Bản tin tổng hợp Nhât Bản tuần 34 năm 2016

Tuần qua có rất nhiều sự kiện nóng ở Nhật Bản, các bạn có bỏ qua sự kiện nào không? Hãy cùng Traum Việt Nam đến với bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 34 để điểm qua các tin tức nổi bật diễn ra trong tuần vừa qua nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 34 có những tin chính sau:

  1. Nhập cư vào Nhật không dễ

Nếu các bạn vô tình đọc được những bài viết hướng dẫn làm thủ tục nhập cư vào Nhật chắc các bạn sẽ cho rằng nhập cư vào đất nước không khó như Mỹ hay các nước Châu Âu nhưng đừng vì các bài báo đó mà nhầm, nhập cư vào Nhật thực sự không dễ. Nếu nhìn vào các con số, 27 là số người được phép nhập cư vào Nhật Bản, ít hơn rất nhiều so với những người có mong muốn này. Các bạn hãy nghĩ xem có tất cả khoảng 6000 người đăng ký nhập cư nhưng chỉ có 27 người được chấp thuận, vậy nhập cư vào Nhật dễ hay khó.

bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 22

  1. Nhật muốn giành “lục địa đen” từ tay Trung Quốc

Mới đây thủ tướng Nhật Bản ông Shinzu Abe đã có chuyến công du Kenya để tham dự Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD). Theo giới phân tích đánh giá, Nhật Bản cố tình thúc đẩy hội nghị này sớm hơn dự kiến nhằm giành lại “lục địa đen” từ tay Trung Quốc. Hiện nay Trung Quốc đang là nước đầu tư lớn nhất ở “lục địa đen” và có thể Nhật Bản đang muốn kìm hãm sự bành trướng của Trung Quốc trên thế giới.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 34 năm 2016 - Nhật Bản muốn giành lục địa đen từ Trung Quốc

  1. Vẫn phải nhận TTS Việt Nam dù người Nhật thích hay không

Nếu để ý các tin tức về nước Nhật thi thoảng bạn sẽ lại nghe thấy nhắc đến người Viêt Nam phạm tội ở Nhật từ lao động bỏ trốn, du học sinh ngủ gục trên lớp đến những tin nóng như trộm cắp giết người, trồng thuốc phiện … Với ngần đó vụ việc, người Nhật có thể sẽ không thích Việt Nam nhưng tỉ trọng xuất khẩu lao động và du học sinh vào Nhật vẫn tăng lên từng ngày. Tại sao vậy, vì dù thích hay không người Nhật vẫn phải nhận TTS Việt Nam. Tất cả những điều này được giải thích vì Nhật đang thiếu lao động trầm trọng, 83% doanh nghiệp nước này không tuyển được đủ lao động để hoạt động và trong thời gian dài có lẽ XKLD Nhật Bản sẽ không sợ bị cấm như Hàn Quốc.

Dù thích hay không Nhật Bản vẫn phải nhận TTS Việt Nam

  1. Người đầu tiên chết vì Pokeon ở Nhật Bản là một người Việt Nam

Ngày 24/08 mới đây, một phụ nữ 29 tuổi được xác định là người Việt Nam đã bị một lái xe tải đâm chết, lái xe đã khai do mải chơi Pokemon GO trong lúc lái xe nên đã dẫn đến tai nạn, đây là vụ việc đầu tiên tại Nhật Bản có người chết liên quan đến trò chơi thực tế ảo Pokemon GO.

Người đầu tiên chết vì game Pokemon Go tại Nhật Bản

  1. Đâm chết con vì không thi đỗ vào trường cấp 2

Áp lực học hành quá lớn, một học sinh cấp 1 thường xuyên bị bố mắng nhiếc vì lười học. Trong một lần xảy ra cãi cọ, ông bố đã vô tình dùng một con dao nhà bếp đâm chết con trai 12 tuổi. Nguyên nhân của vụ cãi cọ này là do cậu bé đã không học hành chăm chỉ và có thành tích kém khi thi vào một trường dân lập có tiếng trong vùng.

Xem thêm: Đâm chết con trai vì không đỗ vào trường cấp 2 ở Nhật

Đâm chết con trai vì không đỗ vào trường cấp 2 ở Nhật Bản

  1. Huy chương Olympic 2020 sẽ được làm từ Smartphone

Bạn có biết trong các điện thoại đều có vàng, bạc. Vàng và bạc này thường nằm trong những mạch vi xử lý trong chip điện tử yêu cầu siêu bán dẫn và bạn nghĩ sao nếu chúng ta tái chế những mạch này để lấy vàng. Nhật Bản đã tận dụng rất tốt điều này khi lấy được gần 150 kg vàng trong 1 năm và dự kiến Nhật sẽ dùng vàng tái chế này để đúc huy chương vàng cho thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra tại chủ nhà Nhật Bản.

Xem thêm: Huy chương Olympic được đúc bằng …. Smartphone

Nhật Bản sẽ dùng Smart Phone cũ làm huy chương Olympic 2020

Hẹn gặp lại các bạn vào bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần sau!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.