Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước

Tin hot Việt Nhật – Mới đây, ngày 10/08 Công ty cổ phần Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước với hai đơn vị khác nhằm mở rộng quy mô hoạt động cũng như hướng tới phát triển bền vững trong những năm tới. Sự kiện này là cột mốc đánh dấu sự trở mình mạnh mẽ của không chỉ Traum Việt Nam mà còn của các đối tác của Traum trong thời gian sắp tới.

Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước
Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước

Ngày 10/08/2017, tại trụ sở văn phòng Trường Trung cấp nghề nhân lực quốc tế Hà Nội, số 17 đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu giữa 3 bên gồm: Công ty cổ phần Traum Việt Nam, Công ty cổ phần cung ứng nhân lực và thương mại quốc tế và Trường trung cấp nghề nhân lực quốc tế Hà Nội. Được sự nhất trí cao của cả 3 bên, Lễ ký hợp đồng đã diễn ra trong không khí trang trọng và hy vọng sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp trong quá trình hợp tác.

Hợp đồng này có thể được coi là thành công bước đầu trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, nâng cao năng lực hoạt động giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực quốc tế. Hợp đồng hợp tác kinh doanh đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu giữa 3 bên hứa hẹn tiềm năng to lớn mở ra một hướng đi mới phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế. Có thể nói rằng, sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với 3 đơn vị ký hợp đồng mà nó sẽ là mô hình liên kết trong tương lại giúp các đơn vị vừa và nhỏ có đủ sức cạnh tranh với các ông lớn trong dịch vụ cung ứng nhân lực quốc tế. 

Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước
Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước

Những nội dung chính và mục tiêu trong hợp đồng hợp tác kinh doanh đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu:

  • Ba bên đều nhất trí cùng hợp tác bằng hình thức góp vốn để đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng của Trường Trung cấp Nghề Nhân lực Quốc tế Hà Nội, cùng quản lý kinh doanh, phân chia lợi nhuận và cùng chịu rủi ro trong quá trình đầu tư.
  • Các bên nhất trí cùng khai thác hạ tầng Trường Trung cấp Nghề Nhân lực Quốc tế Hà Nội phục vụ mục đích đào tạo nghề và ngoại ngữ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  • Các bên sẽ cử nhân sự đạt tiêu chuẩn, có chuyên môn, kinh nghiệm tham gia điều hành quản lý Trường Trung cấp Nghề Nhân lực Quốc tế Hà Nội đảm bảo vận hành tốt hoạt động đào tạo tại Trường.
  • Các bên sẽ cùng chịu rủi ro liên quan đến việc khai thác hoạt động đào tạo nghề và ngoại ngữ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong phạm vi hợp tác tại Trường và sử dụng vốn khi thực hiện các nội dung hợp tác.

Cũng theo như sự nhất trí của ba bên, hợp đồng này sẽ có giá trị trong vòng 10 năm. Bên góp vốn gồm Công ty cổ phần Traum Việt Nam & Công ty cổ phần cung ứng nhân lực và thương mại quốc tế) cũng như bên nhận góp vốn là Trường Trung cấp Nghề Nhân lực Quốc tế Hà Nội rất lạc quan với sự hợp tác ba bên vừa hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp trong quá trình hợp tác.

Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước
Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước

Sự cần thiết của hợp tác kinh doanh

Hợp tác kinh doanh trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa là điều tất yếu. Không chỉ thế, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu lao động càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Ngay trong bộ quy tắc ứng xử CoC-VN cũng nêu rõ cần xây dựng quan hệ đối tác và quan hệ đồng nghiệp giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đặc biệt này. TS. Nguyễn Lương Trào – Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam trong buổi tập huấn bộ quy tắc ứng xử CoC-VN tại Traum Việt Nam cũng đã nêu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng quan hệ đối tác và quan hệ đồng nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển mà còn tăng uy tín cho doanh nghiệp trên sân chơi quốc tế. Chính vì tầm quan trọng của nó mà 2 trong 12 tiêu chí đánh giá việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử Coc-VN có liên quan đến mối quan hệ giữa các doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm hiểu bộ quy tắc ứng xử CoC-VN dành cho doanh nghiệp XKLĐ

Hợp tác kinh doanh trong môi trường cạnh tranh là rất cần thiết. Sự ra đời của các hình thức liên kết giữa các đơn vị doanh nghiệp có cùng chung lĩnh vực hiện đã không còn là chuyện hiếm thấy tuy nhiên hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ cung ứng nhân lực quốc tế vẫn còn rất ít và gần như không có nhiều đơn vị có hứng thú hợp tác trong lĩnh vực này. Nguyên nhân sâu xa vẫn là do cách hoạt động khác nhau cùng lợi ích của các bên không thể dung hòa được, đứng trước những khó khăn như vậy cùng với nhu cầu phát triển đi lên hướng chuyên nghiệp hơn Công ty cổ phần Traum Việt Nam, Công ty cổ phần cung ứng nhân lực và thương mại quốc tế và Trường trung cấp nghề nhân lực quốc tế Hà Nội đã thống nhất với nhau nhằm đi đến hợp tác hướng đến phát triển với quy mô lớn hơn, bộ máy hoạt động chuyên nghiệp hơn và phát triển bền vững hơn.

Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước
Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước

Cơ hội phát triển trong thời gian tới

Với sự hợp tác và cam kết của các bên trong hợp đồng hợp tác kinh doanh đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu đây sẽ là cơ hội phát triển cho cả ba bên trong thời gian sắp tới.

  1. Với nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị dành cho trung tâm đào tạo ngoại ngữ sẽ được trang bị đồng bộ hiện đại đáp ứng yêu cầu của các đối tác khó tính nhất.
  2. Về công tác đào tạo, với kinh nghiệm lâu năm của Trường trung cấp nghề nhân lực quốc tế Hà Nội chắc chắn các bạn sẽ được đào tạo ngoại ngữ với các giáo viên giàu kinh nghiệm cùng kỹ năng sư phạm tốt.
  3. Về công tác tuyển dụng, sự hợp tác của ba bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau giúp cả ba bên bù đắp được những thiếu hụt trong công tác tuyển dụng giúp cho các lao động có thêm nhiều cơ hội tiệp cận những ngành nghề mà bản thân mong muốn được làm việc tại nước ngoài.
  4. Đối với công tác thi tuyển, Công ty cổ phần Traum Việt Nam & Công ty cổ phần cung ứng nhân lực và thương mại quốc tế là hai đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sẽ giúp công tác tổ chức thi tuyển theo đúng quy trình một cách bài bản nhất.
  5. Về cơ cấu quản lý chung, với sự góp mặt của nhân sự ba bên chắc chắn bộ máy quản lý sẽ hoạt động trở nên chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.
Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước
Traum Việt Nam xúc tiến hợp tác xuất khẩu lao động trong nước

Lời kết

Hợp đồng hợp tác kinh doanh đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu được ký kết là cơ hôị phát triển của cả ba bên. Nó không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà trên nữa nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho các lao động đến với chúng tôi. Hi vọng trong thời gian tới, với sự góp mặt của ba đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo và tăng thêm lòng tin của lao động đối với thị trường xuất khẩu lao động trong nước.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.