6 người Việt bị bắt tại Chiba vì ăn cắp 112 quả dưa lưới

Ngày 20/06 vừa qua, nhiều trang báo mạng tại Nhật Bản đã đưa tin về vụ bắt 6 người Việt Nam tại Chiba vì ăn cắp 112 quả dưa lưới. Theo thông tin của cảnh sát, 6 nghi can người Việt Nam bị bắt đã có 5 người nhận tội và 1 người chưa nhận tôi.

6 người việt nam bi bắt tại Chiba vì ăn trộm dưa lưới

Ngày 19/06, một chủ vườn dưa ở Chiba đã báo cảnh sát về việc vườn dưa sắp thu hoạch của mình bị mất trộm, cảnh sát sau khi hỏi thăm những người sống gần đó đã phát hiện một chiếc ô tô khả nghi. Sau khi kiểm tra xe, cảnh sát đã phát hiện 112 quả dưa lưới. 6 người trên xe đều được cảnh sát giữ lại để thẩm tra. Ngay sau đó 5 người đã nhận là lấy dưa về ăn còn 1 người tên Tran Quang Khai không nhận rằng mình ăn trộm dưa. Cảnh sát vẫn đang tạm giữ 6 người để điề tra thêm về vụ việc.

6 người việt bị bắt vì ăn trộm dưa lưới ở nhật bản

Dưa lưới là một loại dưa có họ với bầu bí nhưng có kích thước to và tròn, vỏ sần nhưng vết sần nhìn như một mạng lưới nên ở Việt Nam hay gọi là dưa lưới. Dưa lưới khi chưa chín vỏ có màu xanh, quả chín vỏ có màu vàng nhạt, ăn có vị ngọt thanh và mát. Khoa học đã chứng minh, ăn dưa lưới có thể phòng ngừa ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Không chỉ thế, dưa lưới còn có một số chất giúp làm đẹp da và giảm stress rất hiệu quả.

6 người việt bi bắt tại Chiba vì ăn trộm dưa lưới

Chiba là khu vực trồng khá nhiều loại dưa này và dưa lưới được coi là đặc sản ở đây, ngoài để ăn dưa lưới còn được người Nhật dùng để chế biến nhiều loại bánh khác. Vụ việc vì có liên quan đến số lượng lớn dưa bị ăn trộm nên cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ ràng động cơ ăn trộm của 6 người Việt. Qua đây, là một người Việt Nam, tôi không biết động cơ chính xác của các bạn ăn cắp nhưng tôi cũng xin khuyên tất cả các thực tập sinh, tu nghiệp sinh và du học sinh là người Việt tại Nhật Bản nói chung và trên toàn thế giới nói riêng, các bạn hãy nghĩ đến hình ảnh của đất nước và hành động sao cho con em chúng ta sau này khi sang nước họ không bị họ nhìn với con mắt kỳ thị.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.