387 chuyến bay từ Nhật bị hoãn vì bão Mindulle

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo cơn bão Mindulle sẽ đổ bộ vào Tokyo vào trưa ngày hôm nay 22/08. Dự kiến bão sẽ đi từ Tokyo lên vùng Tohoku ở phía bắc với sức gió lên đến 128 km/h. Chính vì vậy nhiều chuyến bay từ Nhật bị hoãn vì bão Mindulle.

nhiều chuyến bay từ nhật bị hoãn vì bão mindulle

Theo thông báo của cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Mindulle đã di chuyển tới Nhật Bản vào sáng sớm ngày hôm nay và đã đi qua đảo Miyake. Theo thông tin được biết, sau khi đi qua đảo Miyake bão Mindulle không gây ra thương vong gì về người và cơ sở vật chất cũng không bị tàn phá nhiều. Dù vậy cơ quan khí tượng cũng cảnh báo khi đổ bộ vào Tokyo rất có thể sẽ gây ra ngập lụt và sạt lở đất cùng với gió mạnh.

Do sự nguy hiểm của bão Mindulle, 387 chuyến bay từ sân bay Haneda đã phải hoãn lại trong đó có 241 chuyến bay nội địa và 146 chuyến bay quốc tế. Theo thống kê sơ bộ của các hãng hàng không lớn như Hãng Japan Airlines và Hãng All Nippon Airways việc hoãn bay các chuyến trong nước đã ảnh hưởng đến 48210 hành khách. Dù vậy vẫn có một tin khả quan đó là theo Công ty vận tải đường sắt East Japan Railway hệ thống tàu lửa ở Tokyo và khu lân cận vẫn sẽ hoạt động bình thường.

387 chuyến bay từ nhật đi bị hoãn vì bão mindulle

Trước đó 1 ngày, bão Kompasu đổ bộ vào Hokkaido làm một người thương nhẹ và không ai bị thương vong. Hi vọng với những chuẩn bị tích cực từ phía chính phủ, bão Mindulle sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Tokyo đặc biệt là các bạn du học sinhthực tập sinh Việt Nam đang làm việc ở đây.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.