9 người thiệt mạng do bão LionRock đổ bộ vào Nhật Bản

Cảnh sát tỉnh Iwate Nhật Bản vừa tìm thấy 9 xác chết trong đống bùn đất trong khi đang cố gắng cứu hộ tại một trại dưỡng lão ở thị trấn Iwaizumi sau khi bão Lionrock đổ bộ vào nước này. Như vậy tính đến nay đã phát hiện được 11 người chết do 3 cơn bão liên tiếp đổ bộ vào Nhật Bản và chưa có thống kê cuối cùng thiệt hại về người do siêu bão này. 

9 người thiệt mạng do bão Lionrock đổ bộ vào Nhật Bản

9 người thiệt mạng do bão LionRock đổ bộ vào Nhật

Bão Lionrock được đánh giá là siêu bão mạnh thứ hai trong năm chỉ sau siêu bão Nepartak  mới đổ bộ vào Trung Quốc hồi tháng trước và mạnh hơn cả siêu bão Mindulle mới quét qua Nhật Bản cách đây đúng 1 tuần. Để chuẩn bị đối phó liên tiếp 3 cơn bão đổ bộ vào Nhật Bản trong chưa đầy nửa tháng nước này đã phải di tản một số lượng lớn người dân đến các khu vực an toàn hơn. Ước tính đã có hơn 90,000 người được chính phủ sơ tán gồm các tỉnh phía Bắc, tỉnh Iwate, tỉnh Aomoritỉnh Miyagi

Sau khi bão Lionrock hôm 30-8 đổ bộ vào Nhật, cơn bão đã gây ngập lụt, mất điện trên diện rộng. Các cửa hàng, siêu thị và nhà máy trong khu vực bão đều tạm ngừng hoạt động để tránh bão, kể cả nhà máy điện hạt nhân Fukusima Daiichi cũng tạm ngừng một số hoạt động bên ngoài nhà máy để đảm bảo an toàn cho công nhân. Các tuyến đường giao thông bị đình trệ, nhiều tuyến đường bị ngập khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển và nhiều cây cầu bị nước cuốn trôi. Vì lý do an toàn nên nhiều chuyến bay trong khu vực bão cũng bị hoãn lại, theo thông báo của sân bay, 110 chuyến bay từ Hokkaido vào đất liền đã bị hủy. 

Xem thêm: 387 chuyến bay bị hoãn do bão Mindulle

9 người thiệt mạng do bão Lionrock đổ bộ vào Nhật Bản

Bão Lionrock làm 110 chuyến bay bị hoãn

Cách đây đúng 1 tuần, siêu bão Mindulle với sức gió 180km/h đã đổ bộ vào Nhật Bản gây nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất. Đài NHK của Nhật Bản cho biết tính đến 22 giờ ngày 22/08, bão Mindulle đã làm 8 người bị thương, 62 ngôi nhà bị sập, 490 ngôi nhà khác bị ngập úng, hơn 97.670 người tại 7 tỉnh khu vực Kanto gồm Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi, Chiba, GunmaTokyo được khuyến cáo đi lánh nạn.

9 người thiệt mạng do bão Lionrock đổ bộ vào Nhật Bản

Bão Lionrock làm nhiều tuyến đường bị ngập, nhiều khu vực bị cô lập

Bão Lionrock tuy được đánh giá là siêu bão mạnh hơn siêu bão Mindulle nhưng do có sự chuẩn bị trước và rút kinh nghiệm từ bão Mindulle nên chỉ có 110 chuyến bay bị hủy do bão thấp hơn rất nhiều so với con số 387 chuyến bay bị hủy do bão Mindulle. Tuy nhiên thiệt hại về người do bão Lionrock lại lớn hơn nhiều so với cả 2 cơn bão trước cộng lại. Có thể nói rằng sự chuẩn bị của chính phủ Nhật Bản để chống bão đã là khá tốt nhưng cũng không thể tránh khỏi những thiệt hại về tài sản cũng như con người, hi vọng trong những tin tức cập nhật tiếp sau của Traum Việt Nam chúng ta sẽ không phải nhận thêm những con số thiệt hại về người nữa. 

[2L]

Từ khóa tìm kiếm: 9 người thiệt mạng do bão LionRock đổ bộ vào Nhật, 9 nguoi thiet mang do bão Lionrock do bo vao Nhat Ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.