Bạn có biết cái tên Bikini bắt nguồn từ đâu không

Bikini bắt nguồn từ đâu – Chắc hẳn chẳng có ai là chưa từng nghe về bikini phải không? Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc của cái tên này chưa. Vâng, bộ đồ Bikini được lấy theo tên của một hòn đảo thuộc bảo hộ của Nhật Bản. Có rất nhiều sự kiện lớn xoay quanh cái tên bikini đầy hấp dẫn này đấy. Chúng ta hãy cùng Traum xem ai là cha sinh của những bộ đồ Bikini gợi cảm nhé.

 

bạn có biết tên bikini bắt nguồn từ đâu không

 

Cái tên Bikini xuất hiện từ khi nào?

Năm 1946, một nhà thiết kế thời trang của Pháp đã có một mẫu thiết kế mới với cái tên Bikini. Vài ngày trước, Mỹ đã có một vụ thử vũ khí hạt nhân trên đảo san hô Bikini gây chấn động cả nước Mỹ. Hòn đảo bị nhiễm phóng xạ và người dân phải di dời đi nơi khác để sinh sống. Với cái tên rung động không hề nhẹ đó, nhà thiết kế Jacques Heim đã đặt tên cho thiết kế mới của mình là Bikini.

Khi ông cho ra mắt bộ sưu tập của mình, không có một người mẫu nào nhận mặc bộ đồ Bikini gợi cảm đó và ông đã phải thuê một vũ nữ khỏa thân trong quán bar để mặc trình diễn trong bộ sưu tập mới của ông. Sau này bikini còn bị cấm trong một số cuộc thi hoa hậu trước khi nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

 

bạn có biết tên bikini bắt nguồn từ đâu không

 

Đảo san hô Bikini

Đảo san hô Bikini thuộc quần đảo Marshall, từ năm 1885 đến năm 1914, quần đảo này thuộc thuộc về Đức. Sau đó từ 1920 đến 1944 thuộc bảo hộ của Nhật Bản, thế chiến thứ 2 kết thúc với chiến thắng của phe đồng minh đã làm Nhật bị mất quần đảo này vào tay của Mỹ. Trong vòng 10 năm, Mỹ đã sử dụng các hòn đảo thuộc quần đảo này để tiến hành các vụ thử bom hạt nhân khiến quần đảo này bị nhiễm phóng xạ nặng.

Ngày nay quần đảo Marshall đã thành lập chính phủ tự trị và nhận sự giúp đỡ mọi mặt của Mỹ.

 

bạn có biết tên bikini bắt nguồn từ đâu không

 

Kiểu đồ bơi Bikini có từ bao giờ?

Thực sự không phải từ năm 1946 mới có kiểu đồ bơi Bikini, trước đó không lâu cũng đã có những bộ đồ tương tự được đăng tải trên các tạp chí và nó chỉ gọi là “đồ bơi Pháp” chứ không có tên là Bikini. Không những thế, tại các bình cổ của người Hi Lạp cũng có những hình ảnh vẽ người mặc đồ chỉ che phần ngực và háng trong các cuộc thi thể thao.

Có thể nói rằng, kiểu đồ bơi bikini có từ rất rất lâu nhưng chính thức đến năm 1946 nó mới được công nhận với cái tên chính thức là Bikini.

 

bạn có biết tên bikini bắt nguồn từ đâu không

 

Bikini tại Việt Nam

Ngày nay Bikini thịnh hành trên toàn thế giới. Đặc biệt tại các bờ biển, bãi tắm, bikini là trang phục không thể thiếu. Tuy nhiên khi mới xuất hiện ở Việt Nam, Bikini cũng bị chỉ trích bởi nhiều văn sĩ với ngòi bút châm biếm sâu cay.

“Lúc ấy đã sâm sẩm tối, mấy nghìn ngọn đèn điện của Đồ Sơn chói lọi chiếu xuống, 12 chị thí sinh lần lượt diễu trên cầu Bạc với những bộ áo tắm rất mốt. Xin nói sơ lược mà rằng: Cả 12 chị đều không ngượng nghịu mà thiên hạ cùng xem tất cả những sự bí ẩn: bộ háng trắng phốp, mông đít tròn như cái dành!”.

“kể ra thì vẫn chưa “tiến bộ” bằng đời vua Kiệt nhà Hạ bên Tàu thời cổ sơ, cho con gái cùng con trai hoàn toàn khỏa thân tắm trong Dao Đài!”

“… phụ nữ Việt Nam hồi này tiến lên rất mau, mới trong hai tháng, các chị ấy đã tiến từ quần soóc đi xe đạp đến áo tắm lượn trên cầu, thì chẳng bao lâu nữa sẽ có nhiều chị theo kịp bọn con gái của vua Kiệt! Khi ấy chắc có nhiều ông văn sĩ sẽ mặc sức tán dương. Nhưng không biết họ có chịu để cho vợ họ tiến bộ theo kiểu đó không?

Trích – Ngô Tất Tố

 

bạn có biết tên bikini bắt nguồn từ đâu không

 

Có lẽ Ngô Tất Tố cũng không thể biết rằng chính bộ đồ mà ông châm biếm ngày xưa lại trở thành trào lưu và được cả thế giới trong đó có Việt Nam công nhận và mặc phổ biến như ngày nay.

[2L]

 

Từ khóa:

  • bikini bắt nguồn từ đâu
  • bikini bat nguon tu dau

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.