếu có thời gian có thể qua tham dự sự kiện này. Được biết các chuyên gia cũng đã lựa chọn những cây anh đào ở vùng đông bắc có khí hậu tương tự ở Việt Nam nhằm đảm bảo những cây này sẽ không gặp vấn đề gì khi trồng tại Việt Nam.

 

lịch ngắm hoa anh đào ở nhật

 

  1. Ngư dân Việt học đánh bắt cá ngừ kiểu Nhật

Từ lâu, chính phủ Việt Nam đã khuyến khích ngư dân áp dụng phương thức đánh bắt cá ngừ theo mô hình của Nhật Bản. Với cách đánh bắt này, cá ngừ sẽ có chất lượng thịt tốt hơn và bán được giá cao hơn hẳn so với cách đánh bắt thông thường.

Sau 2 năm triển khai, ngư dân đã áp dụng cách đánh bắt mới tuy giá bán cá cao nhưng ngư dân vẫn không mặn mà. Nguyên nhân nằm ở chi phí vận chuyển, bên phía Nhật Bản thu mua cá yêu cầu mỗi chuyến biển giới hạn trong 15 ngày. Với thời gian ngắn, chi phí đi vận chuyển cao nên người dân dù được trợ giá vẫn không lãi nhiều.

 

đánh bắt cá ngừ kiểu nhật

 

Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần tới!

[2L]

 

Từ khóa:

  • Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 11
  • Ban tin tong hop nhat ban tuan 11

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.