Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 năm 2016

Một tuần vừa qua với rất rất nhiều tin tức nóng hổi như chung kết Euro 2016, người Bồ lên ngôi đúng như dự đoán của chú mèo đen nhưng CR7 lại tiếc nuối không thôi vì không sát cánh với đồng đội được cho đến hết trận. Dù vậy chúng ta cũng không thể quên những tin tức nóng hổi từ bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 này phải không nào.

ban-tin-tong-hop-nhat-ban-nam-2016

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 27 có 5 tin chính sau:

  1. Lùm xùm vụ việc du học sinh bán chè thập cẩm ở Nhật

Gần đây lùm xùm vụ việc du học sinh Nhật Bản phải bán chè kiếm sống, nhiều ý kiến gay gắt về hình ảnh của du học sinh này làm cho nhiều cư dân mạng nổi lên nhiều cuộc tranh luận không đáng có. Trích nguyên văn status của du học sinh này đăng ở một số group baito rao vặt: “Em mới sang chưa có việc, các anh chị đi làm đi học về vất vả nắng nóng ra ăn chè ủng hộ em nhé, em đứng ở chỗ hút thuốc ga Shinmatsudo-chiba ạ, em cảm ơn nhiều ạ

bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 -  du học sinh bán chè

  1. Pokemon GO đã bị chặn ở cả Việt Nam và Nhật Bản

Pokemon GO mới ra mắt đã thu hút lượng cực lớn người chơi, Việt Nam là một trong những quốc gia chưa được ra mắt và hỗ trợ Pokemon GO nên nhiều game thủ đã dùng nhiều cách để có thể chơi được. Tuy nhiên mới đây mọi người đều bị tình trạng không load được game và qua kiểm tra Nhật Bản cũng bị tình trạng tương tự. Như vậy có thể khẳng định nhà phát hành đã chặn IP ở một số nước và các game thủ đừng quá lo lăng, Pokemon GO sẽ chính thức phát hành toàn cầu trong tháng 7 này.

bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 -  pokemon GO

  1. Người dân bị ảnh hưởng từ vụ Formusa sẽ được hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Nhật theo chương trình IM Japan của Nhật Bản

Tin mừng cho ngư dân 4 tỉnh miền trung chịu ảnh hưởng từ vụ ô nhiễm biển do công ty Fomusa gây ra, các lao động trong vùng sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề, xin việc làm và nhiều ưu đãi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức. Các ngư dân sẽ được hỗ trợ cho đến khi môi trường biển được khắc phục và ngư dân có thể tiếp tục kiếm sống từ biển.

bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 -  Fomusa

  1. Kết thúc tranh cử thượng viện Nhật Bản

Ngày 10/07 mới đây, người dân Nhật Bản đã đi bỏ phiếu cho thượng viện Nhật Bản. Cuộc tranh cử hiện đang được đảng Dân chủ tự do LBP và đảng Công Minh dẫn đầu, hiện đảng Dân chủ tự do LBP của ông Shinzo Abe đang có nhiều ưu thế hơn so với đối thủ tuy nhiên những chỉ số kinh tế mà đảng LBP đưa ra có vẻ vẫn chưa thể thuyết phục được người dân tin tưởng vào chính sach mới sẽ có hiệu quả trong thời gian tới.

bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 -  tranh cử thượng viện

  1. Kinh tế trì trệ, người nhật lo xa bằng cách mua vàng dự trữ

Nếu tiền mất giá bạn sẽ làm gì, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mua vàng phải không. Người Nhật cũng vậy, tỉ giá đồng yên đang tăng trong khi nền kinh tế không có khởi sắc là dấu hiệu của lạm phát dẫn đến nhiều người Nhật đổ xô đi mua vàng để dự trữ. Rất nhiều người Nhật còn không yên tâm khi gửi vàng tại ngân hàng trong nước, họ đã mua vàng rồi gửi sang các ngân hàng ở Thụy Sĩ vì lo ngại cho nền kinh tế Nhật Bản sụp đổ.

bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 27 -  mua vàng dự trữ

Qua 5 tin tức hot trong tuần vừa qua, các bạn có dự tính gì cho tuần này chưa. Hãy suy nghĩ thật kỹ khi đầu tư vào Nhật Bản và hãy có cái nhìn đúng đắn về du học sinh ở đất nước mặt trời mọc nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 28.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.