Du học sinh Việt ngăn một người Nhật đang có ý định tự tử được tuyên dương

Tin Việt Nhật – Vài ngày trước, một du học sinh Việt ngăn một người Nhật đang có ý định tự tử được tuyên dương. Theo những thông tin mà Traum ghi nhận, du học sinh được tuyên dương là anh Lê Thành Chung hiện đang du học Nhật Bản đại học Quản trị Kinh doanh Sakushin Gakuin. Ngày 02/06 mới đây, anh Chung đã có một hành động đẹp khi ngăn một người Nhật đang có ý định tự tử. Sau khi biết chuyện, công ty nơi anh Chung đang làm thêm đã tuyên dương anh vì có một hành động đẹp và ý nghĩa.

 

 

Anh Lê Thành Chung, 26 tuổi hiện đang đi du học Nhật Bản đại học Quản trị Kinh doanh Sakushin Gakuin tại Utsunomiya. Anh trọ tại một căn hộ ở gần trung tâm thành phố sát bờ sông Tagawa. Vào khoảng 1h sáng khi đang ngủ anh Chung có nghe thấy tiếng động lạ như có người phụ nữ đang hét ở bên ngoài. Khi mở cửa sổ nhìn ra, anh Chung thấy một người phụ nữ đang lội xuống sông có ý định tự tử. Sau khi đánh thức bạn cùng phòng dây, anh Chung chạy ra bờ sông thì hấy một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đang rất kích động tự nói gì đó một mình và vẫn đang lội xuống sông. Đoán chắc người phụ nữ này đang có ý định tự tử Chung đã chạy xuống bờ sông nói chuyện và khuyên nhủ người phụ nữ này, sau một lúc nói chuyện người phụ nữ này đã bớt kích động và từ bỏ ý định tự tử được chung kéo lên bờ.

Du học sinh Việt ngăn một người Nhật đang có ý định tự tử được tuyên dương
Hình ảnh anh Lê Thành Chung

Đến sáng, sau khi mọi người biết Chung đã cứu được một người đang có ý định tự tử, ông chủ nơi chung đang làm thêm đã quyết định tặng Chung một phần thưởng nhỏ và tuyên dương anh vì đã có một hành động đẹp. Khi được nhận tuyên dương từ ông chủ, Anh chung nói: “Thật ra thì không cần tuyên dương tôi, đây là việc nên làm. Nhưng tôi cũng rất vui vì được khen”.

Anh Chung tên đầy đủ là Lê Thành Chung, 26 tuổi. Trước khi sang Nhật du học anh đã có gia đình, sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ anh đã thi vào trường Sakushin Gakuin vào tháng 4 năm nay. Hiện anh Chung đang là du học sinh trường Quản trị Kinh doanh Sakushin Gakuin tại Utsunomiya, tỉnh Tochigi. Sau khi nhập học tại đây, anh Chung đã được trường giới thiệu làm thêm tại một cửa hàng lốp xe cũ gần trường. Chính chủ cửa hàng lốp xe cũ sau khi biết tin anh Chung có việc làm tốt đã quyết định tuyên dương anh trước toàn thể nhân viên, nhận xét về Chung, ông Koichi Saito chủ cửa hàng lốp xe cũ đã nói: “Tôi không bất ngờ khi biết tin cậu ấy cứu một người phụ nữ không quen biết. Tôi cho rằng đó là bản năng tự nhiên của cậu ấy”.

Với hành động đẹp của anh Chung, là một người Việt tôi rất tự hào và hi vọng các bạn cũng cảm thấy như tôi. Chúc các bạn du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật học tập tốt và luôn có những hành động đẹp tại đất nước mặt trời mọc nhé!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.