Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất Việt

Điện thoại Nhật liệu có đứng được ở đất Việt – Mới đây, Freetel – một hãng điện thoại tại Nhật Bản đã ra mắt thị trường Việt Nam với 5 mẫu điện thoại mới. Giới trẻ yêu thích công nghệ đang rất hào hứng với mẫu điện thoại Freetel Musahi kết hợp nắp gập và cảm ứng. Hiện nay hãng vẫn chưa có hàng về Việt Nam nhưng Việt Nam đang là một thị trường rất cạnh tranh, chúng ta phải chờ một thời gian nữa mới có thể đánh giá chính xác điện thoại Nhật liệu có đứng được ở đất Việt hay không.

Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất VIệt

Trước khi nói về 5 mẫu điện thoại giá rẻ mà Freetel mới ra mắt, chúng ta cùng xem Freetel ở Nhật có những gì nhé. Đầu tiên, Freetel là một hãng điện thoại ở Nhật Bản, hãng này kinh doanh các mặt hàng điện thoại smartphone từ giá rẻ đến cao cấp. Ngoài kinh doanh điện thoại, hãng còn có các dịch vụ liên quan đến sim thẻ. Theo như những mẫu sản phẩm được niêm yết trên website của hãng (freetel.jp) hiện hãng đang kinh doanh 9 mẫu smartphone có giá từ 8.800 yên (~1,8 triệu) đến 59,800 yên (~12,5 triệu). Trong số các smartphone mà hãng đang kinh doanh tại Nhật, có 3 mẫu máy được hãng giới thiệu tại Việt Nam và hai mẫu giá rẻ còn lại có lẽ dành riêng cho thị trường Việt. Nếu so sánh về giá, các máy được phân phối tại Nhật Bản đều có mức giá thấp hơn khoảng 1 triệu so với giá công bố tại Việt Nam.

Xem thêm: Người Nhật thích dùng điện thoại gì?

Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất VIệt Nam

Điện thoại Nhật liệu có cạnh tranh được tại Việt Nam

Một số thương hiệu Việt lâu năm có thể kể đến như Mobistar, Q (Qmobile), Mobell đều đang phải cạnh tranh rất khốc liệt với các thương hiệu mới nổi đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Meizu, Huawei, OPPO. Hãng điện thoại Nhật Bản Freetel muốn vào thị trường thị trường Việt Nam chắc chắn cần phải dè chừng các đối thủ đến từ Trung Quốc trước tiên bởi các hãng điện thoại mới này hội tụ đầy đủ các tiêu chí mà người dùng Việt Nam ưa chuộng như rẻ cấu hình cao (Xiaomi), chụp ảnh đẹp (OPPO). Vậy Freetel liệu có cạnh tranh được tại Việt Nam hay không? Chúng ta cùng xem một so sánh về giá giữa một mẫu điện thoại của Freetel với các thương hiệu khác ở Việt Nam nhé.

Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất VIệt 2017

Với bảng so sánh đó, Freetel đang bị người dùng đánh giá đắt hơn so với mặt bằng chung và chắc chắn hãng sẽ gặp khó khăn bước đầu với mức giá đã đưa ra. Tuy nhiên, Freetel còn cho biết, điện thoại của hãng được sản xuất tại Trung Quốc nhưng được các chuyên gia Nhật Bản giám sát chất lượng rất chặt chẽ. Có lẽ hướng đi của hãng điện thoại Nhật Bản là đánh vào chất lượng, điều mà rất nhiều thương hiệu Việt chưa làm được.

Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất VIệt

Hướng đi của Freetel liệu có triển vọng

Như vừa nói phía trên, có lẽ hãng điện thoại Nhật đang tập trung khẳng định chất lượng của mình. Ai cũng biết đồ điện tử của Nhật rất “chuẩn” và nếu Freetel có thể chứng minh họ “chuẩn” với thương hiệu Nhật Bản có lẽ đây sẽ là một con đường khá khả quan. Hãng còn có mẫu điện thoại cảm ứng nắp gập chắc chắn sẽ khá hút khách ở Việt Nam nếu đảm bảo được chất lượng và dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Ngoài ra, với những mẫu điện thoại đã nêu trên. Hãng còn có mẫu điện thoại cao cấp Kiwami với cấu hình khủng sẽ là con át chủ bài của hãng trong năm sau. Bật mí một chút về cấu hình của Kiwami chắc chắn sẽ làm các bạn thấy thích, giá của Kiwami là 29,800 yên (6,3 triệu – hiện đang selloff)

 • Màn hình: 6″ WQHD 2560×1440 
 • Camrea sau: 21 Mpixel (cảm biến Sony)
 • Camera trước: 8 Mpixel
 • Chip: Octacore 2.0 GHz
 • RAM: 3GB
 • ROM: 32GB
 • Pin: 3400 mAH

Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất VIệt

Bạn chọn điện thoại theo tiêu chí nào

Chúng ta cùng điểm mặt một vài thương hiệu smartphone ở Việt Nam xem các bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc smartphone theo tiêu chí nào nhé.

 • Chụp ảnh đẹp: Iphone, OPPO, Nokia, SONY
 • Cấu hình cao giá rẻ: Xiaomi, Pantech, Huawei
 • Thời trang: Nokia, Q (Qmobile)
 • Mượt: Iphone, Nokia (window OS)
 • Giá rẻ: Nokia, Lenovo, Asus
 • Pin lâu: Massgo, Lenovo, Freetel
 • Độc lạ: Freetel Musashi

Điện thoại Nhật liệu có đứng được trên đất VIệt

Với hướng đi và những cam kết của hãng điện thoại Nhật Bản đầu tiên chính thức mở văn phòng tại Việt Nam, hị vọng điện thoại Nhật Bản sẽ có một chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam. Các bạn hãy đợi thêm một thời gian nữa để được trải nghiệm những mẫu điện thoại mang thương hiệu Nhật và đánh giá xem chất lượng đến từ Nhật Bản khác gì so với các thương hiệu đến từ Trung Quốc nhé.

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.