Thảm sát tại Nhật làm 19 người chết 45 người bị thương

Sáng ngày 26/7/2016 mới đây đã diễn ra một vụ thảm sát tại Nhật Bản làm 19 người chết 45 người bị thương. Ngay sau vụ thảm sát hung thủ đã ra đầu thú nhưng vụ thảm sát kinh hoàng này đã để lại sự ám ảnh đối với nhiều người dân Nhật Bản.

thảm sát tại Nhật Bản làm 19 người bị chết

Theo thông tin từ Kyodo News, Tokyo Reporter và nhiều báo khác, vào khoảng hơn 2h sáng ngày 26/07 theo giờ địa phương, hung thủ đã phá cửa sổ ở tầng 1 sau đó đột nhập vào Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri-En tại thành phố Sagamihara (Nhật Bản). Trong khi những người khuyết tật đang ngủ say, hung thủ đã dùng dao đâm rất nhiều người làm 19 người chết và 45 người bị thương. Theo thống kê của cảnh sát, trong số 19 người bị chết có 10 nữ và 9 nam, các nạn nhân có độ tuổi từ 19 đến 70.

thảm sát tại Nhật Bản làm 19 người bị chết

Ngay sau vụ thảm sát, hung thủ đã tự đến đầu thú và cảnh sát đã xác định danh tính của hung thủ là Satoshi Uematsu (26 tuổi), được biết hung thủ đã từng làm việc tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri-En. Theo các thông tin được biết về hung thủ, Satoshi là một người bị mắc bệnh hoang tưởng, anh đã từng gửi thư cho chính phủ công khai kế hoạch sẽ tấn công các trung tâm người khuyết tật nhằm giúp đất nước phát triển hơn và mong muốn chính phủ thông qua chính sách cho các người khuyết tật được chết nếu gia đình có nguyện vọng vì người khuyết tật chỉ mang lại gánh nặng và phiền phức cho gia đình cũng như xã hội. 

chân dung hung thủ Satoshi

Satoshi làm việc tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri-En và bị bắt vào bệnh viện tâm thần ngày 19/2/2016 do đã gửi thư lên quốc hội Nhật Bản dọa tấn công hai trung tâm chăm sóc người khuyết tật, trong đó có Tsukui Yamayuri-En, để giết 470 người khuyết tật của hai trung tâm này. Tuy nhiên ngày 29/02, Satoshi đã được bệnh viện trả về do kiểm tra thấy vấn đề sức khỏe cũng như tinh thần không gây nguy hại cho cộng đồng và xã hội. Sau khi thú tội, Satoshi vẫn cười khi thừa nhận hành vi sát nhân của mình và còn khẳng định: “Tôi muốn loại bỏ toàn bộ người khuyết tật trên thế giới”. 

Vụ thảm sát đã qua đi được vài ngày nhưng sẽ để lại nhiều nỗi ám ảnh trong lòng người dân Nhật Bản. Dù vậy người dân Nhật Bản cũng bớt lo hơn khi cảnh sát thông báo vụ thảm sát không hề liên quan đến khủng bố hay các tổ chức hồi giáo nước ngoài.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.