Máy ấp trứng Nhật Bản – Công nghệ ấp đến từ Nhật Bản có gì nổi bật

Nhật Bản, máy ấp trứng được các trại giống áp dụng với quy mô rất lớn và buồng ấp cực kỳ hiện đại sử dụng công nghệ điều khiển nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự động. Còn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thì thường dùng các máy ấp trứng với thiết kế đơn giản hơn. Nhiều dòng máy cũng đã được nhập khẩu nguyên chiếc bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, thường các bạn phải đặt hàng các công ty bán máy mới nhập máy về. Còn một số loại máy ấp trứng khác bán ở Việt Nam cũng được gọi là máy ấp trứng Nhật Bản nhưng chính xác thì phải gọi là máy ấp trứng công nghệ Nhật Bản vì máy được sản xuất ở Việt Nam chỉ có mạch điều khiển là của Nhật Bản mà thôi. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về máy ấp trứng Nhật Bản và các công nghệ trên máy ấp trứng Nhật Bản nhé.

Máy ấp trứng công nghệ Nhật
Máy ấp trứng công nghệ Nhật Bản

Máy ấp trứng Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay có nhiều đơn vị bán máy ấp trứng Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc có CO/CQ đàng hoàng. Tuy nhiên, khi mua máy ấp loại này các bạn thường phải đặt tiền để nhập máy và đợi máy về chứ không có hàng sẵn. Đặc điểm của dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc này là độ bền cao, chất lượng tốt nhưng giá thành thì đắt gấp vài lần so với máy ấp trứng có công suất ấp tương đương sản xuất trong nước. Lý do máy có giá thành cao một phần vì máy sản xuất tại Nhật Bản, một phần cũng vì phí vận chuyển về Việt Nam không hề rẻ.

Máy ấp trứng công nghệ Nhật Bản

Các dòng máy ấp trứng được bán phổ biến ở Việt Nam mà quảng cáo là máy ấp trứng Nhật Bản thực ra không phải là hàng nhập từ Nhật Bản mà chỉ mang công nghệ Nhật hoặc có mạch điều khiển được nhập từ Nhật Bản mà thôi. Ngoài phần công nghệ Nhật Bản, vỏ máy, hệ thống đảo hay các thiết kế khác hầu như đều lắp ráp tại Việt Nam. Giải thích cụ thể hơn về công nghệ Nhật Bản cho các bạn hiểu, công nghệ Nhật Bản là những công nghệ mang thương hiệu đến từ Nhật Bản được chuyển giao cho đối tác theo hình thức chuyển giao công nghệ, chuyển giao dây chuyền sản xuất.

Nói về đặc điểm của máy ấp trứng công nghệ Nhật, các dòng máy này thường có độ bền cao, chất lượng tốt thuộc dòng máy ấp trứng cao cấp trên thị trường (không có loại giá rẻ). Cùng với đó, máy ấp trứng công nghệ Nhật Bản thường có rất nhiều tính năng và tiện ích kèm theo máy. Về các công nghệ và tính năng đi kèm theo máy chúng ta sẽ cùng điểm ra ngay sau đây để các bạn rõ hơn.

Công nghệ ấp đến từ Nhật Bản có gì nổi bật

Các công nghệ trên máy ấp trứng Nhật Bản được quảng cáo với rất nhiều tính năng hữu ích từ khử khuẩn cho đến lọc lông vũ, luồng gió 4D … Chi tiết về các công nghệ này các bạn có thể tham khảo qua giới thiệu từ các nhà sản xuất:

 • Fuzzy Inverter tiết kiệm điện: giảm tiêu hao điện năng từ 50 – 70%
 • Phủ Nano Bạc (AG+): Kháng khuẩn 99% trên các bề mặt nhựa
 • Cảnh báo hết nước: cảnh báo khi khay nước bị cạn nước
 • Lọc lông vũ khi trứng nở: Giúp tăng tuổi thọ thiết bị điện và giảm tình trạng nhiễm khuẩn/nấm mốc
 • Chuyển đổi máy ấp thành máy nở và ngược lại
 • Cách nhiệt bảo ôn: Bảo ôn bằng khí nóng
 • Bộ tạo ẩm: Tạo độ ẩm bẳng máy siêu âm kết hợp đốt nóng mặt nước để bốc hơi nước
 • Cấp O2 và xả CO2: Giúp phôi giảm tỉ lệ chết ngạt do thiếu O2 và thừa CO2
 • Chống quá nhiệt do môi trường bên ngoài ảnh hưởng: Tự động xả nhiệt
 • Chống quá ẩm do môi trường bên ngoài ảnh hưởng: cơ chế tự động xả ẩm
 • Đảo trứng tự động: Đạt chuẩn 45 độ mỗi bên theo tiêu chuẩn ISO
 • Diệt khuẩn 99% không khí bằng tia UVC
 • Cảnh báo không an toàn: cảnh báo khi nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao hoặc quá thấp
 • Khóa trẻ em
 • Đèn soi trứng: tích hợp trên máy
 • Ngăn chờ nở riêng

Ngoài các tính năng này ra, vẫn còn một số tính năng hữu ích khác được các nhà sản xuất giới thiệu. Các bạn nếu muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo thêm trên các bên bán máy ấp trứng Nhật Bản.

Máy ấp trứng công nghệ Nhật Bản có tốt không

Từ những điểm vừa giới thiệu trên có thể thấy rằng máy ấp trứng Nhật Bản cũng rất tốt. Máy có độ bền cao, chất lượng tốt và nhiều tính năng hữu ích. Có thể nói rằng, dù là gắn mác Nhật Bản hay gọi là công nghệ Nhật Bản nhưng các dòng máy này ở Việt Nam hiện cũng được người dùng đánh giá rất cao thuộc vào dòng máy ấp trứng cao cấp. Tuy chất lượng thì không phải bàn nhưng giá bán của các dòng máy ấp này cũng thuộc loại có giá cao nhất thị trường. Vậy nên, nếu bạn đang muốn chọn mua máy ấp trứng Nhật Bản thì hãy cân nhắc tới vấn đề giá thành.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.