Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 35 năm 2016

Bản tin tổng hợp tuần 35 năm 2016 tiếp tục gửi đến tất cả mọi người những tin tức nóng hổi nhất trong tuần, nếu các bạn không có nhiều thời gian đọc tin tức hãy đến với những Review nhanh của Traum qua bản tin tổng hợp Nhật Bản nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 35 có những tin chính sau:

  1. 9 Người thiệt mạng do bão Lionrock đổ bộ vào Nhật Bản

Bão Lionrock được đánh giá là siêu bão mạnh thứ hai trong năm nay chỉ sau siêu bão Nepartak đổ bộ vào Trung Quốc mới đây. Trong khi cảnh sát đang tiến hành cứu hộ tại một trại dưỡng lão ở Iwaizumi đã phát hiện 9 người bị chết do ngập nước. Để đối phó với bão Lionrock, chính phủ Nhật Bản đã cho sơ tán khoảng 90,000 người trong khu vực ảnh hưởng tuy nhiên thiệt hại về người lần này có thể nói là ngoài dự tính.

Xem thêm: 9 người thiệt mạng do siêu bão Lionrock đổ bộ vào Nhật

9-nguoi-thiet-mang-do-bao-lionrock-do-bo-vao-nhat-ban

  1. Nhật Bản đi sau nhưng đang vượt lên Trung Quốc ở lục địa đen

Tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc đang diễn ra rất căng thẳng, tuần trước Nhật Bản đã thông báo sẽ chuyển hướng đầu tư tại Châu Phi và trực tiếp cạnh tranh với nước đang chiếm lĩnh ở lục địa đen là Trung Quốc. Nhật Bản tuyên bố sẽ rót 30 tỉ USD để đầu tư vào lục địa đen và cam kết sẽ dùng số tiền này để phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng ở Châu Phi. Khác với Trung Quốc, Nhật Bản đi vào chất lượng và đồng thời kêu gọi chính phủ tuyển lao động bản địa làm việc cho các cơ sở của Nhật khác hoàn toàn với việc Trung Quốc đưa người Trung đến Châu Phi làm. Một điểm quan trọng khác đó chính là Nhật Bản có thái độ tôn trọng và mong muốn làm việc trong hòa bình không sử dụng vũ lực thúc đẩy an ninh hàng hải đảm bảo quyền lợi các vùng đánh bắt cá của ngư dân trên biển. Chính thái độ và tư tưởng hợp tác cùng có lợi đã khiến Nhật Bản đi được một đoạn dài trên lục địa đen.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 35 năm 2016- Nhật đầu tư vào lục địa đen 3 tỉ USD

  1. Mùa thu ở Nhật sắp tới dự báo sẽ có hàng triệu lượt khách du lịch

Nếu mùa hè và mùa đông là mùa du lịch ở Việt Nam thì mùa thu chính là mùa du lịch ở Nhật Bản. Mùa thu ở Nhật Bản có một đặc trưng khiến không chỉ có những du khách trong nước mà cả du khách quốc tế cũng rất muốn tới Nhật trong mùa lá rụng này. Theo ước tính của Nhật Bản, năm nay sẽ có hàng triệu lượt khách quốc tế du lịch tới Nhật Bản và những khu vực tắm Onsen nổi tiếng khả năng sẽ có lượng khách gấp rưỡi năm trước.

Xem thêm: Ngắm lá đổi mùa vào mùa thu ở Nhật Bản

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 35 năm 2016 - du lịch vào mùa thu ở Nhật

  1. Hoa hậu Nhật Bản 2016 Priyanka Yoshikawa bị nhiều lời chỉ trích vừa già vừa xấu

Priyanaka Yoshikawa đã nhận được danh hiệu hoa hậu Nhật Bản năm 2016. Ngay sau khi đăng quang, hoa hậu Nhật Bản đã nhận được nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng là “vừa già vừa xấu”. Hoa hậu Priyanaka Yoshikawa 22 tuổi, sinh ra tại Ấn Độ và có một nửa dòng máu Nhật Bản. Cô hiện đang là một nhà huấn luyện voi và có sở thích kick boxing, cô cho biết do là con lai nên thường bị nhiều bạn bè kỳ thị nhưng vì vậy mà cô trở nên mạnh mẽ hơn, để đoạt được danh hiệu này cô đã cố gắng rất nhiều và sẽ đại diện Nhật Bản tham gia hoa hậu thế giới trong vài tháng tới.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 35 năm 2016 - hoa hậu nhật bản 2016

  1. Du học sinh Việt bị chết đuối tại Nhật, lãnh sứ quán Việt Nam cùng nhiều bạn bè khuyên góp tiền giúp đưa di thể về nước.

Đặng Văn Quang – một du học sinh người Việt Nam đi du học Nhật Bản đã bị nước cuốn trôi và chết đuối sau khi nhận bằng tốt nghiệp không lâu. Để làm thủ tục đưa thi thể Quang về nước gia đình Quang cần chi trả số tiền 250 triệu VNĐ chưa kể vé máy bay. Xúc động trước gia cảnh của Quang, lãnh sứ quán Việt Nam cùng nhiều bạn bè là thực tập sinh du học sinh tại Nhật Bản đã tổ chức quyên góp giúp gia đình Quang sớm đưa con về nước.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 35 năm 2016 cộng đồng hỗ trợ đưa Đặng Văn Quang về nước

  1. Nhật dùng Pokemon GO để thúc đẩy du lịch vùng gặp thảm họa

Như các bạn đã biết game Pokemon GO đang tạo nên một cơn sốt thực sự trên toàn thế giới. Số người chơi game này trên toàn thế giới ước tính lên đến hàng tỉ người ở mọi quốc gia và mọi độ tuổi. Dù vậy không ít quốc gia đã cấm game này do game này có nhiều tác động không tích cực đối với xã hội. Nhật Bản thì khác, hiện xứ sở mặt trời mọc đang thương lượng với nhà sản xuất Nitendo tạo thêm nhiều phòng GYM và Poketop để thu hút người chơi đến với những khu vực bị thảm họa động đất có thiệt hại nặng nề ở Nhật. Được biết, Nhật Bản có lên ý tưởng phát hành những game độc quyền tương tự Pokemon GO trong thời gian ngắn nhằm thu hút du lịch ở những khu vực xảy ra thảm họa với mục đích thúc đẩy du lịch và khôi phục kinh tế cho các khu vực đó.

Xem thêm: Xuất hiện thánh địa Pokemon Go tại Nhật

pokemon GO và du học sinh

Tuần này vẫn còn rất rất nhiều tin tức hot nữa nhưng do thời lượng có hạn nên chúng tôi chỉ có thể cung cấp đến các bạn những tin tức nóng nhất hot nhất tuần. Hẹn gặp lại các bạn vào bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần sau.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.