Traum Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

Ngày hôm qua 24/05/2017, Traum Viêt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN. Tham gia buổi tập huấn có sự góp mặt của TS. Nguyễn Lương Trào – Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, ban lãnh đạo công ty cổ phần Traum Việt Nam cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí vui vẻ với sự thuyết trình của TS. Nguyễn Lương Trào, cuối buổi tập huấn mọi người đều có thêm nhiều thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động. Không chỉ vậy, với những chia sẻ và góp ý từ Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, thu hoạch lớn nhất của mỗi người tham gia hội nghị chính là việc nhận thức đúng đủ và làm thế nào để xuất khẩu lao động nước nhà phát triển bền vững.

Xem thêm tin tức khác trong tuần:

 

Traum Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

 

Đúng 13h30 chiều ngày 24/05, toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên công ty Traum Việt Nam đã có mặt tại văn phòng Traum để dự hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử Coc-VN. Tham gia buổi hội nghị đặc biệt có sự góp mặt của TS. Nguyễn Lương Trào – Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) tham gia thuyết trình hướng dẫn buổi tập huấn. Các nội dung chính trong buổi hội nghị tập huấn CoC-VN gồm có:

  • Tổng quan về lao động cưỡng bức, mua bán người trong bối cảnh lao động di cư quốc tế
  • Quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
  • Giới thiệu nội dung Bộ quy tắc ứng xử dành cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài (CoC-VN) và quy trình giám sát đánh giá.
  • Các công cụ giám sát đánh giá CoC-VN
  • Quy trình tuyển dụng và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của luật pháp
  • Nội dung bình đẳng giưới và tăng quyền năng cho phụ nữ trong hoạt động XKLĐ
  • Kinh nghiệm tốt của các DN đi trước trong việp áp dụng CoC-VN
  • Thảo luận nhóm và trình bày
  • Xây dựng kế hoạch hành động triển khai áp dụng CoC-VN của doanh nghiệp
  • Đánh giá buổi tập huấn: Áp dụng CoC-Vn của từng cán bộ doanh nghiệp. Từng cán bộ suy nghĩ và thể hiện các hoạt động mà bản thân họ có thể thực hiện để giúp doanh nghiệp áp dụng tốt CoC-VN

 

Traum Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

 

Buổi tập huấn đã hiễn ra trong không khí rất vui vẻ và sôi nổi, đi kèm với việc giới thiệu về Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN là những câu hỏi từ phía doanh nghiệp cũng như những câu hỏi từ chính Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam đưa ra nhằm làm rõ và giúp mọi người hiểu một cách sâu sắc hơn về các vấn đề trong CoC-VN.

 

Traum Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

 

Sau khi giới thiệu và giải đáp làm rõ các vấn đề trong bộ quy tắc ứng xử CoC-VN, tất cả mọi người đã chia nhóm và thảo luận theo chủ đề tự chọn. Sau khi thảo luận, các trưởng nhóm đã nêu bật được những vấn đề cốt lõi trong chủ đề và cũng có cảm nhận sâu sắc về tầm quan trọng cũng như việc nên thực hiện Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN.

 

Traum Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

 

Định nghĩa về CoC-VN trích trong “Bộ quy tắc ứng xử dùng cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài”:

CoC-VN là bộ quy tắc ứng xử dùng cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bộ quy tắc này trình bày những nguyên tắc cơ bản mà các doanh nghiệp Việt Nam đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải tuân thủ. CoC-VN dựa trên các quy định của Luật pháp Việt Nam, các công ước, khuyến nghị của ILO, tiêu chuẩn quốc tế khác có liên quan và thực tiễn Việt Nam.

CoC-VN không thay thế luật, áp dụng mang tính chất tự nguyện để hỗ trợ cho việc tuân thủ luật pháp và là công cụ hỗ trợ quan trọng cho doanh nghiệp trong việc tuân thủ tốt hơn các quy định của Luật pháp và quản lý tốt hơn hoạt động của mình, phòng chống lao động cưỡng bức, buôn bán người, đặc biệt đối với lao động dễ bị tổn thương như lao động nữ.

 

Traum Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

 
Tổng kết bế mạc hội nghị tập huấn Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN, ban lãnh đạo công ty đã có lời cảm ơn rất nhiều đối với những chia sẻ của Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam và hứa nhất định trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thiện việc áp dụng CoC-VN trong hoạt động của doanh nghiệp. Cùng với lời hứa từ phía công ty, Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam cũng có lời động viên khích lệ và mong muốn không chỉ Traum Việt Nam mà tất cả các đơn vị khác hoạt động trong cùng lĩnh vực này đều tự nguyện thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN góp phần nâng tầm vị thế quốc gia.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.